(03/03/2024)
Nhiều mẹ bầu thích ăn chôm chôm nhưng lại lo nóng trong, bị nổi mụn, ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ. Thực hư chuyện này là như thế nào, bà bầu ăn chôm chôm có nóng không?
Chôm chôm là loại trái cây có mùi vị rất dễ ăn, ngọt nhẹ, thơm, được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, thành phần của chôm chôm cũng giàu vitamin và các khoáng chất thiết yếu. Những lợi ích mà chôm chôm đem lại cho sức khỏe mẹ bầu gồm:
Giúp chắc khỏe xương
Trong chôm chôm chứa nhiều canxi. Đây là chất cực kỳ quan trọng trong việc hình thành và giúp xương chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, trong chôm chôm còn chứa nhiều phốt pho cũng giúp tăng cường sức khỏe của xương, hạn chế lão hóa xương.
Ngăn ngừa ung thư
Chôm chôm giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa nên sẽ giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Từ đó, giúp ngăn ngừa và hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Tốt cho tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ được tìm thấy trong chôm chôm tương đối cao nên sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa, kích thích quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra hiệu quả hơn, đồng thời giảm nhẹ các triệu chứng táo bón thường gặp ở phụ nữ mang thai.
Chôm chôm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu
Hỗ trợ kiểm soát cân nặng
Thành phần của chôm chôm chứa nhiều nước và chất xơ nên sẽ giúp cơ thể cảm thấy no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó, giúp mẹ bầu không ăn quá nhiều và kiểm soát cân nặng tốt hơn.
Kháng viêm
Thành phần của chôm chôm chứa nhiều chất có tính sát trùng cao nên khi ăn chôm chôm đều đặn sẽ giúp giảm tình trạng nhiễm trùng và kích thích quá trình hồi phục vết thương nhanh hơn.
Chôm chôm không có tính nóng nhưng ăn nhiều có thể gây mụn do cơ thể nạp nhiều đường
Chôm chôm là loại trái cây được nhiều chị em ưa thích. Loại trái cây này đem đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu không dám ăn vì sợ nóng. Vậy bà bầu ăn chôm chôm có nóng không?
Câu trả lời là có. Chôm chôm được liệt kê vào danh sách những loại trái cây gây nóng. Nguyên nhân gây ra quan niệm ăn chôm chôm nóng là do thành phần của chôm chôm chứa hàm lượng đường cao nên khi ăn nhiều có thể dẫn đến nổi mụn, nhiệt miệng, gây đầy bụng, khó tiêu… Ngoài ra, cũng do cơ địa từng người nên có người ăn chôm chôm bị nổi mụn.
Tuy chôm chôm nóng nhưng mẹ bầu vẫn có thể ăn chôm chôm, miễn ăn với mức độ vừa phải, không lạm dụng ăn quá nhiều, ăn liên tục. Nếu mẹ là người thường xuyên nóng trong, bốc hỏa thì không nên hạn chế ăn chôm chôm để tránh tình trạng khó chịu, bức bối…
Để việc ăn chôm chôm không gây mụn, nhiệt miệng, mẹ bầu cần lưu ý một số vấn đề sau:
Mặc dù chôm chôm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng mẹ bầu không nên ăn quá nhiều loại quả này. Thay vào đó, cần ăn uống đa dạng các loại trái cây và thực phẩm khác để bổ sung đủ dinh dưỡng. Khi mang thai, mẹ bầu nhất định phải bổ sung đủ những các vitamin và khoáng chất quan trọng dưới đây:
Mẹ nên kết hợp chế độ ăn với việc sử dụng các viên uống: sắt, canxi, DHA, vitamin tổng hợp, … để đảm bảo nhu cầu dưỡng chất của thai kỳ nhé!
Viên sắt và canxi cho bà bầu, nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Khi sử dụng viên sắt cho bà bầu, mẹ nên bổ sung đúng cách. Nhiều mẹ quan tâm, sắt uống trước hay sau ăn. Thời điểm tốt nhất để uống sắt là uống sau ăn sáng khoảng 1-2 tiếng và nên bổ sung thêm vitamin C để tăng khả năng hấp thu sắt của cơ thể.
Bà bầu ăn chôm chôm có nóng không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mẹ hãy xây dựng cho mình một thực đơn khoa học, lành mạnh để có thai kỳ trọn vẹn, đủ chất, bé phát triển toàn diện nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ