(18/11/2023)
Dưa chuột là thực phẩm quen thuộc đối với người Việt, là loại quả mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe. Vậy bà bầu ăn dưa chuột được không?
Dưa chuột là loại quả rất quen thuộc bởi dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đây là thực phẩm khoái khẩu của nhiều người, trong đó có các mẹ bầu. Vậy bà bầu ăn dưa chuột được không?
Theo chuyên gia dinh dưỡng, dưa chuột cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình mang thai. Trong dưa chuột có chứa đến 95% là nước. Do đó, mẹ ăn dưa chuột có thể hạn chế tình trạng khát nước, đồng thời còn giúp thanh lọc, loại bỏ những độc tố từ bên trong cơ thể ra ngoài. Ngoài ra, trong loại quả này còn chứa nhiều chất xơ, các axit hữu cơ, vitamin thuộc nhóm B, C, A, E, PP, magie, sắt, phốt pho… Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho mẹ và thai nhi. Bởi vậy, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn dưa chuột, giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.
Mẹ có thể ăn dưa chuột trong thời gian mang thai
Dưa chuột là một món ăn hấp dẫn với hầu hết chị em phụ nữ bởi vị ngọt thanh mát và giòn tan. Dù chỉ là món ăn bình dân, giá rẻ nhưng loại thực phẩm này lại mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:
Kiểm soát cân nặng
Trong dưa chuột có chất đặc biệt là axit tartronic, có tác dụng giảm tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, giúp chị em kiểm soát tốt cân nặng và duy trì vóc dáng cân đối, khỏe mạnh. Ngoài ra, chất xơ của dưa chuột còn có hiệu quả giảm cholesterol và thải các chất độc hại ra ngoài. Đồng thời, dưa chuột cũng là chất ít calo do đó mẹ ăn vào không lo bị béo phì, nhất là trong thai kỳ, khi mẹ dễ gặp tình trạng này do ăn quá nhiều thực phẩm dinh dưỡng.
Tăng cường hệ miễn dịch
Bà bầu ăn dưa chuột không những duy trì được cân nặng khỏe khoắn mà còn nâng cao hệ miễn dịch. Dưa chuột chứa nhiều nước và các chất có lợi như vitamin C, carotene, glucose, protein, kali, canxi, sắt…, cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu, giảm nguy cơ bệnh tật, đặc biệt là các khối u.
Mẹ ăn dưa chuột trong thai kỳ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Giúp đẹp da cho mẹ bầu
Trong dưa chuột có chứa một loại enzym có hiệu quả thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người. Đồng thời enzyme này kích thích tuần hoàn máu, giúp làn da có khả năng kháng oxy hóa hữu hiệu một cách tự nhiên. Thêm vào đó, vitamin C có trong hạt và vỏ quả dưa chuột cũng giúp làn da thêm trắng sáng, tăng tính đàn hồi.
Bổ sung nước và dinh dưỡng khi mang thai
Dưa chuột chứa rất nhiều nước, và đó là nguồn nước đồi dào để bổ sung nước cho bà bầu đồng thời giúp bà bầu giải khát hiệu quả. Vì vậy dưa chuột là thức ăn tốt giúp mẹ bầu bổ sung nước và dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, trong dưa chuột có chứa nhiều vitamin nhóm B rất tốt cho não bộ, giảm bớt căng thẳng, tăng khả năng nhớ và bảo vệ tế bào thần kinh. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường dễ bị stress, căng thẳng, lo âu nên đây là thức ăn tốt cho bà bầu, nhằm giúp bà bầu giảm căng thẳng khi mang thai.
Tuy có chứa nhiều dưỡng chất và mang lại nhiều công dụng, nhưng mẹ cần chú ý những điều sau giúp mẹ sử dụng dưa chuột đúng cách và đem lại hiệu quả cao:
Ngoài dưa chuột, mẹ nên ăn nhiều loại thực phẩm với các nhóm dưỡng chất khác nhau để có thể bổ sung đa dạng các vi chất. Ngoài ra, nên kết hợp bổ sung dưỡng chất qua cả chế độ ăn và các viên uống vi chất sắt bà bầu, canxi, DHA, axit folic,… để đảm bảo nhu cầu cho cơ thể và sự phát triển của thai nhi nhé!
Viên sắt cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng
Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp “Bà bầu ăn dưa chuột được không?” rồi. Dựa trên bài viết này, mẹ bầu có thể xây dựng cho mình một thực đơn ăn uống thật hợp lý để đảm bảo sức khỏe cả mẹ và bé. Thêm nữa, đừng quên tìm hiểu uống sắt xong ăn hoa quả được không để bổ sung các vi chất mang lại hiệu quả tối ưu nhất!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ