Trang chủ » Bà đẻ ăn tía tô được không? Ăn tía tô có mất sữa không?

Bà đẻ ăn tía tô được không? Ăn tía tô có mất sữa không?

(27/05/2023)

Sau sinh, sản phụ phải kiêng khem nhiều thứ để không làm ảnh hưởng đến bản thân và quá trình tiết sữa mẹ. Bà đẻ ăn tía tô được không là vấn đề nhiều mẹ quan tâm vì lá tía tô được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày và mẹ cần biết chắc rằng việc mình ăn lá tía tô có ảnh hưởng đến sức khỏe sau sinh không?

Rate this post

Bà đẻ ăn tía tô được không?

Theo Đông y, lá tía tô chứa lượng tinh dầu lớn, chủ yếu là tinh dầu perillaldehyd, hydrocumin… có tác dụng long đờm, giảm đau, chữa ho và giải độc.

Bên cạnh đó, lá tía tô cũng khá lành tính và ít gây dị ứng cho người sử dụng nên mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn được lá tía tô, ăn sống, ép nước hoặc chế biến cùng thức ăn đều được. 

Bà đẻ ăn lá tía tô có gây mất sữa không?

Nuôi con bằng sữa mẹ là mong ước của hầu hết sản phụ vì nó đem lại nhiều lợi lợi ích tuyệt vời cho em bé. Vì vậy, nhiều mẹ cũng quan tâm liệu ăn lá tía tô có khiến mẹ mất sữa hay không. 

Trên thực tế, hiện nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc sản phụ ăn lá tía tô gây mất sữa. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng loại lá gia vị này trong bữa ăn hàng ngày.

Bà đẻ ăn tía tô được không?

Bà đẻ hoàn toàn có thể ăn được lá tía tô

Các công dụng tuyệt vời của lá tía tô đối với mẹ sau sinh

Mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn lá tía tô. Hơn nữa, nó lại đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả hai mẹ con.

Tốt cho hệ hô hấp

Với thành phần nhiều tinh dầu, lá tía tô được chứng minh là tốt cho hệ hô hấp, có khả năng tăng cường chức năng phổi, tăng cường khả năng lưu thông khí.

Việc ăn lá tía tô thường xuyên giúp sản phụ giảm được tình trạng mệt mỏi, khó thở, hô hâp không đều.

Chống oxy hóa tốt

Thành phần trong lá tía tô có chứa aldehyde là một chất chống oxy hóa, có khả năng ngăn ngừa những tổn thương do các gốc tự do gây nên đối với tế bào và DNA của con người. 

Bên cạnh đó, trong lá tía tô cũng có chứa Omega-3. Omega-3 kết hợp với chất chống oxy hóa sẽ giúp ngăn ngừa tốt chứng xơ vữa động mạch.

Chống viêm, dị ứng

Thành phần của lá tía tô chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe con người như luteolin, acid alpha-linolenic, quercetin… Những chất này có khả năng ức chế và làm giảm tcytoline gây viêm nhiễm, viêm da tiếp xúc, đồng thời ngăn được tình trạng dị ứng thường gặp ở sản phụ sau sinh.

Thư giãn tinh thần

Trong thành phần là tía tô chứa axit caffeic, apigenin, axit rosmarinic… Chúng có khả năng ngăn ngừa và điều trị bệnh trầm cảm sau sinh rất hay gặp ở phụ nữ sau sinh. Việc ăn lá tía tô thường xuyên giúp tinh thần của chị em tốt hơn, cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái, giải tỏa áp lực.

Bà đẻ ăn tía tô được không?

Ăn lá tía tô còn giúp hỗ trợ ngăn ngừa trầm cảm sau sinh

Tốt cho hệ tiêu hóa

Một công dụng nữa của lá tía tô đối với mẹ sau sinh đó là rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn lá tía tô giúp làm giảm sự khó chịu trong ruột, dạ dày. 

Thành phần lá tía tô có chứa flavonoid, axit caffeic, axit rosmarinic có khả năng cải thiện chứng sôi bụng, đầy bụng, trào ngược dạ dày, chống co thắt dạ dày…

Làm đẹp da

Có thể mẹ không biết nhưng lá tía tô cũng có công dụng làm đẹp da cho chị em. Ăn lá tía tô, uống nước ép tía tô, đắp mặt nạ lá tía tô giúp làm sáng da, làn da trở nên hồng hào và săn chắc hơn.

Hỗ trợ giảm cân

Thành phần của lá tía tô có khả năng làm giảm lượng cholesterol và triglyceride trong cơ thể, nhờ đó, có khả năng kiểm soát cân nặng tốt.

Lưu ý khi mẹ sau sinh sử dụng lá tía tô

Mẹ sau sinh có thể ăn lá tía tô. Tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chọn lá tía tô sạch, tươi, đảm bảo không nhiễm hóa chất thực vật
  • Nên mua lá tía tô ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng
  • Rửa sạch lá trước khi sử dụng, có thể ngâm nước muối loãng
  • Không sử dụng lá tía tô để lâu, bị héo, úng
  • Nếu ra nhiều mồ hôi mẹ không nên ăn lá tía tô
  • Nên ăn thử từng ít một, không ăn quá nhiều để kiểm tra xem có ảnh hưởng gì đến em bé không

Ngoài lá tía tô, mẹ vẫn phải đảm bảo bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như sắt, canxi cho mẹ sau sinh, DHA, các loại vitamin A, E, C, chất xơ… Ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống nhiều nước mỗi ngày.

Bà đẻ ăn tía tô được không?

Viên uống bổ sung canxi cho bà bầu và mẹ sau sinh được nhập khẩu chính hãng từ châu Âu

Bên cạnh đó, mẹ có thể tham khảo các thực phẩm giàu canxi cho mẹ sau sinh như: sữa, sữa chua, trứng gà, tôm, cua, rau có màu xanh đậm, viên uống bổ sung canxi… Bổ sung đủ canxi giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng loãng xương, đau nhức người và cũng cung cấp lượng canxi đủ cho em bé qua sữa mẹ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn