Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn rau cải ngọt được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn rau cải ngọt được không?

(23/01/2024)

Rau xanh là nhóm thực phẩm luôn được khuyến khích trong các bữa ăn hàng ngày, nhất là trong thực đơn của mẹ bầu. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn thắc mắc liệu bà bầu 3 tháng đầu ăn rau cải ngọt được không?

Rate this post

Bầu 3 tháng đầu ăn rau cải ngọt được không?

Nhóm các loại rau cải rất đa dạng với nhiều loại như cải xanh, cải bẹ, cải thìa, cải xoong, cải bó xôi. Trong đó không thể không kể đến cải ngọt, loại rau quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Cải ngọt có vị thanh, dễ trồng và dễ chế biến thành nhiều món khác nhau.

Bầu 3 tháng đầu ăn rau cải ngọt được không?

Cải ngọt là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng

Trong cải ngọt có chứa nhiều dinh dưỡng như lipit, protein, cacbohydrat, canxi, sắt, thiamin (vitamin B1), riboflavin (vitamin B2), niacin (vitamin B3), caroten,… Với hàm lượng dinh dưỡng nêu trên thì mẹ bầu 3 tháng đầu ăn rau cải ngọt được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể ăn rau cải ngọt trong 3 tháng đầu giúp mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe, cụ thể như sau:

  • Cải ngọt giúp hỗ trợ tiêu hóa

Táo bón là một trong những tình trạng thường gặp ở các mẹ bầu. Chất xơ dồi dào trong cải ngọt giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón thai kỳ hiệu quả. Ngoài ra, bổ sung cải ngọt vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp mẹ cải thiện hệ tiêu hóa, hạn chế tình trạng khó tiêu, đầy bụng trong 3 tháng đầu.

  • Phòng bệnh ung thư

Cải ngọt và các loại rau thuộc họ cải đều chứa chất allyl isothiocyanate, có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư, nhất là ung thư tá tràng, ung thư bàng quang và ung thư phổi.

  • Phòng ngừa gout

Khi cơ thể nạp quá nhiều chất đạm, mẹ sẽ có nguy cơ bị bệnh gout. Các bác sĩ thường khuyên những người mắc bệnh gout nên ăn nhiều rau xanh để thải chất axit uric ra ngoài, giúp hạn chế gout. Lượng chất xơ và vitamin có trong cải ngọt sẽ hỗ trợ mẹ làm điều này một cách hiệu quả.

Bầu 3 tháng đầu ăn rau cải ngọt được không?

Mẹ ăn rau cải ngọt mang lại nhiều công dụng

Ngoài ra, khi bị gout, mẹ cũng có thể xay nhuyễn rau cải ngọt và đắp vào vùng bị đau để cảm thấy dễ chịu hơn.

  • Chắc khỏe xương

Cải ngọt cung cấp canxi và vitamin K, góp phần xây dựng một hệ xương chắc khỏe, giảm tình trạng gãy xương ở những người bị bệnh loãng xương.

  • Ăn cải ngọt để tăng sức đề kháng

Cũng như các loại rau xanh nói chung, cải ngọt chứa rất nhiều vitamin và chất xơ. Những chất này có tác dụng nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, hạn chế mắc các bệnh truyền nhiễm. Mẹ ăn canh rau cải ngọt sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc tố cho cơ thể, nhất là trong những ngày hè nóng bức.

Những lưu ý khi mẹ 3 tháng đầu ăn rau cải ngọt

Mẹ ăn rau cải ngọt trong 3 tháng đầu sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nếu mẹ chú ý những điều sau đây:

  • Mẹ hãy chọn rau cải tươi, màu xanh sáng, không có đốm đen trên lá, không giập nát hay héo, úa.
  • Các mẹ cần chú ý rửa rau cải nhiều lần dưới vòi nước đang chảy hoặc ngâm rau với nước muối nhạt để loại bỏ chất bẩn, thuốc trừ sâu nếu có.
  • Khi luộc rau hay nấu canh, các mẹ không nên để rau trong nước sôi quá lâu sẽ dễ làm mất chất dinh dưỡng trong rau.
  • Không ăn rau cải ngọt đã chế biến để qua đêm có thể khiến mẹ bị đau bụng hoặc gặp các vấn đề về đường tiêu hóa khác.
  • Mẹ chỉ ăn rau cải ngọt khi đã được nấu chín, tuyệt đối không ăn cải ngọt và các loại rau cải nói chung còn sống hoặc muối chua.

Ngoài rau cải ngọt, mẹ cần ăn xen kẽ các loại rau, thực phẩm khác để cân bằng và đa dạng dinh dưỡng. Bên cạnh đó, việc bổ sung axit folic và sắt cho bà bầu cho mẹ 3 tháng đầu qua cả chế độ ăn và viên uống sẽ đảm bảo nhu cầu sắt và axit folic cho cơ thể, hỗ trợ quá trình phát triển toàn diện của thai nhi ngay từ những ngày đầu thai kỳ.

Viên uống bổ sung sắt cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Viên uống sắt cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Những món ăn từ cải ngọt cho mẹ bầu

Mẹ có thể ăn các món ăn chế biến từ cải ngọt sau đây:

  • Canh cải ngọt nấu tôm

Đây là món canh thơm ngon mẹ có thể bổ sung vào thực đơn của mình. Món canh này vừa ngon vừa có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Mẹ có thể nấu cải ngọt với tôm tươi hoặc tôm khô đều được, mỗi loại sẽ có một hương vị độc đáo riêng.

  • Rau cải ngọt xào tỏi

Chỉ với hai nguyên liệu chính là cải ngọt và tỏi, được nêm nếm gia vị vừa ăn, món này chắc chắn là một gợi ý hay cho thực đơn của mẹ. Món ăn này giàu dinh dưỡng lại chế biến đơn giản, mẹ hãy thực hiện ngay nhé.

  • Mì xào cải ngọt

Mì xào cải ngọt cũng là một món ăn rất dễ làm nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Mẹ có thể dùng mì gói hoặc mì trứng đều được. Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, xào với mì, thêm chút nước tương, dầu hào sẽ rất ngon miệng.

Bầu 3 tháng đầu ăn rau cải ngọt được không?

Mẹ có thể ăn món mì xào cải ngọt thơm ngon mẹ nhé!

Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp bầu 3 tháng đầu ăn rau cải ngọt được không rồi. Rau cải ngọt rất tốt cho bà bầu nên mẹ có thể yên tâm đưa món này vào thực đơn nhé. Bên cạnh đó mẹ cần nhớ tránh những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu để đảm bảo an toàn cho mẹ và con. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn