Uống sắt và canxi có bị nóng không?

(17/09/2021)

Uống sắt và canxi là rất cần thiết với phụ nữ mang thai nhưng có thể thạo ra một số tác dụng không mong muốn. Uống sắt và canxi có bị nóng không? Vì sao? Lý giải nguyên nhân khiến mẹ bầu có thể xuất hiện tình trạng nóng trong khi uống sắt và canxi.

5 (100%) 2 votes

Uống sắt và canxi có bị nóng không?

Nóng trong là hiện tượng chức năng gan bị suy giảm khiến khả năng thanh nhiệt giải độc của cơ thể cũng bị suy giảm gây ra hiện tượng dị ứng, mẩn ngứa, mụn nhọt, táo bón, vàng da. Để tìm hiểu uống sắt và canxi có bị nóng không chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể những tác dụng không mong muốn có thể xuất hiện khi bổ sung từng vi chất.

Uống sắt có bị nóng không?

Bà bầu uống sắt bị nóng khi:

  • Sử dụng sản phẩm vô cơ có khả năng hấp thụ kém
  • Viên sắt chất lượng không đảm bảo, dễ gây lắng cặn trong hệ tiêu hóa
  • Viên sắt có hàm lượng lớn hay bà bầu uống nhiều sắt hơn lượng bác sĩ đã chỉ định
  • Cơ thể bà bầu mẫn cảm, có phản ứng dị ứng với một thành phần nào đó trong viên sắt

Ngoài ra nội tiết tố thay đổi khi mang thai cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng nóng trong ở bà bầu. Tuy nhiên, uống sắt khi mang thai là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe của mẹ và hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện. Bà bầu cần chọn viên sắt chất lượng đảm bảo, uống đúng cách và đủ liều để hạn chế tình trạng nóng trong khi uống sắt hiệu quả.

Uống sắt và canxi có bị nóng không?

Uống sắt vô cơ có nguy cơ bị nóng trong cao

Uống canxi có bị nóng không?

Bản chất canxi không gây nóng nhưng có một số mẹ bầu bổ sung canxi lại xuất hiện tình trạng nóng trong gây táo bón, mẩn ngứa, phát ban, nổi mụn,… Nguyên nhân có thể vì:

  • Bản thân mẹ bầu có cơ dị nóng trong, cơ địa táo bón hoặc đang mắc các bệnh lý về đại tràng.
  • Mẹ bầu uống canxi bị nóng trong còn có thể do không uống đủ nước ít ăn rau củ quả nên không bổ sung đủ chất xơ làm hạn chế khả năng tiêu hóa, bài tiết của cơ thể. Lắng cặn, chất thải tồn đọng trong cơ thể lâu ngày chính là nguyên nhân khiến mẹ bầu xuất hiện các triệu chứng nóng trong.
  • Nội tiết tố thay đổi khi mang thai cũng khiến mẹ bầu bị nóng trong.
  • Mẹ dùng viên uống canxi vô cơ, viên uống có hàm lượng canxi quá cao hay thành phần bao gồm các chất gây dị ứng với cơ địa của mẹ bầu cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng nóng trong.

Uống sắt và canxi có bị nóng không?

Mẹ bầu uống thừa canxi gây nóng trong

Uống sắt và canxi như thế nào để không bị nóng trong?

Để không bị nóng trong khi uống sắt và canxi mẹ cần:

  • Chọn viên sắt và canxi đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, của các thương hiệu uy tín, được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành tại Việt Nam.
  • Uống nhiều nước lọc (2.0 – 2.5l chất lỏng/ngày), ăn đủ chất xơ (25 – 30g/ngày) bằng cách thường xuyên ăn các loại rau củ quả.
  • Uống sắt và canxi đúng cách và đủ liều, không tự ý điều chỉnh liều lượng bác sĩ đã chỉ định. Uống thừa sắt canxi là 1 trong những nguyên nhân khá  phổ biến khiến bà bầu bị nóng trong, còn uống thiếu sắt và canxi lại không đảm bảo hiệu quả bảo vệ sức khỏe bà mẹ , hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi.
  • Vận động thường xuyên giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và chức năng trao đổi chất của cơ thể, giảm lượng lắng cặn sắt và canxi có thể tạo ra
  • Đi vệ sinh hàng ngày, đúng thời điểm cũng là cách để giảm nóng trong nhờ khả năng tiêu hóa được tăng cường, hấp thụ hoàn toàn sắt và canxi. Đồng thời cũng giúp đẩy chất cặn bã ra ngoài kịp thời, giảm nguy cơ táo bón, nóng trong.
  • Nghỉ ngơi khoa học để khi ở trạng thái làm việc cơ thể luôn thực hiện tốt các chức năng của mình trong đó có chức năng tiêu hóa – hấp thụ dinh dưỡng, bài tiết – đưa chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Nhờ đó cặn bã do sắt và canxi tạo ra cũng được giảm thiểu, ngăn ngừa nguy cơ nóng trong, táo bón khi uống sắt và canxi.
  • Chọn viên uống có thành phần không bao gồm các chất gây dị ứng cho bà bầu, không có sắt và canxi đồng thời vì đây là 2 chất gây cản trở hấp thụ lẫn nhau.

Uống sắt và canxi có bị nóng không

Mẹ bầu cần bổ sung sắt và canxi đúng cách trong thai kì

WHO khuyến cáo mỗi ngày bà bầu cần uống 27 – 30mg sắt và 280 – 300mg canxi để bảo vệ sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Để không bị nóng trong khi bổ sung canxi và sắt các mẹ hãy uống theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn