Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì để phòng ngừa dị tật thai nhi?

(28/05/2021)

Một số loại thực phẩm sử dụng trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh. Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì để phòng ngừa dị tật thai nhi? Tìm hiểu các loại thực phẩm bà bầu nên ăn để thai nhi có thể phát triển tốt trong 3 tháng đầu.

Rate this post

Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn gì để phòng ngừa dị tật thai nhi? – Thực phẩm giàu axit folic

Axit folic tham gia vào quá trình hình thành tế bào máu, tế bào thần kinh, ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Trong 3 tháng đầu mẹ bầu cần bổ sung các loại thực phẩm giàu axit folic để đáp ứng cho nhu cầu của thai kỳ.

Các loại thực phẩm giàu axit folic gồm có:

  • Bông cải xanh, bắp cải
  • Bí đao
  • Nấm
  • Ớt chuông
  • Đậu và cây họ đậu
  • Mùi tây
  • Hoa quả và nước ép trái cây
  • Rau diếp, xà lách
  • Các loại hạt

Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì để phòng ngừa dị tật thai nhi?

Axit folic tham gia vào quá trình hình thành tế bào máu, tế bào thần kinh, ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh ở thai nhi

Thực phẩm giàu sắt cần thiết với bà bầu mang thai 3 tháng đầu

Sắt là thành phần chính cấu tạo nên máu. Thiếu sắt dẫn đến thiếu máu. Thiếu máu thiếu sắt kéo dài là nguyên nhân khiến sức khỏe bà bầu suy giảm, thai nhi chậm phát triển về thể chất, trí tuệ và mắc các dị tật bẩm sinh, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc thậm chí tử vong.

Các thực phẩm giàu sắt gồm có:

  • Rau bina
  • Gan và nội tạng
  • Các loại đậu
  • Thịt đỏ
  • Hạt bí ngô
  • Diêm mạch
  • Gà tây
  • Bông cải xanh
  • Đậu phụ
  • Sô cô la đen

Thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ hấp thụ sắt

Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, tăng hấp thụ sắt, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt và các biến chứng nếu bà bầu bị thiếu máu thiếu sắt kéo dài, trong đó có các dị tật ở thai nhi.

Thực phẩm giàu vitamin C gồm có:

  • Ớt
  • Cải xoăn
  • Cải xanh
  • Dâu tây
  • Bắp cải Brussel
  • Trái kiwi
  • Trái xoài
  • Trái cam và các loại trái có múi

Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì để phòng ngừa dị tật thai nhi?

Thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ hấp thụ sắt

Thực phẩm giàu vitamin B6, B12 giảm nguy cơ thiếu máu thai kỳ

Vitamin B6

Cơ thể không tự tổng hợp được vitamin B6. Vitamin B6 tham gia vào quá trình hình thành tế bào máu, làm giảm nguy cơ thiếu máu thai kỳ và các biến chứng của bệnh thiếu máu.

Các thực phẩm giàu vitamin B6 gồm có:

  • Sữa
  • Phô mai Ricotta
  • Cá hồi
  • Cá ngừ
  • Trứng
  • Gan
  • Thịt bò
  • Cà rốt
  • Cải bó xôi
  • Đậu xanh
  • Chuối
  • Đậu gà
  • Quả bơ

Vitamin B12

Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn gì để phòng ngừa dị tật thai nhi? – Thực phẩm giàu DHA

DHA chiếm 65% cấu tạo não bộ, 20% cấu tạo võng mạc. Thiếu DHA khiến thai nhi dễ bị mắc dị tật tại hệ thần kinh, trí tuệ chậm phát triển, thị lực kém.

Các loại thực phẩm giàu DHA bao gồm:\

  • Cá: Cá hồi, cá chép, cá thu, cá ngừ, cá mòi, cá trích, cá nhám,…
  • Tôm, cua, mực
  • Lòng đỏ trứng
  • Các loại hạt
  • Sữa đặc

Bổ sung đầy đủ vi chất cho nhu cầu của thai kỳ trong 3 tháng đầu

Để phòng ngừa dị tật thai nhi bà bầu cần bổ sung đủ các vi chất thiết yếu với 3 tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu tăng cao bởi những biến đổi trong cơ thể cũng như đáp ứng nhu cầu của thai nhi. Lúc này thực phẩm không thể cung cấp đủ cho bà bầu, giải pháp khoa học, thuận tiện nhất là sử dụng các loại viên uống dành cho bà bầu.

WHO khuyến nghị trong 3 tháng đầu bà bầu cần bổ sung DHA cho bà bầu, sắt và axit folic cùng 1 số vi chất cần thiết đều đặn hàng ngày. Hàm lượng từng vi chất bà bầu cần bổ sung mỗi ngày cụ thể như sau:

  • Sắt: 27 – 30mg
  • Axit folic: 400 – 600mcg
  • Vitamin B6: 1.4 – 1.9mg
  • Vitamin B12: 2.4 – 2.6mcg
  • DHA: 200 – 300mg

Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì để phòng ngừa dị tật thai nhi?

Bà bầu 3 tháng đầu cần bổ sung đầy đủ vi chất, nhất là axit folic và sắt

Chúng ta đã tìm hiểu để đảm bảo sức khỏe thai kỳ, ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi bà bầu 3 tháng đầu nên ăn gì. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích, lý thú cũng như giúp các bạn lựa chọn được những loại thực phẩm tốt nhất cho 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn