(15/02/2024)
Ổi là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng ổi không tốt cho bà bầu. Vậy bà bầu ăn ổi được không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Câu trả lời là CÓ. Ổi là loại trái cây mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu:
Trong ổi có chứa hàm lượng sắt cao, giúp tế bào máu dễ dàng vận chuyển oxy đến khắp nơi trong cơ thể, đồng thời tăng cường lưu lượng máu về tử cung để nuôi dưỡng thai nhi. Điều này giúp mẹ có hành trình mang thai an toàn hơn cũng như giúp thai nhi cũng sẽ phát triển ổn định.
Thiếu máu có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, đặc biệt là phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Đây là tình trạng sức khỏe cần được chú ý bởi nếu chủ quan có thể dẫn đến nhiều hệ quả nguy hiểm cho cả mẹ và bé.
Theo nhiều nghiên cứu, quả ổi chứa hàm lượng vitamin C rất cao. Nhờ đó, quả ổi có khả năng tăng cường miễn dịch, nâng cao đề kháng cho bà bầu. Từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn trong thai kỳ.
Ổi giàu vitamin C giúp tăng đề kháng cho mẹ bầu
Nguồn chất xơ dồi dào trong ổi là dưỡng chất tuyệt vời giúp kiểm soát Cholesterol trong máu. Từ đó ngăn ngừa bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. Ngoài ra, vitamin A và các khoáng chất như Mangan, Đồng, Kali, Folate… trong ổi cũng giúp bảo vệ hoạt động hệ tim mạch của bà bầu tốt hơn.
Hàm lượng Magie có trong ổi sẽ giúp cơ bắp và hệ thống thần kinh được thư giãn. Nhờ đó các mẹ bầu có thể tránh bị tình trạng chuột rút, đau mỏi tay chân
Trong ổi chứa Axit Folic và Vitamin B9, giúp ngăn ngừa tình trạng dị tật ống thần kinh và dị dạng bẩm sinh cho thai nhi. Đồng thời, hàm lượng Canxi cũng hỗ trợ vào quá trình hình thành hệ xương và răng của trẻ từ khi còn trong bụng mẹ.
Trong ổi chứa hàm lượng chất xơ cao hỗ trợ nhu động ruột hoạt động trơn tru. Từ đó đẩy lùi tình trạng táo bón cho mẹ có một thai kỳ nhẹ nhàng hơn.
Mẹ bầu chỉ nên ăn ổi với liều lượng vừa đủ
Ổi rất tốt cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên mẹ cần biết cách ăn đúng thì mới đem lại hiệu quả. Theo các chuyên gia mẹ bầu nên:
Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe thai kì, do đó, mỗi mẹ bầu hãy xây dựng cho mình một thực đơn thật khoa học nhé. Đặc biệt, đừng quên bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu: sắt, axit folic, DHA, canxi, vitamin tổng hợp không gây táo bón để cung cấp đủ nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể và sự phát triển của thai nhi mẹ nhé!.
Sắt canxi DHA cho bà bầu và hỗ trợ tăng sức đề kháng cho mẹ bầu nhập khẩu Châu Âu
Với câu hỏi “uống sắt xong ăn hoa quả được không“ thì còn phụ thuộc rất nhiều vào loại hoa quả đó là gì. Theo đó, một số loại trái cây giàu vitamin C như cam, bưởi…. rất tốt cho quá trình hấp thụ sắt vào cơ thể mẹ. Mẹ hoàn toàn có thể bổ sung những loại hoa quả này sau khi uống sắt để tăng cường khả năng hấp thu của cơ thể!
Chúc mẹ có thai kì khỏe mạnh, bé luôn đủ chất và phát triển toàn diện.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ