Trang chủ » Phụ nữ có thai ăn mãng cầu xiêm được không?

Phụ nữ có thai ăn mãng cầu xiêm được không?

(24/12/2022)

Mãng cầu xiêm là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho thai nhi. Tuy nhiên nhiều mẹ còn khá phân vân khi ăn loại quả này trong thời gian mang thai. Vậy có thai ăn mãng cầu xiêm được không?

Rate this post

Lợi ích tuyệt vời của mãng cầu xiêm đối với bà bầu

Mãng cầu xiêm còn gọi là mãng cầu gai, na xiêm, na gai… là loại quả vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Đây là một trong những loại quả giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt tốt với mẹ bầu đang trong thời gian mang thai.

Phụ nữ có thai ăn mãng cầu xiêm được không?

Mãng cầu xiêm là loại quả chứa dưỡng chất vô cùng dồi dào

Lợi ích khi mẹ bầu ăn mãng cầu xiêm phải kể đến như:

  • Phòng ngừa thiếu máu: Ăn mãng câu xiêm giúp bổ sung sắt cần thiết giúp mẹ bầu phòng ngừa thiếu máu. Ngoài ra, loại quả này còn rất giàu vitamin C giúp tăng cường hấp thu sắt vào cơ thể.
  • Ngăn ngừa dị tật thai nhi: Đây là loại quả chứa lượng axit folic cho bà bầu rất dồi dào. Các mẹ ăn mãng cầu xiêm đúng cách giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi nhất là giai đoạn mới mang thai.
  • Cải thiện tiêu hóa: Mãng cầu xiêm rất giàu chất xơ, có lợi cho sức khỏe đường tiêu hóa, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra dễ dàng và hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh. Bà bầu ăn mãng cầu sẽ góp phần ngăn ngừa các tình trạng sức khỏe như khó tiêu, buồn nôn và táo bón khi mang thai.
  • Làm đẹp da: Mãng cầu xiêm rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin B tổng hợp có công dụng bảo vệ làn da của mẹ bầu khỏi các gốc tự do. Mẹ ăn mãng cầu xiêm thường xuyên sẽ có làn da sáng khỏe.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Trong mãng cầu xiêm có chứa Acetogenin – một trong những hoạt chất giúp phòng chống ung thư rất tốt. Vitamin C trong quả này giúp tăng khả năng chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu.

Phụ nữ có thai ăn mãng cầu xiêm được không?

Trái cây là món ăn vặt yêu thích của nhiều mẹ bầu khi mang thai trong đó mãng cầu xiêm là loại quả vô cùng thơm ngon và giàu dưỡng chất được rất nhiều mẹ bầu yêu thích. Từ những lợi ích tuyệt vời của mãng cầu xiêm đối với bà bầu ở trên, chúng ta có thể thấy phụ nữ khi mang thai có thể ăn mãng cầu xiêm và nên thêm loại trái cây này vào thực đơn của mình để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nhé.

Phụ nữ có thai ăn mãng cầu xiêm được không?

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn mãng cầu xiêm khi mang thai

Trong bữa tráng miệng hoặc ăn vặt hằng ngày, trái cây thường là lựa chọn của nhiều mẹ bầu để giảm bớt cơn đói và bổ sung thêm vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Mẹ bầu ăn mãng cầu xiêm đúng cách giúp mẹ luôn khỏe mạnh và thai nhi được phát triển tốt.

Mẹ có thể ăn mãng cầu xiêm theo những cách sau:

  • Ăn trực tiếp: Đây là cách ăn mãng cầu nhanh nhất, dễ nhất và được nhiều mẹ lựa chọn nhất. Mẹ nên chọn quả mãng cầu xiêm mềm và chín để có thể dễ dàng ăn trực tiếp nhé.
  • Sinh tố mãng cầu xiêm: Mãng cầu xiêm kết hợp với sữa tươi, sữa đặc đem xay cho đến khi sinh tố nhuyễn mịn rồi cho thêm vài viên đá vào tiếp tục xay nhuyễn. Đây là thức uống vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên mẹ nên dùng lượng sữa vừa phải để tránh tăng đường huyết quá cao nhé.
  • Mãng cầu xiêm dầm: Nếu không muốn uống sinh tố, mẹ có thể sử dụng mãng cầu dầm với sữa đặc cũng tạo nên món ăn vặt thơm ngon. Mãng cầu xiêm sau khi dầm còn nguyên phần múi nhỏ kết hợp với độ ngọt béo của sữa sẽ là bữa phụ hấp dẫn với nhiều mẹ bầu.

Những loại trái cây mẹ nên ăn khi mang thai

Bên cạnh việc ăn mãng cầu xiêm, trong quá trình chăm sóc bầu, mẹ bầu có thể ăn thêm những loại trái cây sau đây để bổ sung đa dạng các vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Phụ nữ có thai ăn mãng cầu xiêm được không?

Trái cây là nguồn vitamin và khoáng chất không thể thiếu khi mang thai

  • Cam: Đây là nguồn cung cấp axit folic, vitamin C rất dồi dào. Vitamin C có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và hỗ trợ hấp thu sắt hiệu quả, phòng ngừa thiếu máu khi mang thai.
  • : Bơ chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin C, E và K, vitamin nhóm B, axit béo không bão hòa đơn, chất xơ, kali, đồng. Mẹ bầu ăn bơ giúp cung cấp năng lượng và chất béo rất tốt cho cơ thể.
  • : Lê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, kali, axit folic. Đây đều là những dưỡng chất lí tưởng cho phụ nữ mang thai.
  • Dưa hấu: Ăn dưa hấu giúp mẹ bầu bổ sung sắt, ngăn ngừa thiếu máu, bớt tình trạng ợ nóng, sưng phù ở bàn tay và bàn chân, giảm nguy cơ bị chuột rút và giữ cơ thể không bị thiếu nước.
  • Việt quất: Quả việt quất cũng có chứa vitamin C, carbohydrate lành mạnh, chất chống oxy hóa, chất xơ rất tốt cho mẹ và thai nhi.
  • Lựu: Quả lựu cung cấp cho mẹ bầu vitamin K, canxi, axit folic, sắt, chất đạm, chất xơ. Mẹ nên ăn lực trực tiếp hoặc uống nước ép lựu cũng rất tốt nhé.

Sắt và axit folic cho phụ nữ mang thai

Viên sắt và axit folic cho bà bầu – nhập khẩu châu Âu chính hãng

Một chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng và cung cấp đủ dưỡng chất là đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai để thai nhi luôn khỏe và phát triển toàn diện. Phụ nữ có thai ăn mãng cầu xiêm được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mong rằng các mẹ có cách ăn hợp lí, duy trì sử dụng thêm các viên uống vi chất để bổ sung dưỡng chất hiệu quả cho thai kỳ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn