4 loại rau tốt cho bà đẻ nhưng cực kỳ nguy hiểm với bà bầu

(18/10/2018)

Mang thai hay sau sinh đều phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên, có một số loại rau tốt cho bà đẻ  nhưng lại cực kỳ nguy hiểm với bà bầu. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé!

5 (100%) 1 vote

Rau ngót

Là thực phẩm xanh giàu có hàm lượng vitamin A có công dụng tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về mắt và tăng khả năng sinh sản.

Ở các mẹ sau sinh, cơ thể bị mất máu, sức đề kháng và hệ miễn dịch giảm sút nên cần bổ sung các chất dinh dưỡng kết hợp với nghỉ ngơi để nhanh phục hồi cơ thể. Chính vì vậy, rau ngót là lựa chọn hoàn hảo mà các mẹ không nên bỏ qua trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Bên cạnh đó, rau ngót còn có công dụng tuyệt vời giúp mẹ sau sinh lợi sữa. Thường xuyên ăn rau này sẽ mang lại nguồn sữa thơm và đậm đặc hơn cho bé cưng.

Mặc dù rau ngót mang lại vô số lợi ích tốt cho mẹ sau sinh, nhưng nó lại nằm trong danh sách loại rau nguy hiểm với mẹ bầu. Bởi hàm lượng chất papaverin trong rau ngót khá lớn sẽ gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung – nguyên nhân gây xảy thai. Do đó, mẹ bầu không nên ăn rau ngót trong giai đoạn mang thai, nhất là 3 tháng đầu thai kỳ.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh vốn là thực phẩm quen thuộc dùng để chế biến các món ăn cho mẹ sau sinh để tăng cường lượng sữa cho bé. Thêm vào đó, đu đủ còn có công  dụng nhuận phế, giải nhiệt, giải độc hiệu quả.

Trong đu đủ xanh có chứa nhiều enzyme có thể gây co thắt tử cung và sảy thai là rất cao. Hơn nữa, chất prostaglandin và oxytocin trong nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của thai nhi, làm tăng nguy cơ sinh non hay sảy thai trong suốt quá trình mang thai.

Ngải cứu

Là vị thuốc có tác dụng bổ máu, điều trị đau nhức đầu, đau nhức cơ bắp hiệu quả. Cho nên, nhiều người cho rằng, mẹ sau sinh nên nấu trứng với ngải cứu để ăn thường xuyên sẽ cải thiện sức khoẻ và tăng cường khả năng tuần hoàn máu nữa đó.

Tuy nhiên, đây là loại rau không hề tốt cho mẹ bầu. Nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia cho thấy, việc phụ nữ có thai ăn nhiều ngải cứu nhất là 3 tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ bị ra máu, cổ tử cung bị co bóp và dẫn đến tình trạng sảy thai hay sinh non.

Quả dứa

Nằm trong nhóm những thực phẩm không nên ăn khi mới mang thai. Bởi trong dứa có chất bromelain trong sẽ làm mềm tử cung, tạo ra chất gây sảy thai.

Mẹ bầu chỉ nên sử dụng loại quả này trong giai đoạn cuối thai kỳ để kích thích sự co bóp của tử cung, giúp mẹ bầu vượt cạn một cách dễ dàng hơn đó.

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn