Uống viên sắt và canxi loại nào tốt?

(16/12/2020)

Uống viên sắt và canxi loại nào tốt? Hướng dẫn bà bầu cách chọn viên sắt và canxi phù hợp nhất để thai kì khỏe mạnh, an toàn, đủ dưỡng chất.

Rate this post

Viên sắt và canxi tốt cho bà bầu phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

Uống viên sắt và canxi loại nào có hàm lượng tiêu chuẩn

 • WHO khuyến cáo hàm lượng sắt tiêu chuẩn bà bầu cần hấp thụ mỗi ngày là 27 – 30mg. Hàm lượng canxi bà bầu cần hấp thụ mỗi ngày là 1000 -1500mg tùy giai đoạn. Uống bổ sung hàm lượng cao hơn hoặc thấp hơn liều lượng được khuyến nghị để gây ra những tác hại đối với cơ thể bà bầu. Những người bị thiếu máu hay thiếu canxi máu cần bổ sung liều lượng lớn hơn sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định cụ thể.
 • Viên sắt tốt cho bà bầu cần chứa đồng thời 400 – 600mcg axit folic và nên có thêm Vitamin C, B6, B12. Những vi chất này không chỉ tăng cường hấp thu sắt mà còn có công dụng giúp bà bầu tái tạo đủ máu, cung cấp đầy đủ cho mẹ và bé. Ngoài ra còn giúp hệ thần kinh của thai nhi phát triển toàn diện, ngăn ngừa các dị tật ở ống thần kinh.
 • Viên bổ sung canxi trong thành phần phải bao gồm vitamin D, tốt nhất là D3 để đảm bảo khả năng hấp thụ canxi tối đa.

Uống viên sắt và canxi loại nào tốt?

Mẹ cần bổ sung 27-30mg sắt mỗi ngày trong thai kì

Uống viên sắt và canxi loại nào có hiệu quả hấp thụ cao

 • Bà bầu cần lựa chọn các loại viên sắt và canxi hữu cơ, đã được nghiên cứu lâm sàng và được chứng nhận là dễ hấp thụ và khả dụng sinh học. Tốt nhất là lựa chọn sắt canxi hữu cơ VD: sắt Ferrochel, Canxi Albion – loại sắt canxi được bào chế bởi cơ chế bảo vệ kép, đảm bảo hấp thu tối đa, không tác dụng phụ, cho bà bầu một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh. 
 • Nên lựa chọn loại viên sắt và canxi được đa số bác sĩ kiểm nghiệm và khuyến nghị sử dụng.

Viên sắt và canxi phải bao gồm các thành phần hỗ trợ hấp thụ tốt nhất

 • Sắt tốt cho bà bầu phải bao gồm axit folic, vitamin B6, B12, vitamin C. Chỉ riêng sắt không đủ cung cấp được lượng máu cần thiết cho cơ thể bà bầu dù có là loại sắt rất tốt. Sắt phải được kết hợp với axit folic, vitamin B6, B12 để sản xuất hồng cầu và tái tạo máu. Bên cạnh đó, sản phẩm sắt bổ máu tốt phải bao gồm vitamin C – thành phần giúp tăng cường khả năng hấp thu sắt của cơ thể. Ngoài ra còn giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón và các tác dụng phụ khác.
 • Canxi tốt cho bà bầu phải bao gồm vitamin D3 làm chất dẫn để tăng cường khả năng hấp thụ canxi của xương. Nếu trong viên uống canxi không bao gồm vitamin D3 bà bầu cần lưu ý bổ sung để cơ thể hấp thụ canxi tốt nhất.
 • Không nên chọn viên uống chứa đồng thời cả sắt và canxi. Bởi canxi gây cản trở hấp thu sắt. bổ sung 2 vi chất trong cùng 1 viên dễ khiến bà bầu bị thiếu sắt do không thể hấp thu. Nếu một viên uống bao gồm cả 2 loại vi chất này bà bầu nên cân nhắc trước khi sử dụng. Hàm lượng canxi đạt 300mg là có thể hoàn toàn ức chế khả năng hấp thụ của sắt.

Uống viên sắt và canxi loại nào tốt?

Uống canxi kết hợp với Vitamin D3 để đảm bảo khả năng hấp thu tối đa

Viên sắt và canxi phải dễ uống

Đa số bà bầu đều cho rằng sắt nước dễ hấp thụ. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm vì khả năng hấp thụ của sắt không phụ thuộc vào dạng bào chế mà phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó quan trọng nhất là loại sắt có dễ hấp thụ không và thành phần viên sắt.

Bên cạnh đó sắt nước có vị tanh nồng đậm của kim loại nặng, rất khó uống. Một số bà bầu mẫn cảm đã bị nôn ngay sau khi uống làm mất hiệu quả của sắt. Vì thế bà bầu nên lựa chọn loại viên uống không mùi, dễ uống và là sắt hữu cơ có khả năng hấp thụ cao.

Viên sắt và canxi phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Viên sắt và canxi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ không đảm bảo được chất lượng và an toàn sức khỏe cho bà bầu. Lựa chọn uống viên sắt và canxi loại nào được mua tại các đại lý chính hãng, nhà thuốc bệnh viện. Hoặc mua trực tuyến tại fanpage, website, Shopee của các đơn vị phân phối chính thức để đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.

Uống viên sắt và canxi loại nào tốt?

Viên sắt và canxi phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Chọn uống viên sắt và canxi loại nào dễ uống, dễ hấp thụ, cung cấp đầy đủ hàm lượng cần thiết sẽ giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, hạn chế thấp nhất tình trạng tác dụng phụ khi sử dụng cũng như thiếu sắt, thiếu canxi khi mang thai.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
 • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
 • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
 • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn