(01/04/2023)
Na là loại trái cây mùa hè được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, không ít người băn khoăn mẹ bầu 3 tháng đầu ăn na được không?
Ở câu hỏi mẹ bầu 3 tháng đầu ăn na được không, theo các chuyên gia nghiên cứu trong giai đoạn này mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn na. Na cũng là loại quả đem lại rất nhiều các dưỡng chất tốt cho mẹ suốt thời gian mang thai cụ thể như: sắt axit folic, vitamin C, vitamin A,…
Một số lợi ích khác khi ăn na có thể kể đến như:
Hàm lượng vitamin C và khoáng chất có trong quả na giúp cho mẹ bầu giảm tình trạng ốm nghén, buồn nôn. Ngoài ra quả na còn giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng và tránh được một số bệnh dễ mắc như cảm cúm, cảm lạnh.
Hàm lượng kali và natri trong quả na giúp điều chỉnh huyết áp và nhịp tim tốt. Trong quả na còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C giúp tăng sức đề kháng, tạo ra kháng sinh tự nhiên, cải thiện chức năng tim mạch.
Hàm lượng pectin và chất xơ dồi dào trong quả na giúp cho nhu động ruột của phụ nữ mang thai hoạt động một cách trơn tru làm giảm táo bón và các vấn đề về tiêu hóa.
Vitamin B6 chứa rất nhiều trong thịt của quả na rất tốt cho não bộ, làm giảm căng thẳng, thần kinh và hỗ trợ điều trị trầm cảm.
Lượng vitamin A và C dồi dào trong quả na rất cần cho sự phát triển của thai nhi. Vitamin C giúp tiêu diệt những vi khuẩn có hại, vitamin A thì giúp cho thai nhi phát triển về tóc và mắt. Ngoài ra quả na còn giúp cho da của mẹ bầu không bị nám và mụn trong quá trình mang thai.
Mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn na
Một số mẹo giúp mẹ bầu chọn na sạch và ngon
Mẹ bầu cần chọn na sạch, tươi ngon để ăn
Bên cạnh tìm hiểu 3 tháng đầu ăn na được không, sau đây là một số mẹo giúp mẹ chọn được quả na sạch, tươi ngon:
Để tránh mua phải những quả na không đủ chất lượng thì mẹ bầu nên chọn những cửa hàng uy tín để mua để tránh phải những rủi ro không đáng có.
Nếu mua na mà vẫn cứng, chưa chín thì mẹ bầu nên vùi vào thùng gạo rồi để đến 1-2 ngày thì na sẽ chín nhanh hơn.
Một số lưu ý khi ăn na cho mẹ bầu 3 tháng đầu nên biết
Mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn na, tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý cách ăn na để tránh bị nhiễm độc, cụ thể:
Ngoài ra, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu chỉ nên ăn 1 quả na/ngày ( khoảng 300g). Thời điểm thích hợp nhất để ăn na là sau khi ăn cơm xong khoảng từ 1-2h. Mẹ bầu không nên ăn na khi quá đói vì trong na cũng có chứa nhiều axit nên sẽ gây ảnh hưởng tới dạ dày.
Đừng quên bổ sung vi chất thiết yếu khi bầu 3 tháng đầu
Viên sắt cho mẹ bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Bên cạnh ăn na, mẹ mang thai 3 tháng đầu cũng cần lưu ý chế độ dinh dưỡng để có sức khỏe tốt, em bé phát triển toàn diện. Ngoài tích cực ăn các loại thực phẩm chứa nhiều sắt, vitamin và chất xơ,… mẹ có thể tham khảo sử dụng thêm viên uống sắt ngay từ khi có kế hoạch mang thai, tốt nhất trước khi mang thai 1-3 tháng.
Mẹ băn khoăn 3 tháng đầu không uống sắt có sao không, thực phẩm ăn hàng ngày khó giúp mẹ đảm bảo và dự trữ lượng sắt thiết yếu. Bởi vậy, mẹ không sử dụng thêm viên uống sắt sẽ khiến mẹ dễ bị thiếu máu thiếu sắt, em bé không được đảm bảo đủ vi chất cần thiết.
Bài viết trên đã giúp mẹ tìm hiểu 3 tháng đầu ăn na được không và một số lưu ý khi ăn na. Chúc mẹ bầu luôn giữ sức khỏe tốt, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng thiết yếu và chờ ngày đón bé yêu chào đời thành công!