(31/03/2022)
Hải sản là món ăn ưa thích của nhiều người,kể cả bà bầu. Tuy nhiên, việc ăn uống của bà bầu cần phải được chú ý hơn nên nhiều mẹ không biết liệu bầu 3 tháng giữa ăn hải sản được không? Hãy cùng tìm hiểu.
Hải sản là nguồn cung cấp dồi dào Omega-3 rất cần thiết cho thai kỳ. Ngoài ra, hải sản còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như protein, canxi, sắt, vitamin D… Tất cả những dưỡng chất này để cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
Vì vậy, bầu 3 tháng giữa ăn hải sản được không thì câu trả lời là có. Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn được hải sản. Tuy nhiên, mẹ không nên ăn quá nhiều, chỉ ăn khoảng 2 – 3 lần/tuần vì trong hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân nhất định, nếu ăn quá nhiều sẽ gây hại cho thai nhi.
Bên cạnh đó, nếu mẹ có tiền sử dị ứng thì không nên ăn hải sản. Với những mẹ bầu khác thì nên ăn từ từ để xem cơ thể có phản ứng hay dị ứng gì hay không.
Mẹ bầu 3 tháng giữa hoàn toàn có thể ăn được hải sản nếu không dị ứng
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bà bầu nên ăn 2 – 3 khẩu phần các loại hải sản mỗi tuần. Ăn hải sản đem lại nhiều lợi ích cho thai kỳ như:
Cung cấp Omega-3 dồi dào
Hải sản là nguồn cung cấp Omega-3 dồi dào cho mẹ bầu. Việc bổ sung đầy đủ các axit béo Omega-3 như DHA sẽ giúp thai nhi phát triển mạnh mẽ về não bộ và võng mạc, em bé sinh ra thông minh, khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, bổ sung đủ DHA còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh rất thường gặp.
Cung cấp canxi và sắt
Canxi và sắt cho bà bầu là 2 thành phần dinh dưỡng vô cùng cần thiết đối với thai kỳ. Nếu thiếu sắt sẽ dẫn đến nguy cơ mẹ bầu bị thiếu máu, biểu hiện bằng các triệu chứng như suy kiệt, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt… Thai nhi bị thiếu máu có thể dẫn đến suy dinh dưỡng bào thai, sinh ra nhẹ cân.
Sản phẩm bổ sung DHA, sắt, canxi cho bà bầu chính hãng
Canxi là thành phần chính cấu tạo nên hệ thống xương và răng của thai nhi. Vì vậy, mẹ cần bổ sung đầy đủ canxi để bé có hệ xương khỏe mạnh và giúp mẹ ngăn ngừa nguy cơ loãng xương. Hải sản là nguồn cung cấp sắt và canxi dồi dào rất tốt cho mẹ bầu.
Cung cấp protein
Tất cả các loại hải sản đều rất giàu protein, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, protein có tác dụng tạo phản ứng sinh hóa bên trong cơ thể, giúp hình thành các mô tế bào của thai nhi.
Cung cấp vitamin B6
Các loại hải sản, nhất là cá hồi rất giàu vitamin B6. Vitamin này giúp mẹ bầu giảm thiểu tình trạng ốm nghén và thiếu máu khi mang thai 3 tháng đầu. Ở những tháng tiếp theo, vitamin B6 hỗ trợ quá trình sản xuất chất dẫn truyền thần kinh norepinephrine và serotonin, hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
Hải sản mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi, đặc biệt ăn hải sản sẽ không khiến mẹ phải lo lắng 3 tháng giữa ăn gì vào con không vào mẹ vì chúng rất tốt cho sự phát triển của thai nhi mà lại không khiến mẹ tăng cân quá nhiều như các loại thịt.
Mẹ bầu nên chọn hải sản còn tươi và chế biến chín kỹ trước khi ăn
Hải sản rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên cần phải ăn đúng cách. Có một số vấn đề sau mẹ cần lưu ý:
Như vậy, qua bài viết này mẹ đã biết bầu 3 tháng giữa ăn hải sản được không. Mẹ hãy lưu ý ăn hải sản với lượng vừa phải và ăn đúng cách để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của cả hai mẹ con.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ