Trang chủ » Sinh mổ 1 tháng ăn mì cay được không?

Sinh mổ 1 tháng ăn mì cay được không?

(10/04/2024)

Mì cay là món ăn được du nhập từ Hàn Quốc, rất nhiều chị em thích ăn. Vậy sau sinh mổ 1 tháng ăn mì cay được không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này để ăn uống đúng cách, không gây hại cho hai mẹ con.

Rate this post

Sau sinh mổ 1 tháng ăn mì cay được không?

Mì cay có xuất xứ từ Hàn Quốc, du nhập vào Việt Nam và được đông đảo người dân, đặc biệt là lớp trẻ ưa thích. Mì cay thường được chế biến theo 7 cấp độ cay khác nhau, với các nguyên liệu như mì, kim chi, tôm, thịt bò, bắp cải tím, xúc xích, cá viên… Tùy vào sở thích và khẩu vị, mỗi người sẽ chọn loại mì cay khác nhau với các cấp độ cay khác nhau.

Sau sinh mổ 1 tháng ăn mì cay được không là vấn đề nhiều chị em quan tâm vì họ thích ăn mì cay nhưng lại không biết nó có ảnh hưởng gì đến mẹ và bé trong giai đoạn mới sinh hay không. Trên thực tế, mẹ có thể ăn được mì cay sau khi sinh mổ 1 tháng nếu thấy thèm. Khi ăn chỉ cần lưu ý chọn mức độ cay nhẹ, ăn kèm nhiều rau xanh và ăn với mức độ vừa phải, không ăn thường xuyên là được.

Mặc dù mẹ ăn cay nhưng ăn với lượng cay nhẹ thì vị cay sẽ đi vào sữa mẹ với lượng không đáng kể nên sẽ không ảnh hưởng gì đến em bé. Hơn nữa, ăn đa dạng hương vị cũng giúp bé làm quen với nhiều mùi vị khác nhau, sau này khi ăn dặm con cũng sẽ không quá kén ăn.

Bên cạnh đó, mẹ cần lưu ý rằng, sau sinh mổ 1 tháng mẹ có thể ăn được mì cay nhưng cần đảm bảo rằng dạ dày của mẹ khỏe mạnh. Nếu mẹ có tiền sử mắc bệnh dạ dày thì không nên ăn cay vì mới sinh con hệ tiêu hóa còn yếu, việc ăn cay sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn.

Trong trường hợp ăn mì cay khiến mẹ hoặc bé bị dị ứng, nổi mẩn đỏ… thì nên dừng lại. Nếu cả hai mẹ con không có vấn đề gì bất thường thì mẹ có thể yên tâm thưởng thức mì cay nếu thèm nhé.

Sinh mổ 1 tháng ăn mì cay được không?

Mẹ bỉm ăn được mì cay nhưng nên ăn ít, ăn cay vừa phải

Ăn quá nhiều mì cay gây hại như thế nào?

Như đã nói ở trên, sau sinh mổ 1 tháng mẹ có thể ăn được mì cay nhưng nên ăn ít, không lạm dụng ăn thường xuyên và ăn với mức độ cay nhẹ. Nếu ăn mì cay quá nhiều sẽ gây tác hại to lớn cho sức khỏe, gồm:

Nóng trong người

Bản chất của mì tôm đã có tính nóng, thêm vị cay của ớt sẽ khiến mẹ bị nóng trong người. Thân nhiệt tăng cao có thể gây nổi mụn, mẩn đỏ, đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Khiến bé bỏ bú

Trẻ nhỏ khá nhạy cảm với sự thay đổi trong sữa mẹ. Nếu mẹ ăn mì cay nhiều, với mức cay lớn có thể khiến bé bỏ bú, quấy khóc sau bú, mẩn đỏ da… Nếu gặp trường hợp như vậy thì mẹ không được ăn mì cay nữa.

Gây bỏng rát miệng

Mì cay thường có vị cay nồng, hắc, ăn với lượng lớn dễ gây bỏng rát ở miệng, nhiệt miệng. Thậm chí, nhiều trường hợp ăn quá cay có thể gây mất vị giác vị trí bị bỏng.

Hại tim mạch

Ăn đồ cay thường xuyên khiến tim đập nhanh, mạnh, máu lưu thông nhanh hơn bình thường. Tình trạng này kéo dài khiến chức năng tim suy giảm.

Sinh mổ 1 tháng ăn mì cay được không?

Ăn nhiều mì cay và mì tôm sẽ gây hại cho sức khỏe

Tăng nguy cơ bị trĩ

Ăn cay là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh trĩ. Thường xuyên ăn cay, lại không uống nhiều nước dễ gây táo bón, đại tiện khó, áp xe hậu môn. Tình trạng này kéo dài khiến búi trĩ lòi ra, gây bệnh trĩ.

Hại dạ dày

Ăn mì cay thường xuyên không tốt cho dạ dày, ruột, hạ tiêu hóa… Có thể gây viêm loét dạ dày, ợ nóng, ợ hơi, trào ngược dạ dày thực quản…

Lưu ý khi mẹ sau sinh mổ ăn mì cay

Bên cạnh việc ăn mì cay sau sinh 1 tháng, ăn với lượng ít, độ cay vừa phải, mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi ăn mì cay:

  • Ăn kèm nhiều rau để giảm bớt độ nóng của mì.
  • Nên uống nhiều nước sau khi ăn mì cay để giúp giảm cay nóng cho cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
  • Không nên ăn khi bụng quá đói vì độ cạy của mì càng dễ gây hại cho dạ dày.
  • Mỗi tuần không ăn quá 1 bát mì cay, càng hạn chế ăn càng tốt.
  • Nên ăn đa dạng thực phẩm khác thay vì mì cay vì thực tế mì cay cũng không hề tốt cho sức khỏe.

Giai đoạn sau sinh mổ rất cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng nên dù thèm ăn mì cay, mẹ cũng nên hạn chế ăn. Chỉ ăn một ít khi thèm quá. Thay vào đó, hãy bổ sung sắt và canxi cho mẹ sau sinh bằng viên uống và các thực phẩm vì đây là những chất rất quan trọng để mẹ nhanh hồi phục sức khỏe sau sinh và cung cấp dinh dưỡng cho em bé phát triển khỏe mạnh.

sau canxi sau sinh

Bộ đôi sắt và canxi chính hãng cho mẹ sau sinh

Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo các món cháo cho mẹ sau sinh mổ để ăn bổ sung trong các bữa phụ vì cháo dễ hấp thu, dễ ăn, chế biến được từ nhiều nguyên liệu sẽ cung cấp đa dạng dinh dưỡng cho mẹ và bé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn