Trang chủ » Bà bầu ăn được thịt trâu gác bếp không?

Bà bầu ăn được thịt trâu gác bếp không?

(23/12/2023)

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản quen thuộc của vùng miền núi Việt Nam. Tuy đây là món ăn bổ dưỡng và ngon miệng nhưng nhiều người thắc mắc rằng bà bầu ăn được thịt trâu gác bếp không?

Rate this post

Giá trị dinh dưỡng của thịt trâu

Thịt trâu là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Thịt trâu chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất quan trọng cho sự phát triển và duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Bà bầu ăn được thịt trâu gác bếp không?

Trong thịt trâu gác bếp có chứa nhiều dinh dưỡng

  • Protein: Thịt trâu là nguồn cung cấp chất đạm chất lượng cao, mỗi 100 gam thịt trâu chứa khoảng 21 gam protein. Protein là một thành phần quan trọng của cơ thể, giúp xây dựng cơ bắp, tăng cường sức khỏe của các tế bào và mô, đồng thời cũng cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Chất béo: Thịt trâu cũng chứa chất béo, tuy nhiên lượng chất béo trong thịt trâu thấp hơn so với nhiều loại thịt khác. Chất béo ở đây chủ yếu là chất béo không no là nhóm lipid có lợi cho sức khỏe. Chất béo không no giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
  • Vitamin B: Thịt trâu là một nguồn cung cấp vitamin B, đặc biệt là vitamin B12, vitamin B2 và niacin. Vitamin B12 hỗ trợ sự phát triển tế bào và duy trì hệ thống thần kinh, vitamin B2 giúp cơ thể tạo ra năng lượng từ thực phẩm, niacin giúp tăng cường sức khỏe tế bào và duy trì hệ thống tiêu hóa.
  • Khoáng chất: Thành phần dưỡng chất trong thịt trâu có chứa nhiều sắt, kẽm và selen. Sắt giúp tạo máu và duy trì sức khỏe tim mạch, phù hợp để có thể bổ sung vào thực đơn cho bà bầu thiếu máu, kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch và selen giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Tương tự với bất kỳ loại thực phẩm nào, thịt trâu cũng cần được tiêu thụ với lượng vừa phải để tránh các tác động tiêu cực đến sức khỏe như tăng cân, cholesterol cao hoặc bệnh lý liên quan đến tim mạch, đặc biệt là đối với những người có tiền sử bệnh lý tim mạch và tiêu hóa.

Bà bầu ăn được thịt trâu gác bếp không?

Thịt trâu gác bếp là món ăn phổ biến trong các vùng miền núi Việt Nam. Với hương vị đặc trưng và chất lượng dinh dưỡng cao, thịt trâu gác bếp không chỉ là một đặc sản ngon miệng mà còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Bà bầu ăn được thịt trâu gác bếp không?

Nhiều mẹ không biết liệu bà bầu ăn được thịt trâu gác bếp không?

Trong khi một số người cho rằng việc ăn thịt trâu gác bếp có thể gây hại cho thai nhi và mẹ bầu thì những người khác lại tin rằng thịt trâu gác bếp là một nguồn dinh dưỡng tốt cho phụ nữ đang mang thai. Vậy thực hư bà bầu ăn được thịt trâu gác bếp không? 

Thực tế, thịt trâu gác bếp có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất đạm, sắt, kẽm, canxi, phospho, vitamin B1, B2, PP, A, E và choline, tất cả đều rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ bầu. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn thịt trâu gác bếp, đặc biệt trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất. Bởi tuy thịt trâu có nguồn dinh dưỡng đa dạng nhưng nồng độ dưỡng chất không phù hợp với phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

  • Thịt trâu dễ gây nóng trong cho mẹ và thai nhi. Đồng thời, lượng đạm quá cao có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của em bé và tăng nguy cơ bị bệnh gout ở mẹ bầu. Bên cạnh đó, thịt trâu tương đối khó tiêu và dễ gây chướng bụng. Điều này có thể khiến mẹ bầu ốm nghén nặng hơn, dễ bị ợ hơi, ợ chua và căng tức vùng bụng.
  • Ngoài ra, trong quá trình chế biến, nếu thịt trâu gác bếp không được chín kỹ hoặc được chế biến bằng cách không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có thể gây nguy hiểm cho thai nhi và mẹ bầu. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm đường tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua con đường ăn uống.

Do những lý do trên, mẹ không nên ăn thịt trâu gác bếp trong thai kỳ. Thay vào đó, mẹ cần bổ sung đa dạng các loại thực phẩm dinh dưỡng khác như thịt lợn, thịt gà, thịt vịt, rau, củ, quả,… kết hợp với bổ sung viên uống sắt canxi và DHA cho bà bầu giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể.

Viên uống bổ sung sắt, canxi, DHA cho bà bầu nhậu khẩu châu Âu

Bộ 3 sắt, canxi, DHA cho bà bầu nhậu khẩu châu Âu

Trên đây là những thông tin cho “Bà bầu ăn được thịt trâu gác bếp không?” Thịt trâu gác bếp dễ gây chướng bụng, tăng ốm nghén và nguy cơ mắc bệnh gout nên mẹ bầu không nên ăn trong thai kỳ mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn