Trang chủ » Mẹ sau sinh ăn nấm có bị mất sữa không?

Mẹ sau sinh ăn nấm có bị mất sữa không?

(14/09/2022)

Nấm là thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhất là đối với mẹ sau sinh. Tìm hiểu vấn đề mẹ sau sinh ăn nấm có bị mất sữa không để giúp các mẹ có cách ăn uống, bổ sung dưỡng chất cho phù hợp.

Rate this post

Mẹ sau sinh ăn nấm có bị mất sữa không?

Nấm là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Mẹ sau sinh ăn nấm có rất nhiều tác dụng trong tăng cường sức khỏe. Nấm chứa rất nhiều vitamin khác nhau bao gồm: vitamin B2, B3, B5, C, D. Đặc biệt, nấm rất dồi dào khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như:  natri, kali, canxi, magie, sắt, kẽm, chất chống oxy hóa selenium và ergothioneine.

Những dưỡng chất có trong nấm giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ sau sinh, bảo vệ các tế bào khỏi những tổn thương và quá trình lão hóa. Nhiều mẹ thắc mắc nấm có phải là thực phẩm gây mất sữa sau sinh hay không. Tuy nhiên, nấm bổ sung dưỡng chất rất tốt cho mẹ, giúp tăng cường tạo sữa, giúp sữa giàu dinh dưỡng. Do vậy các chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn nấm sau khi sinh mà không lo bị mất sữa nhé.

Mẹ sau sinh ăn nấm có bị mất sữa không?

Mẹ sau sinh ăn nấm không những không bị mất sữa mà còn giúp sữa giàu dinh dưỡng hơn

Ngoài ra, một số lợi ích tuyệt vời khi mẹ sau sinh ăn nấm bao gồm:

  • Giải độc gan: Nấm có khả năng làm hạn chế hoạt động của các chất có hại đến tế bào gan. Đặc biệt, với hai loại nấm hương và nấm linh chi còn làm giúp tăng hàm lượng glycogen trong gan. Hoạt chất giúp hạ thấp men gan, bảo vệ cơ quan này khoẻ mạnh.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Các nhà khoa học đã khẳng định nấm hương có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi thận và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hoá…
  • Phòng chống ung thư:  Trong các loại nấm đa phần đều có chứa hai chất chống oxy hóa – selenium và ergothioneine. Chúng sẽ có tác dụng hỗ trợ cơ thể loại bỏ các tác động của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư.

Một số món ngon từ nấm mẹ sau sinh không nên bỏ qua

Ở giai đoạn sau sinh, những loại nấm mà mẹ nên ăn bao gồm: nấm hương, nấm đùi gà, nấm mỡ, mộc nhĩ, nấm rơm……Mặc dù nấm mang lại lợi ích tuyệt vời cho cơ thể mẹ sau sinh, tuy nhiên rất nhiều mẹ còn chưa biết cách chế biến nấm như thế nào để được những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là một số món ăn từ nấm thơm ngon bổ dưỡng mà mẹ không nên bỏ qua nhé.

1. Súp gà nấm hương

Mẹ sau sinh ăn nấm có bị mất sữa không?

Súp gà nấm thơm ngon, dễ tiêu hóa

Súp gà nấm là món ăn vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Thịt gà giàu đạm, sắt, canxi và rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi. Mẹ sau sinh có thể ăn súp gà nấm vào buổi sáng không chỉ dễ tiêu hóa mà còn bổ sung dưỡng chất cho một ngày dài hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • Thịt gà: 400 gr
  • Ngô non: 2 trái
  • Trứng gà: 2 trái
  • Nấm hương: 5 tai
  • Bột năng: 2 muỗng
  • Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ
  • Hành tím: 2 củ
  • Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè

Cách làm: 

  • Nấm hương cắt bỏ chân rồi ngâm với nước nóng trong khoảng 20 phút cho nấm nở hết ra. Sau đó vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước lạnh, rồi xắt sợi nhỏ.
  • Lườn gà đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng để khử bớt mùi hôi. Rồi vớt ra cho ráo nước.
  • Ngô đem luộc trong khoảng 10 phút. Lấy thử vài hạt ăn nếu thấy mềm thì bắp đã chín tới vớt ra để riêng.
  • Đun sôi nước cho thịt gà vào luộc chín. Cho thêm ít lát hành tím đập dập và chút muối để thịt gà thơm hơn. Thịt gà luộc xong đem ngâm nước lạnh cho săn lại rồi xé sợi nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp sau đó cho thịt gà đã xé sợi và nấm hương vào cùng. Đảo đều tay và cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng cafe đường. Tiếp tục đảo đều để các nguyên liệu thấm đều gia vị nhé.
  • Nước luộc bắp và nước luộc gà trộn chung vào với nhau. Sau đó bắc lên bếp đun nóng cho thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 1 muỗng cafe hạt nêm vào..
  • Cho tiếp bột năng hòa tan và lòng trắng trứng vào, khuấy đều tay để lòng trắng tan thành các sợi vân nhỏ. Cuối cùng cho thịt gà, nấm và cà rốt vào nấu cùng. Đun đến khi sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

2. Nấm hương xào thịt bò

Mẹ sau sinh ăn nấm có bị mất sữa không?

Mẹ sau sinh nên ăn thịt bò xào nấm hương 2-3 lần mỗi tuần

Nguyên liệu:

  • Nấm hương 500g
  • Thịt bò 300g
  • Nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường
  • Tỏi

Cách làm:

  • Nấm hương cắt bỏ phần gốc và phần bị bầm đen, ngâm trong nước muối loãng từ 5 – 10 phút. Sau đó, rửa thật sạch với nước lạnh và vớt ra để ráo.
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp cho vào 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm. Sau đó trộn đều để thịt bò thấm và ướp trong 15 phút.
  • Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, dùng dao đập dập. Sau đó băm nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho tỏi băm vào, sau đó đảo đều tay đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nâu và tỏa hương thơm thì cho nấm vào và đảo để nấm chín đều trong khoảng 5 phút.
  • Sau 5 phút, nấm đã gần chín, cho toàn bộ thịt bò vào và xào thêm 2 phút là bò chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

3. Nấm đùi gà xào thịt nạc

Mẹ sau sinh ăn nấm có bị mất sữa không?

Nấm đùi gà rất giàu dinh dưỡng

Nấm đùi gà xào thịt lợn nạc có hương vị béo thơm mềm của thịt kết hợp với độ giòn ngọt của nấm mang đến một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ vậy, thịt lợn nạc còn chứa nhiều các chất dinh dưỡng như: kẽm, vitamin, protein, kali, phốt pho giúp tăng cường sức khỏe, tốt cho hệ miễn dịch, giúp xương và răng chắc khỏe.

Nguyên liệu:

  • Nấm đùi gà 300g
  • Thịt nạc vai 200g
  • Tỏi, hành lá
  • Bột ngọt, bột canh, dầu hào, dầu ăn

Cách làm: 

  • Thịt và nấm rửa sạch rồi dùng dao cắt miếng vừa ăn.
  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá thì rửa sạch, cắt khúc với độ dài vừa phải.
  • Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vào và đảo đều trên lửa vừa cho tới khi thịt chín tái, săn lại.
  • Cho tiếp nấm vào xào chung. Rồi cho 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột canh. Đảo nhanh tay thêm khoảng 3 – 5 phút trên lửa lớn.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho phần hành lá đã cắt vào, đảo đều 1 lần nữa và tắt bếp.

Vitamin cho mẹ cho con bú

Viên bổ sung sắt, canxi, DHA cho mẹ sau sinh, cho con bú

Ngoài những món ăn trên, mẹ còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon từ nấm. Bài viết trên đã giúp cái mẹ giải đáp thắc mắc mẹ sau sinh ăn nấm có bị mất sữa không và biết thêm những cách chế biến nấm thơm ngon, bổ dưỡng. Các mẹ đừng quên sử dụng thêm viên uống sắt, canxi, DHA cho mẹ sau sinh để giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và tạo được dòng sữa giàu dinh dưỡng cho bé nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn