Trang chủ » Bà bầu ăn chè đậu trắng được không

Bà bầu ăn chè đậu trắng được không

(07/07/2021)

Những loại hạt họ đậu là nguồn đạm thực vật vô cũng quý giá cũng với nhiều dưỡng chất vô cùng cần thiết. Tim hiểu bà bầu ăn chè đậu trắng được không?

2.9 (57.89%) 19 votes

Chè đậu trắng là một trong những món chè tốt cho bà bầu bởi những vitamin và khoáng chất có trong hạt đậu trắng. Bà bầu nên thêm chè đậu trắng vào bữa ăn vặt 1-2 lần mỗi tuần. Song song với đó là uống bổ sung viên sắt bà bầu, canxi, DHA thích hợp trong thời gian mang thai để bổ sung vi chất đầy đủ nhất cho thai kì.

Bà bầu ăn chè đậu trắng được không

Đậu trắng có những loại nào?

Đậu trắng là một trong nhiều loại đậu phổ biến được thuần hóa ở Bắc và Nam Mỹ. Phổ biến nhất là đậu cannellini, còn được gọi là đậu tây trắng. Cannellini là loại đậu trắng được sử dụng phổ biến nhất, ngoài ra còn có một số loại đậu trắng khác, chẳng hạn như:

  • Đậu Navy hay còn được gọi là đậu Hà Lan. Đây là loại đậu trắng nhỏ, có hình bầu dục. Đậu Hà Lan có hương vị nhẹ hơn so với các loại đậu trắng khác và thường được sử dụng cho một số loại súp nhất định.
  • Đậu Bắc: Đây là loại đậu nhỏ hơn đậu Cannellini nhưng lớn hơn đậu hải quân. Chúng được biết đến với hương vị tinh tế, hấp dẫn và thường được thêm vào trong các món hầm, món súp
  • Đậu lima hay còn được gọi là đậu bơ vì nó vừa chứa chất bột vừa chứa chất béo. Giống như các loại đậu trắng khác, chúng là thành phần phổ biến trong các món thịt hầm, súp và các món hầm khác.
  • Đậu ván trắng: Hay còn được gọi là biển đậu, bạch biển đậu. Đây là loại đậu phổ biến có ở Việt Nam. Quả đậu ván non được dùng để chế biến các món ăn như xào, luộc. Còn quả già thì lấy hạt để nấu chè, rang lấy nước uống hoặc dùng để chế ra các vị thuốc như: biển đậu y, biển đậu nhân, bạch biển đậu sao.

Bà bầu ăn chè đậu trắng được không

Đậu trắng là loại hạt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng

Bà bầu ăn chè đậu trắng được không?

Chè đậu trắng là món ăn thơm ngon bổ dưỡng mẹ bầu nên ăn. Bởi chè đậu trắng mang lại nhiều dưỡng chất thiết yếu cho thai kì.

Đậu trắng là một trong những hạt thuộc họ đậu chứa nhiều giá trị dinh dưỡng quan trọng. Đậu trắng rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ và protein và là nguồn cung cấp nhiều vi chất dinh dưỡng, bao gồm folate, magiê và vitamin B6. Hàm lượng dinh dưỡng trong 100gr hạt đậu ván trắng khô được liệt kê cụ thể như sau:

  • Năng lượng 344 Kcal
  • Carbohydrate 60,74 g
  • Protein 23,90 g
  • Tổng chất béo 1,69 g
  • Chất xơ 25,6 g
  • Folates 23 gg
  • Kali 1235 mg
  • Canxi 130 mg
  • Sắt 5,10 mg
  • Magiê 283 mg
  • Và những khoáng chất quan trọng khác như mangan, photpho, đồng, natri

Đậu trắng đặc biệt giàu sắt, folate, giúp bổ sung sắt và axit folic cho bà bầu rất tốt.. Trong đó folate được sử dụng trong tổng hợp DNA, ngăn ngừa dị tật thai nhi. Ngoài ra sắt trong đậu trắng có nhiều chức năng quan trọng, bao gồm sản xuất hemoglobin, giúp vận chuyển oxy khắp cơ thể.

Bà bầu ăn chè đậu trắng còn bổ sung lượng protein dồi dào có trong hạt đậu. Hơn nữa, đậu trắng có nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, giúp chống lại stress oxy hóa trong cơ thể, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh mãn tính như bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Bà bầu ăn chè đậu trắng được không

Chè đậu trắng là món chè thơm ngon và rất tốt cho mẹ bầu

Hướng dẫn nấu chè đậu trắng cho mẹ bầu trong thai kì

Đậu trắng kết hợp cùng gạo nếp, nước cốt dừa tạo nên một món chè rất tốt cho mẹ bầu. Cùng mẹ bầu vào bếp làm món chè đậu trắng gạo nếp cốt dừa thơm ngon và giàu dinh dưỡng nhé.

Nguyên liệu:

  • 200g đậu trắng không vỏ
  • 150g gạo nếp
  • 150g đường cát
  • 20g đường nâu
  • 35g bột năng
  • 10 cái lá dứa
  • 200ml nước cốt dừa
  • Muối

Cách làm:

  • Gạo nếp và đậu trắng mua về rửa sạch, ngâm qua đêm từ 6-8 giờ giúp nấu chè nhanh nhừ và ngon hơn.
  • Lá dứa rửa sạch để ráo
  • Đặt nồi lên bế, cho đậu trắng và nước cùng lá dứa vào ninh cho mềm. Sau đó vớt ra để ráo
  • Cho nước cố dừa cùng với đường,chút muối, bột năng đun trên bếp nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy có hỗn hợp sánh lại là được
  • Cho tiếp gạo nếp và 1 bát nước vào nồi nấu chín. Sau khi hạt gạo nếp đã chín thì đổ phần đậu trắng trước đó vào nấu chung cho mềm. Nêm thêm đường và muối tùy theo khẩu vị của các mẹ
  • Để nguội múc ra tô sau đó chan phần nước cốt dừa đã nấu vào và thưởng thức

Bà bầu ăn chè đậu trắng được không

Các mẹ nên thực hiện ngay món chè giàu dinh dưỡng này nhé

Chè đậu trắng là món ăn không thể bỏ qua cho mẹ bầu nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Chè đậu trắng là món rất tốt cho mẹ bầu bởi giá trị dinh dưỡng mà đậu trắng mang lại. Mẹ bầu hãy thêm ngay món chè nay vào thực đơn ăn vặt mỗi tuần nhé. Chúc các mẹ luôn ngon miệng với món chè này.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn