(10/05/2020)
Vitamin C là một loại vitamin thiết yếu cho cơ thể con người. có tác dụng như một chất chống oxy hóa, kiểm soát huyết áp, chống viêm và tái tạo collagen. Vitamin C giúp ngăn ngừa các vấn đề trong thai kỳ, chẳng hạn như thai chết lưu, sinh non hoặc tiền sản giật, tăng hấp thu sắt từ các nguồn bổ sung khi mang thai. Mẹ bầu nên cố gắng bổ sung đủ vitamin C thông qua chế độ ăn uống hàng ngày khi mang thai.
Phụ nữ nên bổ sung 80mg vitamin C khi mang thai và 115mg vitamin C khi cho con bú (đối với phụ nữ từ 14 – 18 tuổi); từ 19 tuổi trở lên cần bổ sung 85mg khi mang thai và 120mg khi cho con bú.
Vitamin giúp tăng cường sức khỏe mẹ bầu trong thai kỳ
Nhưng bổ sung Vitamin C như thế nào để đạt được hiệu quả, và có những vấn đề nào cần lưu ý khi bổ sung vitamin C trong thai kỳ, mẹ bầu cùng tham khảo nhé!
Các bác sĩ nói rằng việc uống thuốc ho hoặc thuốc cảm lạnh kết hợp cùng vitamin C khi mang thai là hoàn toàn tốt. Nó giống như bổ sung cho cơ thể một chất dinh dưỡng thiết yếu, mà cơ thể và trẻ sơ sinh cần. Bạn nên tránh dùng thêm liều và kiểm tra với bác sĩ trước khi bổ sung chúng.
Ăn thực phẩm giàu vitamin C hoặc uống bổ sung của không gây ảnh hưởng đến xét nghiệm hormone hCG. Ngoài ra, không có bằng chứng liên quan đến can thiệp vitamin C với mức độ hCG.
Một số người tin rằng vitamin C kích thích chu kỳ kinh nguyệt, do đó dẫn đến sẩy thai. Nhưng không có bằng chứng cho thấy bản chất gây sảy thai của nó.
Bổ sung sắt kết hợp các lợi ích của vitamin C, có lợi ích rất lớn vì vitamin C giúp tăng cường hấp thụ sắt cho cơ thể
Bioflavonoid là một nhóm hợp chất có nguồn gốc từ thực vật polyphenolic. Được gọi là flavonoid, một nhóm sắc tố thực vật có vai trò rất lớn trong việc tạo ra màu sắc của nhiều loại hoa quả. Có từ 4.000 đến 6.000 loại bioflavonoid, một số được sử dụng trong y học, thực phẩm bổ sung cho các mục đích sức khỏe khác.
Điểm giống nhau giữa Vitamin C và bioflavonoid là Cả hai đều là chất chống oxy hóa mạnh, giữ cho mắt và cơ thể khỏe mạnh. Trái cây và rau quả có múi, giàu vitamin C, cũng là nguồn cung cấp bioflavonoid tốt. Các nhà nghiên cứu tin rằng lợi ích của vitamin C thực sự có thể là tác dụng kết hợp của cả vitamin C và bioflavonoid
Kem vitamin C là chất chống oxy hóa và an toàn trong thai kỳ khi bôi tại chỗ. Nám là hiện tượng phổ biến của hầu hết các bà bầu. Kem vitamin C giúp ẹm bầu ngăn ngừa được tình trạng nám khi mang thai
Hy vọng bài viết này sẽ giúp mẹ bầu tìm ra những điều còn đnag thắc mắc về lợi ích của vitamin C khi mang thai. Và bổ sung chúng một cách hiệu quả tỏng thai kỳ
Nguồn: Sắt bà bầu
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ