Trang chủ » Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn lựu được không?

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn lựu được không?

(03/04/2023)

Bà bầu 3 tháng đầu cần tránh ăn các thực phẩm có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của thai nhi. Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn lựu được không? Bà bầu 3 tháng đầu ăn lựu như thế nào thì tốt, hỗ trợ nâng cao sức khỏe thai kỳ hiệu quả hơn?

5 (100%) 2 votes

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn lựu được không?

Để biết mẹ bầu 3 tháng đầu ăn lựu được không chúng ta cần biết thành phần dinh dưỡng của loại trái cây này có chứa những dưỡng chất nào? Có bao gồm chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu tiên không?

Thành phần dinh dưỡng của quả lựu

Dưới đây là những loại dưỡng chất có trong 100g hạt lựu và tác dụng của nó trong 3 tháng đầu thai kỳ:

  • Protein (1.7g): Dưỡng chất thiết yếu trong quá trình hình thành và phát triển mô, não bộ, tim, phổi,… của thai nhi.
  • Chất xơ (4g): Nhuận tràng, tăng khả năng tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón thai kỳ
  • Sắt (0.3mg): Tăng cường bổ sung sắt, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt thai kỳ
  • Axit folic (38mcg): Hỗ trợ quá trình phát triển tế bào máu, tham gia vào quá trình hình thành và phát triển hệ thần kinh, ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi
  • Vitamin C (10.2mg): Tăng sức đề kháng và tăng khả năng hấp thụ sắt cho bà bầu
  • Vitamin K (16.4mcg): Giúp mẹ bầu hấp thụ canxi tốt hơn để bảo vệ sức khỏe xương khớp, cung cấp đầy đủ canxi cho thai nhi phát triển chiều cao tốt hơn. Đồng thời còn góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ngăn ngừa xuất huyết cho thai nhi.
  • Kali (236mg): Điều hòa huyết áp cho mẹ bầu.

Ngoài ra trong quả lựu còn có chứa các vitamin B1, B2, B3, E và một số khoáng chất như canxi, magie, natri, phốt pho, kẽm, đồng, mangan, selen,… góp phần nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng cho bà bầu.

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn lựu được không?

Lựu có chứa đa dạng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn lựu được không?

Căn cứ vào thành phần dinh dưỡng của quả lựu chúng ta có thể thấy mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn lựu để bổ sung đa dạng dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe của bà bầu và hỗ trợ thai nhi phát triển tốt hơn. Đặc biệt, lựu có hàm lượng sắt và acid folic cao, ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ, dị tật ống thần kinh cho thai nhi, thúc đẩy tuần hoàn máu cho mẹ bầu và quá trình phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Tuy nhiên mẹ bầu chỉ nên ăn lựu với lượng vừa đủ để có thể hấp thụ vitamin và khoáng chất tốt nhất. Bên cạnh đó hàm lượng đường trong lựu tương đối cao, bà bầu ăn nhiều lựu làm tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm ăn lựu tốt nhất trong ngày là sau bữa ăn khoảng 1 – 2 giờ hoặc uống một ly nước ép lựu trong bữa ăn phụ sau khi ngủ trưa. Hạt lựu cũng có chứa chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Mặc dù vậy ăn nhiều hạt lựu có thể khiến mẹ bầu bị táo bón nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể làm tắc nghẽn đường ruột. Do đó mẹ bầu nên bỏ hạt khi ăn lựu để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn lựu được không?

Mẹ bầu 3 tháng đầu chỉ nên ăn 1 quả lựu mỗi ngày để cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt nhất

3 tháng đầu không uống sắt có sao không?

Khi mang thai thể tích máu của mẹ bầu tăng 50%, sắt là thành phần chính trong cấu tạo của hemoglobin – huyết sắc tố có trong hồng cầu làm nhiệm vụ vận chuyển oxy cung cấp cho toàn bộ các tế bào. Thể tích máu tăng khiến nhu cầu về sắt tăng cao, khoảng 30 – 45mg/ngày, thực phẩm không thể đáp ứng đủ nhu cầu sắt của bà bầu và thai nhi. Ngay khi có kế hoạch mang thai, trong 3 tháng đầu và toàn bộ thai kỳ bà bầu cần uống viên sắt để không bị thiếu máu thiếu sắt.

Viên sắt và axit folic cho bà bầu

Viên sắt cho bà bầu chính hãng, nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu

bầu 3 tháng đầu không uống sắt làm tăng nguy cơ thiếu máu thiếu sắt thai kìĐó cũng là nguyên nhân khiến sức đề kháng của mẹ bầu bị suy giảm và làm tăng nguy cơ gặp biến chứng thai kỳ.

Mẹ bầu 3 tháng đầu không uống viên sắt có thể gây ra những ảnh hưởng sau:

  • Ảnh hưởng đối với bà bầu: Thường xuyên mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, ngủ không ngon giấc, suy giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ bị sảy thai, vỡ ối sớm, tăng huyết áp, tiền sản giật,…
  • Ảnh hưởng đối với thai nhi: Nhẹ cân, suy thai, sinh non, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, …

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu nội dung 3 tháng đầu ăn lựu được không, cách ăn lựu tốt nhất đối với thai phụ. Lựu là một trong những loại trái cây có hàm lượng sắt phong phú. Thường xuyên ăn lựu góp phần giúp thai phụ giảm nguy cơ thiếu máu thiếu sắt. Tuy nhiên, nên ăn một lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều. Thay vào đó, hãy đa dạng các loại thực phẩm bổ sung hàng ngày mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn