Trang chủ » Mang thai 3 tháng đầu ăn lê được không?

Mang thai 3 tháng đầu ăn lê được không?

(20/12/2023)

Mang thai 3 tháng đầu ăn lê được không? Tìm hiểu về sự ảnh hưởng tới thai kỳ khi bà bầu ăn lê trong 3 tháng đầu trong nội dung bài viết dưới đây.

5 (100%) 12 votes

Mang thai 3 tháng đầu ăn lê được không?

Lê là loại trái cây giàu dinh dưỡng và có lượng calo thấp, có vị ngọt dễ ăn. Bà bầu 3 tháng đầu đang trong giai đoạn thai nghén, dễ buồn nôn hoặc bị nôn nên thường lựa chọn trái cây, các món ăn vặt làm kênh bổ sung dinh dưỡng và giảm nôn nghén hiệu quả. Mặc dù vậy, kinh nghiệm chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu cho thấy đây là giai đoạn bà mẹ cần chú trọng sự ổn định cho thai nhi, tránh gây tác động từ thực phẩm và sinh hoạt hàng ngày khiến bào thai bị ảnh hưởng tiêu cực. Vậy mang thai 3 tháng đầu ăn lê được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng. lê là loại quả ít gây dị ứng hơn những trái cây khác, nước ép lê cũng là loại nước ép trái cây được khuyến khích cho trẻ sơ sinh uống đầu tiên. Vì thế mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn lê sau khi đã rửa sạch, gọt vỏ để loại bỏ mầm bệnh, ký sinh trùng đang cứ trú trên vỏ quả lê. Các mầm bệnh ẩn nấp trên vỏ quả lê phổ biến như ký sinh trùng toxoplasma, listeriosis có thể khiến bà mẹ và thai nhi bị suy giảm miễn dịch, nhiễm trùng não, mắt có thể gây ra các tai biến thai sản nguy hiểm như sinh non, sảy thai, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

Ngoài ra, một số mẹ bầu 3 tháng đầu cũng được khuyến nghị không nên ăn lê nếu đang gặp các vấn đề về sức khỏe như:

  • Đang bị đầy bụng, khó tiêu
  • Đang bị tiểu đường thai kỳ

Mang thai 3 tháng đầu ăn lê được không?

Mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn lê nếu không bị tiểu đường hay đang bị đầy bụng, khó tiêu

Lưu ý khi mẹ bầu ăn lê

Bên cạnh rửa sạch, và sơ chế lê sao cho đảm bảo VSATTP, để bảo vệ an toàn cho thai kỳ mẹ bầu 3 tháng đầu ăn lê cũng cần lưu ý:

  • Không ăn lê nếu có tiền sử bị dị ứng với quả lê
  • Không ăn cùng lúc với các món được chế biến từ cua, củ cải, rau dền, thịt ngỗng để tránh bị ngộ độc dẫn tới tiêu chảy.
  • Ăn 1 – 2 quả lê nhỏ hoặc vừa mỗi ngày để không bổ sung quá nhiều đường, chất béo từ lê vào cơ thể gây chướng bụng, khó tiêu. Đồng thời còn làm tăng nguy cơ bà bầu bị thừa cân, béo phì, tiểu đường thai kỳ.
  • Không nên ăn lê trước bữa cơm và khi bụng đói để tránh gây kích thích dạ dày, khó tiêu hóa thức ăn và dẫn tới tắc ruột. Nên ăn lê sau bữa ăn 1 – 2h, có thể ăn cùng các loại trái cây khác lành mạnh với thai kỳ để tăng cường bổ sung dưỡng chất.
  • Không ăn lê đã gọt vỏ quá 24h hoặc để qua đêm để tránh bị nhiễm khuẩn

Mang thai 3 tháng đầu ăn lê được không?

Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn 1 – 2 quả lê nhỏ hoặc vừa để không bị đầy bụng, khó tiêu

Lợi ích khi mẹ bầu 3 tháng đầu ăn lê

Sau khi tìm hiểu mang thai 3 tháng đầu ăn lê được không chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những bà bầu được ăn lê sẽ có những lợi ích gì. Dưới đây là một số tác dụng khi bà bầu 3 tháng đầu ăn lê đúng cách, khoa học:

  • Bổ sung vitamin C giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm, cảm lạnh, ho,… do virus, vi khuẩn gây ra
  • Bổ sung chất xơ hòa tan, giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón
  • Góp phần kiểm soát cân nặng và duy trì hoạt động thường ngày của cơ thể nhờ có chứa lượng calo nhỏ và không có quá nhiều chất béo
  • Giảm cảm giác nôn nghén, đặc biệt hiệu quả với những bà bầu 3 tháng đầu “nghén ngọt” – thèm ăn những món có vị ngọt
  • Nâng cao sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tái tạo các tế bào nhờ có thể cung cấp khoảng 116mg kali trong 100g lê
  • Bổ sung axit folic góp phần giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho thai nhi
  • Bổ sung canxi, góp phần nâng cao sức khỏe xương khớp cho bà mẹ và thai nhi
  • Bổ sung coban, sắt cho bà bầu góp phần giảm sưng phù trong thai kỳ
  • Bổ sung tanin giúp loại bỏ các kim loại nặng, độc tố tồn đọng trong cơ thể
  • Giảm căng thẳng, stress, cải thiện tâm trạng cho mẹ bầu

** Lưu ý: Ngoài các thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày, mẹ bầu 3 tháng đầu đừng quên bổ sung các vi chất thiết yếu qua viên uống, đặc biệt là sắt và axit folic để đảm bảo nhu cầu của cơ thể và sự phát triển toàn diện của thai nhi nhé!

Viên sắt và axit folic cho bà bầu chính hãng, nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu

Viên sắt và axit folic cho bà bầu chính hãng, nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu

Tam cá nguyệt thứ nhất là giai đoạn nhạy cảm, thực phẩm có thể tác động trực tiếp tới quá trình hình thành và phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Do đó bên cạnh tìm hiểu mang thai 3 tháng đầu ăn lê được không, mẹ bầu đừng quên cần xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và sinh hoạt khoa học để có thai kì luôn khỏe mạnh nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn