(23/12/2023)
Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản quen thuộc của vùng miền núi Việt Nam. Tuy đây là món ăn bổ dưỡng và ngon miệng nhưng nhiều người thắc mắc rằng bà bầu ăn được thịt trâu gác bếp không?
Thịt trâu là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Thịt trâu chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất quan trọng cho sự phát triển và duy trì cơ thể khỏe mạnh.
Trong thịt trâu gác bếp có chứa nhiều dinh dưỡng
Tương tự với bất kỳ loại thực phẩm nào, thịt trâu cũng cần được tiêu thụ với lượng vừa phải để tránh các tác động tiêu cực đến sức khỏe như tăng cân, cholesterol cao hoặc bệnh lý liên quan đến tim mạch, đặc biệt là đối với những người có tiền sử bệnh lý tim mạch và tiêu hóa.
Thịt trâu gác bếp là món ăn phổ biến trong các vùng miền núi Việt Nam. Với hương vị đặc trưng và chất lượng dinh dưỡng cao, thịt trâu gác bếp không chỉ là một đặc sản ngon miệng mà còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe.
Nhiều mẹ không biết liệu bà bầu ăn được thịt trâu gác bếp không?
Trong khi một số người cho rằng việc ăn thịt trâu gác bếp có thể gây hại cho thai nhi và mẹ bầu thì những người khác lại tin rằng thịt trâu gác bếp là một nguồn dinh dưỡng tốt cho phụ nữ đang mang thai. Vậy thực hư bà bầu ăn được thịt trâu gác bếp không?
Thực tế, thịt trâu gác bếp có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất đạm, sắt, kẽm, canxi, phospho, vitamin B1, B2, PP, A, E và choline, tất cả đều rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ bầu. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn thịt trâu gác bếp, đặc biệt trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất. Bởi tuy thịt trâu có nguồn dinh dưỡng đa dạng nhưng nồng độ dưỡng chất không phù hợp với phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
Do những lý do trên, mẹ không nên ăn thịt trâu gác bếp trong thai kỳ. Thay vào đó, mẹ cần bổ sung đa dạng các loại thực phẩm dinh dưỡng khác như thịt lợn, thịt gà, thịt vịt, rau, củ, quả,… kết hợp với bổ sung viên uống sắt canxi và DHA cho bà bầu giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể.
Bộ 3 sắt, canxi, DHA cho bà bầu nhậu khẩu châu Âu
Trên đây là những thông tin cho “Bà bầu ăn được thịt trâu gác bếp không?” Thịt trâu gác bếp dễ gây chướng bụng, tăng ốm nghén và nguy cơ mắc bệnh gout nên mẹ bầu không nên ăn trong thai kỳ mẹ nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ