(15/01/2024)
“Bà bầu có được ăn thịt nguội không” là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm khi món thịt nguội ngon miệng, lại sử dụng tiện lợi, chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Thịt nguội còn được gọi là thịt dăm bông, là món ăn chế biến từ thịt heo, sau đó làm sạch sẽ, ướp muối, đường, tỏi, tiêu… rồi mang đi phơi khô hay luộc chín. Thịt nguội có vị thơm, giòn, hay được sử dụng trong các bữa ăn gia đình hay bày tiệc.
Thịt nguội là món ăn giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể. Trong 100gr thịt nguội sẽ có khoảng 119 calo, 4.7gr chất béo, 1.1gr carb, 1.1gr đường, và 16.7gr protein cùng nhiều dưỡng chất có lợi khác.
Thịt nguội có vị thơm, giòn, hay được sử dụng trong các bữa ăn gia đình
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu không nên ăn trực tiếp thịt nguội, xúc xích, thịt xông khói bởi các thực phẩm này có thể gây ra một dạng ngộ độc là Listeriosis, do vi khuẩn Listeria monocytogenes có trong thịt hay sinh ra trong quá trình chế biến không đúng cách. Ngộ độc Listeriosis có thể gây nguy hiểm với phụ nữ mang thai, gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, cảm cúm, nôn ói, có thể dẫn tới viêm màng não và nhiễm trùng máu.
Nếu mẹ bầu vẫn muốn ăn thịt nguội, hãy đảm bảo nấu chín lại thực phẩm này trước khi sử dụng để tránh nguy cơ bị nhiễm khuẩn, ngộ độc, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và em bé trong thai kỳ, hoặc mẹ có thể thay thế thịt nguội với các thực phẩm an toàn hơn.
Mẹ bầu không nên sử dụng thịt nguội trực tiếp, thịt chưa được nấu chín
Thịt nguội là món ăn phổ biến và được sử dụng nhiều trong các bữa ăn. Khi ăn thịt nguội, mẹ bầu cần chú ý:
Chọn thịt nguội chất lượng, thơm ngon để đảm bảo an toàn khi sử dụng
Bà bầu có được ăn thịt nguội không? Nếu vẫn thích ăn thịt nguội, mẹ có thể tham khảo các món ăn từ thịt nguội như sau:
Khi xây dựng thực đơn dinh dưỡng trong thai kỳ, mẹ bầu cần chú ý khâu lựa chọn thực phẩm để tìm ra loại thích hợp, đảm bảo an toàn khi sử dụng và không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Ngoài ra, các mẹ đừng quên bổ sung đều đặn, thường xuyên những viên uống tăng cường vi chất nhất là viên uống DHA, canxi, sắt dành cho bà bầu hàng ngày để cung cấp đầy đủ hàm lượng vi chất mà cơ thể cần, giúp mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt.
Viên sắt cho mẹ bầu và mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu
Với những thông tin trong bài viết trên, mong rằng mẹ đã hiểu bà bầu có được ăn thịt nguội không và nên ăn như thế nào để không gây ra tình trạng nhiễm khuẩn, ngộ độc. Bên cạnh đó, khi sử dụng viên sắt cho bà bầu, mẹ cần cần tìm hiểu sau khi uống sắt không nên ăn gì để bổ sung viên uống hiệu quả, đúng cách nhé! Chúc mẹ có thai kỳ luôn khỏe mạnh, bé phát triển toàn diện!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ