(15/02/2024)
Bà bầu ăn quả sung xanh có tốt không vẫn luôn là thắc mắc của rất nhiều phụ nữ có thai, tại bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về giá trị dinh dưỡng của quả sung giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé.
Theo các chuyên gia, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn quả sung xanh trong thai kỳ. Với hàm lượng vitamin cùng khoáng chất dồi dào, quả sung xanh mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời về sức khỏe cho mẹ bầu như:
Với lượng kali, quả sung xanh giúp mẹ ổn định huyết áp, giữ cho thành mạch máu co giãn tốt và giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, mẹ bầu ăn sung xanh có thể giảm cholesterol, cải thiện mỡ trong máu hiệu quả.
Là nguồn cung cấp chất xơ giúp mẹ bầu điều hòa nhu động ruột và ngăn tình trạng táo bón. Bên cạnh đó, hàm lượng enzyme proteolytic trong quả sung xanh có công dụng cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ phát triển lợi khuẩn trong đường ruột tốt để mẹ tiêu hóa khỏe.
Mẹ bầu ăn sung xanh giúp ngăn ngừa táo bón
Thành phần vitamin B6 trong quả sung có tác dụng ngăn ngừa và giảm chứng ốm nghén hiệu quả.
Mẹ bầu bổ sung đầy đủ lượng axit béo tốt sẽ giảm nguy cơ sinh non đến 10 lần. Vì vậy, với hàm lượng omega 3 cao, quả sung xanh không chỉ tác động tích cực đến sự phát triển não bộ, hệ thần kinh ở thai nhi mà còn giúp bảo vệ sự an toàn của mẹ và bé.
Thiếu máu ở phụ nữ mang thai gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Điển hình như thiếu oxy ở các cơ quan tim, não,… dẫn đến nguy cơ sảy thai, nhau bong non. Hàm lượng sắt trong quả sung xanh giúp hạn chế tình trạng thiếu máu. Hơn nữa, vitamin C trong loại quả này cũng giúp mẹ bầu hấp thụ lượng chất sắt hiệu quả hơn.
Các chất chống oxy hóa như flavonoid, polyphenol trong quả sung xanh có công dụng cải thiện làn da và giúp tóc mẹ chắc khỏe, suôn mượt.
Qủa sung xanh giàu dinh dưỡng nhưng lại có chất kiềm giúp mẹ kiểm soát cảm giác thèm ăn và ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa.
Trong quả sung xanh có chứa một lượng chất enzyme proteolytic. Từ đó giúp mẹ bầu khắc phục tình trạng ợ chua, ợ nóng, đầy bụng … hiệu quả.
Dù sung rất tốt cho sức khỏe thế nhưng bà bầu cần lưu ý một số điều sau đây khi ăn sung để tránh gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi:
Bên cạnh việc lựa chọn bổ sung thực phẩm tốt thì mẹ bầu cần chú ý sử dụng đúng cách các viên uống sắt, canxi, DHA, vitamin bầu không gây táo bón . Cần lựa chọn sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, uy tín bởi những viên uống này mẹ bầu sẽ sử dụng trong suốt thai kỳ của mình. Lựa chọn viên uống uy tín, mang lại hiệu quả bổ sung tốt nhất.
Bộ 3 sắt, canxi DHA cho bà bầu nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Ngoài ra, nhiều mẹ lo lắng uống sắt xong ăn hoa quả được không thì trên thực tế còn phụ thuộc rất nhiều vào loại hoa quả đó là gì. Với những loại quả giàu vitamin C như cam, bưởi, táo…. sẽ giúp quá trình hấp thu sắt được tốt hơn. Mẹ hoàn toàn có thể bổ sung những loại hoa quả này sau khi uống sắt để tăng cường khả năng hấp thu của cơ thể nhé!