(06/09/2023)
Mít là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt và mùi thơm đặc biệt. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ăn mít rất nóng. Vậy thực hư là thế nào, bà bầu ăn mít có nóng không?
Mít không chỉ hấp dẫn bởi vị ngọt đậm khi chín cùng mùi thơm rất đặc trưng mà nó còn là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng.
Theo các nghiên cứu thì trong 100g mít chứa khoảng 1,7g protein, 19,1g đường, 1,5g chất xơ, 13,7mg vitamin C, 24mg canxi, 21mg phốt pho, 448mg kali và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Nhờ vào thành phần dinh dưỡng đa dạng nên khi ăn mít sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cung cấp vitamin, carbohydrate, thúc đẩy quá trình trai đổi chất của cơ thể và giúp phòng ngừa một số bệnh thường gặp.
Giá trị dinh dưỡng mà mít đem lại là không thể phủ nhận. Nhiều người rất thích ăn mít nhưng lại lo sợ ăn mít gây nóng, nhất là bà bầu. Họ thích ăn mít nhưng sợ nóng có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vậy bà bầu ăn mít có nóng không?
Bà bầu ăn mít có nóng không là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm
Thực chất, mít là một quả có tính nóng, chính xác hơn thì mít thuộc loại quả tính ấm. Khi ăn mít với lượng lớn sẽ gây nóng trong, không tốt cho da. Thậm chí, nhiều người bị dị ứng khi ăn mít nếu cơ thể quá nhạy cảm. Với những người cơ địa nóng thì ăn mít sẽ gây nóng bụng, ợ hơi.
Sở dĩ ăn nhiều mít gây nóng là do hàm lượng đường trong mít khả cao, khi ăn nhiều cơ thể sẽ tiếp nhận một lượng đường lớn, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển và tạo ra một số phản ứng phụ như nổi mụn, rôm sảy, nhiệt miệng ở những người có cơ địa nhạy cảm.
Tuy nhiên, nếu chỉ ăn với lượng ít, không ăn liên tục thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Nếu mẹ thèm mít thì vẫn có thể ăn một lượng nhỏ, miễn không ăn quá nhiều và liên tục là được.
Ăn mít nhiều có thể gây nóng nhưng nếu ăn ít, điều độ thì không ảnh hưởng gì nhiều
Tuy ăn nhiều mít gây nóng nhưng nếu bà bầu ăn mít điều độ, vừa phải sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do thành phần của mít giàu vitamin và các khoáng chất có lợi.
Với những lợi ích tuyệt vời kể trên, mẹ bầu có thể yên tâm ăn mít khi ăn với lượng vừa phải, điều độ.
Mít chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng cũng có thể gây nóng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu ăn không đúng cách. Khi ăn mít, mẹ bầu hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây:
Bộ tứ sắt canxi DHA và hỗ trợ tăng đề kháng cho bà bầu
Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ và bé trong thai kỳ. Do đó, ngoài xây dựng thực đơn khoa học, cân đối và đa dạng, mẹ đừng quên bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoảng chất cần thiết: sắt canxi và DHA cho bà bầu qua cả chế độ ăn và viên uống. Đủ chất chính là tiền đề để mẹ có thai kỳ khỏe, bé phát triển toàn diện!