(15/08/2023)
Trứng gà là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, kể cả với bà bầu và thai nhi. Giai đoạn đầu khi mang thai là thời điểm nhạy cảm nên nhiều mẹ bầu lo lắng không biết bầu 3 tháng đầu có nên ăn trứng gà luộc hay không.
Trứng gà là thực phẩm rất quen thuộc với người Việt, thường được tìm thấy trong các bữa ăn của nhiều gia đình. Thành phần của trứng gà cực kỳ dồi dào hàm lượng protein, dưỡng chất quan trọng và cần thiết đối với sự phát triển của tế bào.
Bên cạnh đó, trứng gà cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác như canxi, DHA, vitamin A, D, B2, B6,B12, acid folic, kẽm, selen… Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng gà còn chứa cholin là chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi, giúp em bé sinh ra thông minh nhanh nhẹn và cũng hỗ trợ ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi hiệu quả.
Trứng gà giàu dinh dưỡng mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn
Trứng gà là thực phẩm rất tốt cho thai kỳ. Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn trứng gà luộc trong 3 tháng đầu thai kỳ và trong suốt hành trình mang thai.
Trong tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như canxi, sắt, protein để cung cấp năng lượng, giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi khi mới mang thai. Đặc biệt, đây là giai đoạn rất quan trọng cần bổ sung acid folic để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi thì thành phần của trứng gà đều đáp ứng.
Do đó, mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn trứng gà luộc. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng và ăn quá nhiều. Thông thường, mỗi tuần mẹ có thể ăn 2-3 quả trứng gà và ăn vào buổi sáng là tốt nhất, không nên ăn buổi tối vì gây khó tiêu, đầy bụng. Ngoài ra, mẹ cần đảm bảo ăn trứng gà đã luộc chín, không ăn trứng lòng đào vì có thể bị nhiễm khuẩn.
Nên lựa chọn trứng gà uy tín, đảm bảo nguồn gốc
Việc bà bầu ăn trứng gà là cần thiết để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Nhất là khi mới mang thai, cơ thể có nhiều thay đổi, mẹ cần cung cấp dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe.
Tuy nhiên, để việc ăn trứng gà đem lại hiệu quả và không gây những tác hại không đáng có, mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:
3 tháng đầu thai kỳ là thời điểm cực kỳ quan trọng khi thai nhi đang bắt đầu hình thành. Về dinh dưỡng, mẹ bầu nhất định phải bổ sung đầy đủ những chất sau để em bé có điều kiện tốt nhất phát triển:
Viên sắt và axit folic cho bà bầu – nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Ngoài ra, mẹ cũng cần bổ sung đủ các loại vitamin C, vitamin nhóm B và các nguyên tố vi lượng như kẽm, magie, i-ốt… để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ