Thai 5 tuần uống nước dừa được không?

(16/05/2021)

Mặc dù nước dừa có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe thai kỳ nhưng không phải giai đoạn nào cũng có thể uống. Thai 5 tuần uống nước dừa được không? Tìm hiểu những tác động nước dừa có thể tạo ra với bà bầu mang thai 5 tuần.

Rate this post

Thai 5 tuần uống nước dừa được không?

Nước dừa có các vi chất nào và có công dụng gì?

Nước dừa được coi là một trong những loại đồ uống tốt nhất dành cho sức khỏe, đặc biệt là với các bà bầu. Thức uống này có thể cung cấp được hầu hết các vitamin và khoáng chất có ích đối với sức khỏe thai kỳ như:

  • Protein
  • Sắt
  • Photpho
  • Natri
  • Vitamin C
  • Vitamin nhóm B (1, 2, 3, 6, 9)
  • Chất xơ
  • Canxi
  • Kẽm
  • Kali
  • Magie

Thai 5 tuần uống nước dừa được không?

Nước dừa được coi là một trong những loại đồ uống tốt nhất dành cho sức khỏe, đặc biệt là với các bà bầu

Công dụng của nước dừa đối với bà bầu rất phong phú, chúng tôi có thể kể nhanh ra một số công dụng đặc biệt có ích như sau:

  • Là chất điện giải
  • Lợi tiểu
  • Giảm táo bón, ợ nóng
  • Duy trì và kiểm soát huyết áp, cân nặng
  • Tăng cường chức năng miễn dịch
  • Giảm nguy cơ mắc chứng tiểu đường thai kỳ

Bà bầu có thai 5 tuần uống nước dừa được không?

Câu trả lời của chúng tôi là bà bầu có thai 5 tuần không được uống nước dừa. Uống nước dừa trong 3 tháng đầu khiến bà bầu bị tăng nguy cơ sảy thai. Nguyên nhân vì sao chúng tôi sẽ giải đáp tại phần tiếp theo của bài viết:

Nước dừa có tính hàn lại có chứa hàm lượng chất béo cao. Mẹ bầu mang thai 5 tuần thường có các hiện tượng nôn nghén, chướng bụng, đầy hơi, táo bón,… Uống nước dừa có thể khiến các triệu chứng này tăng lên khiến bà bầu mệt mỏi nhiều hơn. Nếu mẹ bầu để tình trạng nôn nghén, táo bón, nóng trong kéo dài còn gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Tính hàn của nước dừa có công dụng làm mát. Đây là nguyên nhân khiến bà bầu có thai 5 tuần nói riêng, bà bầu có thai 3 tháng đầu nói chung, bị tăng nguy cơ sảy thai. Nước dừa khiến các cơ bị mềm, huyết áp giảm, hạn chế khả năng chuyển hóa của bà bầu trong thai kỳ cũng khiển tỉ lệ sảy thai trong 3 tháng đầu tăng cao.

Thai 5 tuần uống nước dừa được không?

Uống nước dừa trong 3 tháng đầu khiến bà bầu bị tăng nguy cơ sảy thai

Uống nước dừa khi mang thai cần lưu ý gì?

Bà bầu nên uống nước dừa khi nào?

Thời điểm uống nước dừa tốt nhất trong thai kỳ là trong tam cá nguyệt thứ 2 (tháng 4, 5, 6). Trong thời điểm này mỗi ngày bà bầu có thể uống 1 quả dừa và giảm dần vào 3 tháng cuối, mỗi tuần uống khoảng 2 – 3 quả. Với những mẹ bầu bị thiếu nước ối thì có thể uống nhiều hơn để tăng lượng nước ối, giúp thai nhi phát triển tốt nhất cũng như quá trình vượt cạn của mẹ bầu được thuận lợi hơn.

Bà bầu cần lưu ý gì khi uống nước dừa

  • Bà bầu uống nước dừa trong 3 tháng đầu làm tăng các triệu chứng thai nghén và tăng nguy cơ sảy thai.
  • Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ cần thận trọng khi uống nước dừa dù đây là loại đồ uống có ít đường.
  • Không uống nước dừa ngay khi mới đi năng về, hoạt động mạnh ra nhiều mồ hôi, cơ thể mệt mỏi
  • Không uống nước dừa để qua đêm hay có vị lạ
  • Không uống nước dừa trước khi ngủ có thể khiến mẹ bầu mất ngủ vì đi tiểu đêm
  • Không nên lạm dụng, uống quá nhiều nước dừa có thể khiến thai nhi bị thừa cân và ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ
  • Bà bầu mang thai 5 tuần cần bổ sung đầy đủ sắt và axit folic để đảm bảo sức khỏe thai kỳ và, hỗ trợ quá trình hình thành, phát triển của thai nhi thuận lợi nhất.

Thai 5 tuần uống nước dừa được không?

Bà bầu mang thai 5 tuần cần bổ sung đầy đủ sắt và axit folic

Bà bầu mang thai 5 tuần tuổi nói riêng và bà bầu mang thai 3 tháng đầu nói chung không nên uống nước dừa để tránh bị ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai, làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Bà bầu chỉ nên uống nước dừa thường xuyên trong 3 tháng giữa thai kỳ và giảm dần trong 3 tháng cuối để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai kỳ cũng như giúp thai nhi không bị thừa cân, tăng nguy cơ bị béo phì khi chào đời.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn