Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn táo xanh được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn táo xanh được không?

(11/01/2023)

Bà bầu 3 tháng đầu cần thận trọng trong sinh hoạt, ăn uống để bảo vệ thai nhi ở giai đoạn bắt đầu hình thành và phát triển. Một số loại trái cây có thể tác động tiêu cực tới giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, bà bầu cần kiêng ăn. Bầu 3 tháng đầu ăn táo xanh được không?

5 (100%) 2 votes

Bầu 3 tháng đầu ăn táo xanh được không?

Trước khi tìm hiểu bầu 3 tháng đầu ăn táo xanh được không chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của táo xanh. Qua đó chúng ta có thể biết táo xanh có lợi hay có hại đối với bà bầu 3 tháng đầu.

Thành phần dinh dưỡng của táo xanh

Thành phần dinh dưỡng của táo xanh gồm có:

  • Vitamin: Vitamin A, thiamin (vitamin B1), axit pantothenic (vitamin B5), vitamin B6, axit folic (vitamin B9) vitamin C, vitamin  E.
  • Khoáng chất: Sắt, đồng, magie, mangan, kẽm, kali
  • Protein
  • Chất xơ
  • Beta-carotene

Bầu 3 tháng đầu ăn táo xanh được không?

Thành phần dinh dưỡng của táo xanh gồm nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu

Bầu 3 tháng đầu ăn táo xanh được không?

Sau khi tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của táo xanh chúng ta đã biết bầu 3 tháng đầu ăn táo xanh được không. Bà bầu 3 tháng đầu ăn táo xanh rất tốt cho sức khỏe, mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ.

Cụ thể như sau:

  • Ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai: Vitamin C có trong táo xanh sẽ giúp mẹ bầu hấp thụ sắt tốt hơn, giảm nguy cơ bị thiếu máu thai kỳ do thể tích máu tăng lên mà cơ thể không được bổ sung đủ lượng sắt cần thiết. Đồng thời ăn táo xanh còn giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh gout.
  • Ăn táo xanh hàng ngày giúp mẹ bầu 3 tháng đầu bổ sung chất xơ, nuôi dưỡng lợi khuẩn, thúc đẩy hoạt động tiêu hóa và tăng cường nhu động ruột, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả.
  • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị cảm lạnh là tác dụng bất ngờ của táo xanh mà không phải ai cũng biết. Bà bầu 3 tháng đầu ăn táo xanh giúp tăng cường sức đề kháng và là có thể ngăn ngừa hoặc chống lại bệnh cảm lạnh dễ dàng hơn.
  • Thường xuyên ăn táo xanh còn giúp bà bầu 3 tháng đầu giảm đau nhức toàn thân so với những người không thường xuyên ăn táo xanh.
  • Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ nhờ khả năng kiểm soát đường huyết khi thường xuyên ăn táo xanh.
  • Beta-carotene trong táo xanh là tiền chất của vitamin A, rất cần thiết cho quá trình hình thành tế bào và mô của thai nhi. Đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển não bộ và thị giác cho thai nhi.
  • Axit folic trong táo xanh giúp ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh cho thai nhi.

Các món được làm từ táo xanh

Táo xanh có thể chế biến thành các món ăn mà vẫn đảm bảo hàm lượng dưỡng chất và lợi ích đối với sức khỏe thai kỳ. Một số món ăn/đồ uống có thể chế biến từ táo xanh gồm có:

Nước ép táo

Bầu 3 tháng đầu ăn táo xanh được không?

Nước ép táo thức uống bổ dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu

Nguyên liệu: 3 – 4 quả táo, đường/sữa (có thể có hoặc không), đá lạnh

Cách làm:

  • Rửa sạch táo bằng nước muối loãng, bổ thành múi vừa phải (có thể gọt vỏ hoặc không)
  • Cho táo vào máy ép lấy nước.
  • Có thể cho thêm đường/sữa tùy sở thích.
  • Uống nước táo xanh ép với đá lạnh sẽ ngon hơn.

Bánh pancake táo

Bầu 3 tháng đầu ăn táo xanh được không?

Bánh pancake táo cho bữa phụ của bà bầu 3 tháng đầu

Nguyên liệu: Bột mì 220g, trứng 2 quả, bột nở 5g, táo xanh 1 quả, whipping cream 100g, vỏ canh mài nhuyễn 5g, bơ lạt 1/2 muôi canh, húng lủi 2g, muối, đường, đường bột.

Cách làm:

  • Táo bổ đôi, 1/2 thái thành từng lát mỏng ngâm với nước muối loãng, 1/2 còn lại thái hạt lựu ướp cùng với 1 muôi đường.
  • Đổ whipping cream vào cốc lớn, dùng máy đánh từ mức nhỏ đến hơi mạnh đến khi bông mịn, tạo chóp thì cho vào túi bắt kem.
  • Sên phần táo thái hạt lựu bằng lửa nhỏ để táo chín mềm mà không bị cháy khét
  • Bột mì, bột nở, trứng đánh đều bằng máy hoặc tay cùng với 1 chút nước cho đến khi thành 1 hỗn hợp sền sệt.
  • Từ từ rây bột mì vào hỗn hợp vừa trộn và dùng tay đánh cho đến khi bột đều và mịn.
  • Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào đun đến sôi rồi nhấc ra khỏi bếp, đặt lên 1 chiếc khăn ẩm trong 10s để giảm nhiệt cho dầu.
  • Dùng muôi múc bột đổ vào chảo, rán khoảng 3 – 4 phút rồi lật mặt bánh rán đến khi thấy vàng đều thì bỏ ra đĩa.
  • Làm tương tự đến khi hết bột.
  • Đặt bánh lên đĩa, bắt kem xung quanh sau đó cho mứt táo vào giữa rồi đặt 1 miếng bánh khác lên trên.
  • Tiếp tục bắt kem xung quanh bánh rồi đặt mứt táo vào giữa.
  • Trang trí bánh bằng húng lủi là các miếng táo cắt lát mỏng và rắc đường bột lên trên.

Bầu 3 tháng đầu ăn táo xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên mẹ bầu cần chú ý mua táo tại các cửa hàng uy tín, táo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chọn những quả táo đều màu, lớp vỏ có phấn tự nhiên bám ở bên ngoài, cuống còn tươi. Khi chế biến mẹ bầu nên rửa sạch và ngâm táo trong nước muối loãng khoảng 5 – 10p để tiệt trùng và loại bỏ dư lượng hóa chất trong táo.

Viên sắt cho bà bầu - hỗ trợ cải thiện thiếu máu thiếu sắt

Viên sắt cho bà bầu – hỗ trợ cải thiện thiếu máu thiếu sắt

Táo xanh rất tốt cho thai kì. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên ăn quá nhiều táo xanh. Thay vào đó, hãy áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học, đa dạng các loại thực phẩm và nhớ kết hợp sử dụng các viên uống bổ sung canxi, DHA, sắt tốt cho bà bầu để đảm bảo cung cấp đầy đủ các vi chất cần thiết cho thai kì nhé. Chúc mẹ bầu có một thai kì khỏe mạnh, đủ chất và thuận lợi nhất!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn