Trang chủ » Bà bầu ăn cháo thịt bò được không?

Bà bầu ăn cháo thịt bò được không?

(07/12/2023)

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm tốt cho bà bầu, xong, nhiều mẹ băn khoăn không biết chế biến sao cho phù hợp. Vậy bà bầu ăn cháo thịt bò được không? Gợi ý một số cách nấu cháo thịt bò cho mẹ bầu.

Rate this post

Bà bầu ăn cháo thịt bò được không?

Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như món xào, nấu phở, nấu canh,…Giải đáp bà bầu ăn cháo thịt bò được không? Mẹ bầu hoàn toàn có thể dùng thịt bò nấu cháo vừa giúp thay đổi khẩu vị vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Mẹ quan tâm những lợi ích khi ăn thịt bò trong thời gian mang thai có thể kể đến như:

  • Bổ sung sắt và canxi cho bà bầu: mỗi ngày mẹ bầu cần cung cấp cho cơ thể khoảng 27mg sắt và thịt bò là một trong những thực phẩm hàng đầu chứa dồi dào chất sắt mẹ nên ăn. Vi chất sắt vừa góp phần giúp em bé phát triển toàn diện vừa giúp mẹ tránh được tình trạng mệt mỏi, chóng mặt ở thời gian mang thai.
  • Bổ sung protein: cơ thể mẹ bầu cần nhiều protein hơn so với người bình thường (thêm khoảng 25g/ngày) nhằm giúp em bé phát triển tốt và mẹ bầu khỏe mạnh. 100g thịt bò có chứa khoảng 20-30g protein, protein có trong thịt bò chứa nhiều axit amin giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, tạo sự ngon miệng cho mẹ bầu. Hơn nữa, mẹ bầu ăn thịt bò còn giúp ổn định lượng đường trong máu, tăng sức đề kháng và tránh nhiễm khuẩn.
  • Cung cấp vitamin B6 và vitamin B12: vitamin B12 cần thiết có trong các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ vận chuyển oxy tới các mô cơ. Ngoài ra, vitamin B12 còn thúc đẩy nhánh amino acid chuyển hóa tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé. Thịt bò còn chứa nhiều vitamin B6- vi chất tăng khả năng miễn dịch cho cả mẹ và bé.

Bà bầu ăn cháo thịt bò được không?

Bà bầu ăn cháo thịt bò đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

Một số cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu

Bên cạnh tìm hiểu bà bầu ăn thịt bò được không, sau đây sẽ gợi ý một số cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu.

1.Cách nấu cháo thịt bò với xương heo cho bà bầu

Cháo thịt bò nấu với xương heo là món ngon giàu dinh dưỡng, kích thích vị giác mẹ bầu, là món ăn không thể thiếu trong thực đơn cho bà bầu kén ăn. Nguyên liệu thực hiện món ăn này bao gồm: xương ống heo (500g), 300g thịt bò, gạo, gừng, hành lá, hành tím, tía tô và một số gia vị khác. Mẹ có thể nhờ người nhà nấu món cháo thịt bò với xương heo theo các bước: 

  • Bước 1: Chặt khúc xương ống heo rồi đem rửa sạch, để ráo sau đó đem xương đi hầm đến nhừ.
  • Bước 2: Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng rồi băm nhuyễn hoặc xay nhỏ sau đó ướp với gia vị, trộn đều, để yên cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 3: Rửa sạch gừng, hành tím, hành lá, tía tô rồi phi thơm hành tím với dầu ăn. Gạo cũng đem rửa sạch, có thể đem ngâm với nước cho cháo mau nhừ.
  • Bước 4: Xương ống heo nhừ thì lọc bỏ phần xương, cho gạo vào nấu đến khi hạt gạo nở thì nêm gia vị, tiếp tục nấu sôi thì cho thịt bò vào khuấy đều. Sau cho hành tím phi thơm vào cháo, nấu đến khi cháo nhừ đồng thời thịt bò cũng mềm là được.

Bà bầu ăn cháo thịt bò được không?

Cháo thịt bò nấu với xương heo là món ngon giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mẹ bầu

2.Cách nấu cháo thịt bò với cà rốt cho bà bầu

Thực hiện món ăn này mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: 200g thịt bò, 1 củ cà rốt, gạo, hành lá và một số gia vị khác. Mẹ thực hiện nấu cháo thịt bò với cà rốt theo các bước như:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt bò và cà rốt, thái mỏng rồi băm nhuyễn hoặc tiến hành xay bằng máy sau đó mẹ ướp gia vị vào thịt và cà rốt cho thấm.
  • Bước 2: Gạo vo sạch, bắc lên bếp, cho nước vào nấu sôi đến khi thấy hạt gạo nở to thì mẹ cho thịt bò và cà rốt vào khuấy đầu.
  • Bước 3: Cho cháo ra tô, rắc thêm hành lá và các gia vị thiết yếu để tăng khẩu vị.

3.Cách nấu cháo thịt bò với đậu đỏ cho bà bầu

Mẹ nấu cháo thịt bò với đậu đỏ cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 200g thịt bò, gạo ngon, 200g đậu đỏ, hành lá, gừng, rau mùi và một số gia vị khác. Mẹ thực hiện nấu món ăn này theo các bước: 

  • Bước 1: Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng rồi cho vào máy xay hoặc băm nhuyễn, ướp gia vị đến khi thấm.
  • Bước 2: Đậu đỏ và gạo vo sạch, bắc lên bếp đun sôi đến khi chín mềm thì thêm thịt bò vào khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn sau đó nấu với lửa nhỏ khoảng 20 phút thì tắt bếp.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu mẹ bầu cũng nên kết hợp chế độ ăn khoa học, đa dạng các dưỡng chất với việc sử dụng các viên uống bổ sung chuyên biệt: sắt, canxi, DHA, vitamin tổng hợp cho bà bầu, … Tuy nhiên, cần lựa chọn những sản phẩm uy tín, chính hãng và bổ sung đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất!

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

Bộ đôi sắt và canxi cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu bà bầu ăn cháo thịt bò được không và gợi ý các cách nấu cháo thịt bò cho mẹ bầu. Chúc mẹ luôn có sức khỏe tốt, cung cấp đủ các vi chất cần thiết và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36