(07/03/2024)
Yến sào là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi mang thai, việc ăn yến sào cần được lưu ý vì không phải ăn như thế nào cũng tốt. Nếu bà bầu ăn yến sào đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và con.
Yến sào là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho mẹ bầu và thai nhi khi được sử dụng đúng cách. Khi ăn yến sào, mẹ cần thực hiện đúng các yêu cầu dưới đây để không ăn sai cách, gây tác dụng ngược:
Yến sào là thực phẩm cực kỳ giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Yến sào là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Theo Đông ý, yến sào có vị ngọt, tính bình, bổ phế, giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường trí nhớ và giúp tỉnh táo tinh thần. Ăn yến sào đúng cách, đúng liều lượng sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ bầu và thai nhi. Những lợi ích này gồm:
Bồi bổ cơ thể
Khi mang thai, mẹ bầu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, suy nhược. Việc ăn yến sào sẽ giúp ích cho vấn đề này vì nó rất giàu dinh dưỡng, giúp mẹ cảm thấy khỏe khoắn hơn.
Giảm ốm nghén
Không chỉ 3 tháng đầu thai kỳ mà nhiều mẹ bầu còn bị ốm nghén ở giai đoạn sau. Ăn yến sào đều đặn sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ, tăng cảm giác ngon miệng và hỗ trợ mẹ ngủ sâu giấc hơn. Đồng thời, cũng cải thiện hiệu quả tình trạng uể oải, suy nhược mà nhiều mẹ bầu gặp phải.
Tăng sức đề kháng
Khi mang thai, cơ thể mẹ thường suy yếu hơn so với bình thường nên dễ bị virus, vi khuẩn tấn công gây bệnh. Trong tổ yến chứa hoạt chất aspartic acid có khả năng tạo globulin giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ và cũng hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn.
Ăn yến sào đúng cách đem lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và thai nhi
Cung cấp dinh dưỡng
Tổ yến là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Trong tổ yến chứa tới 18 loại axit amin, 30 loại dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như sắt, canxi, phốt pho, kẽm, đồng… sẽ cung cấp đa dạng dinh dưỡng để mẹ bầu luôn khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt nhất, tránh bị suy dinh dưỡng bào thai.
Làm đẹp da
Khi mang thai, nhiều mẹ bầu bị nám da, sạm da, nổi mụn… do sự thay đổi nội tiết tố. Thành phần của tổ yến chứa nhiều chất có tác dụng hình thành collagen và elastin nên sẽ giúp ổn định sắc tố da cho mẹ để mẹ có được làn da khỏe mạnh, hồng hào và mịn màng hơn.
Cải thiện đau nhức chân tay
Khi mang thai, nhu cầu canxi tăng cao nên mẹ cần bổ sung các thực phẩm giàu canxi. Thiếu canxi khiến mẹ dễ gặp phải các tình trạng đau nhức chân tay, đau lưng, chuột rút, loãng xương và thai nhi cũng phát triển kém về chiều cao, răng, tóc.
Tổ yến là thực phẩm cung cấp hàm lượng canxi dồi dào sẽ giúp mẹ cải thiện được những tình trạng này. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên sử dụng canxi không gây táo bón cho bà bầu để cung cấp đủ hàm lượng canxi cơ thể cần.
Viên uống bổ sung canxi dành cho bà bầu
Khi uống canxi chị em cần quan tâm vấn đề sau khi uống canxi không nên ăn gì để tránh gây ra các tác dụng phụ. Theo khuyến cáo, khi uống canxi thì mẹ không nên ăn thực phẩm giàu sắt vì sắt và canxi cản trở khả năng hấp thu của nhau.
Giảm stress
Trong yến sào có chứa axit amin tryptophan có tác dụng tăng hưng phấn, tạo cảm giác thư giãn để giúp mẹ giảm stress, giảm nguy cơ trầm cảm khi mang thai.
Phát triển não bộ thai nhi
Thành phần của yến sào chứa nhiều acid folic, alanine, glycine… là các hoạt chất có vai trò duy trì hoạt động dẫn truyền thần kinh. Từ đó, hỗ trợ phát triển não bộ thai nhi tốt nhất để em bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ.
Như vậy, qua những phân tích trên, mẹ đã biết được bà bầu ăn tổ yến như thế nào là đúng cách. Mong rằng mẹ sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh, bổ sung được đầy đủ dinh dưỡng để thai nhi phát triển toàn diện.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ