Ngô thực phẩm giàu axit folic cho các bà mẹ mang thai

(31/10/2019)

Ngô là loại ngũ cốc rất giàu axit folic,một chén ngô (hạt) chứa 75.4 mcg (chiếm 19% lượng folate cần thiết cho cơ thể) ngoài ra ngô còn là thực phẩm rất giàu chất xơ, vitamin B1, B5 và vitamin C. Ăn ngô khi mang thai giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường lưu thông tuyến sữa và kích thích nguồn sữa mẹ cho bé bú.

5 (100%) 1 vote

Lợi ích sức khỏe của ngô khi mang thai

  1. Giàu chất sơ giúp điều trị táo bón

Hàm lượng chất xơ trong ngô có thể giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như táo bón có thể gặp phải trong thời kỳ đầu mang thai.

  1. Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng

Ngô chứa một chất caroten gọi là zeaxanthin có đặc tính oxy hóa và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng của mắt. Do đó, nó giúp bé chống lại sự thoái hóa điểm vàng ở giai đoạn sau.

  1. Folate làm giảm dị tật bẩm sinh

Ngô – Thực phẩm giàu axit folic làm giảm nguy cơ mắc bệnh gai cột sống và các dị tật thai nhi về ống thần kinh ở trẻ sơ sinh

  1. Tăng cường trí nhớ của thai nhi

Thiamine trong ngô hỗ trợ sự phát triển trí nhớ ở cả mẹ và bé.

  1. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Beta-carotene trong ngô cung cấp vitamin A cần thiết cho hoạt động của hệ miễn dịch và cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của em bé.

Giá trị dinh dưỡng của Ngô

Dinh dưỡng có trong 100 gram ngô thô như sau:

DINH DƯỠNG SỐ LƯỢNG
Nước 75,96g
Calo 86kcal
Carbohydrate 19,02g
Chất đạm 3,22g
Chất xơ 2,7g
Chất béo 1,18g
Đường 3,22g
VITAMIN
Axit folic (vitamin B9) 46mcg
Niacin (vitamin B3) 1,7mg
Riboflavin (vitamin B2) 0,06mg
Pyridoxine (vitamin B6) 0,055mg
Thiamin (vitamin B1) 0,2mg
Vitamin A 1IU
Vitamin C 6,8mg
Vitamin E 0,07mg
Vitamin K 0,3mcg
ĐIỆN GIẢI
Kali 270mg
Natri 15mg
KHOÁNG SẢN
Canxi 2mg
Sắt 0,52mg
Photpho 89mg
magnesium 37mg
Kẽm 0,45mg
AXIT BÉO
Bão hòa 0.182g
Không bão hòa đơn 0,347g
Không bão hòa đa 0,559g

g = gam; mg = miligam; mcg = microgam; IU = đơn vị quốc tế

Tác dụng phụ có thể xảy ra khi ăn ngô với phụ nữ mang thai

  • Ngô chứa một lượng axit béo cao, vì vậy nếu bạn có nguy cơ mắc các vấn đề về tim, hãy giảm lượng ăn hàng ngày.
  • Nó có thể gây khó tiêu, do đó, tốt hơn là ăn với số lượng hạn chế.

Ngô là thực phẩm chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho mẹ bầu trong thai kỳ, mẹ bầu nên bổ sung ngô vào chế độ dinh dưỡng khi mang thai. Tuy nhiên nên ăn ngô một cách hợp lý kết hợp cùng với nhiều thực phẩm dinh dưỡng khác để luôn đảm bảo một chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý.

Mẹ bầu cũng nền nhớ chỉ nên ăn ngô tươi thay vì các loại ngô đóng hộp vì nó sẽ thường chứa nhiều muối, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng huyết áp và phù cho bà bầu.

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn