(21/12/2023)
Trong thời gian thai kỳ, chế độ dinh dưỡng của mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ sau khi sinh. Nhiều mẹ không biết liệu bà bầu ăn thịt vịt tốt không? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây mẹ nhé!
Mang thai là giai đoạn mà mẹ cần phải cẩn thận về mọi thứ. Lúc này, chế độ dinh dưỡng hàng ngày của thai phụ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ sau khi sinh. Hơn nữa, có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh chủ đề: “Bà bầu ăn thịt vịt tốt không?”.
Nhiều mẹ không biết liệu bà bầu ăn thịt vịt tốt không?
Đối với vấn đề này, các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng mẹ có thể ăn thịt vịt trong thời gian mang thai bởi thịt vịt có hàm lượng dinh dưỡng cao nên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
Tuy nhiên mẹ cần chú ý khi chế biến thịt vịt mẹ cần nấu chín kỹ thịt vịt trước khi ăn. Đặc biệt, không nên ăn thịt vịt sống, nội tạng vịt chưa được chế biến như: tiết canh vịt, gỏi vịt,… Thói quen này sẽ tạo điều kiện cho một số loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu, gây ra các biến chứng nghiêm trọng khi mang thai. Ngoài ra, nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng dị ứng với thịt vịt, mẹ cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêu thụ loại thực phẩm này nhé!
Để làm rõ cho thắc mắc bà bầu ăn thịt vịt tốt không, mẹ có thể xem những tác dụng của thịt vịt mang lại cho sức khỏe của mẹ sau đây:
Tăng cường hệ miễn dịch
Trong thịt vịt có rất một lượng lớn protein và axit amin cần thiết. Theo đó, mỗi 70g thịt vịt chứa khoảng 18g protein. Đây là nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời giúp mẹ bầu nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tật. Ăn thịt vịt thường xuyên cũng là cách hiệu quả để duy trì làn da mịn màng trong suốt quá trình mang thai.
Thúc đẩy quá trình trao đổi chất
Thịt vịt là nguồn chất kẽm dồi dào bởi chỉ cần ăn 100g thịt vịt, mẹ đã có thể tiêu thụ đến 1,9mg kẽm. Đây là dưỡng chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kích hoạt hoạt động của các enzyme. Từ đó, tạo điều kiện cho cơ thể trao đổi chất một cách hiệu quả. Kẽm cũng là nhân tố tạo nên hệ miễn dịch khỏe mạnh của mẹ bầu.
Mẹ bầu ăn thịt vịt giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Cải thiện chức năng tuyến giáp
Bà bầu ăn thịt vịt tốt không? Nhờ ăn thịt vịt thường xuyên, mẹ bầu sẽ đảm bảo được hàm lượng selen mà cơ thể cần. Selen có tác dụng kiểm soát hoạt động của các enzyme. Đồng thời, kích thích tuyến giáp hoạt động hiệu quả để hạn chế tối đa được nguy cơ mắc phải các bệnh lý tuyến giáp trong thai kỳ.
Nâng cao sức khỏe hệ thần kinh
Thịt vịt được đánh giá là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin B5, B12 và B5 bậc nhất. Các loại vitamin này đều có khả năng sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, bảo vệ thần kinh khỏi các tổn thương nghiêm trọng cũng như dị tật ống thần kinh bẩm sinh. Nếu muốn hệ thần kinh của trẻ nhỏ được phát triển toàn diện, mẹ nên ăn thịt vịt thường xuyên nhé!
Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu
Cơ thể mẹ bầu cần gấp đôi số lượng tế bào hồng cầu để cung cấp cho bào thai. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung thịt vịt vào thực đơn cho bà bầu thiếu máu. Ăn nhiều thịt vịt trong thời gian mang thai sẽ làm tăng tế bào hồng cầu lên đáng kể và ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu khi mang thai hiệu quả.
Để thịt vịt giữ nguyên được hương vị thơm ngon và dưỡng chất bổ dưỡng, mẹ bầu đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau trong quá trình nấu nướng nhé:
Ngoài ra, mẹ cần chú ý kết hợp chế độ ăn uống khoa học cùng với bổ sung dinh dưỡng qua viên uống sắt canxi và DHA cho bà bầu sẽ giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho cả mẹ và con.
Viên sắt, canxi, DHA cho bà bầu nhậu khẩu châu Âu
Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc “Bà bầu ăn thịt vịt tốt không?” rồi. Mẹ có thể thêm thịt vịt vào bữa ăn hàng ngày để xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho mẹ bầu trong quá trình mang thai mẹ nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ