(24/08/2023)
Thịt gà là một trong những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và được khuyến khích thêm vào thực đơn cho mẹ sau sinh. Khâu tầng sinh môn bao lâu thì được ăn thịt gà là băn khoăn của nhiều chị em sau sinh nhất là những mẹ mang thai và sinh con lần đầu. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Chế độ dinh dưỡng sau sinh đủ chất, cân đối giúp mẹ sau sinh nhanh chóng hồi phục và sản xuất nhiều sữa cho con bú. Lựa chọn những thực phẩm bổ dưỡng giúp bổ sung các loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thịt gà là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Đây cũng là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho mẹ sau sinh.
Sau sinh ăn thịt gà có lợi cho việc hồi phục của các mẹ như:
Thịt gà chứa lượng protein vô cùng tuyệt vời cho mẹ sau sinh
Thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng và được khuyến cáo tăng cường thêm cho các chị em sau sinh giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, đối với những mẹ sinh thường có vết khâu tầng sinh môn còn khá lo ngại về việc ăn thịt gà trong giai đoạn này. Khâu tầng sinh môn bao lâu thì được ăn thịt gà để đảm bảo an toàn cho vết thương.
Thực tế, với những mẹ sinh thường bị rạch tầng sinh môn thì nên kiêng ăn thịt gà trong thời gian đầu sau sinh. Bởi lẽ lúc này vết khâu vẫn còn đau, ăn thịt gà nhất là da gà, dễ bị dị ứng, ngứa… Mẹ hãy chờ đến khi vết rạch liền lại thì có thể ăn thịt gà bình thường nhé.
Ngoài ra, khi mới sinh xong, dù là đẻ thường thì dạ dày đường ruột của các mẹ vẫn chưa được hồi phục hoàn toàn. Các mẹ cũng được khuyên không nên ăn thịt gà luôn sau khi vừa ra khỏi phòng sinh bởi thịt gà chứa một lượng lớn dinh dưỡng dễ khiến các mẹ bị khó tiêu, đầy bụng, gây táo bón nặng.
Khi vết thương ở tầng sinh môn đã lành, đường ruột và dạ dày ổn định mẹ có thể ăn thịt gà. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên ăn với lượng vừa phải và bỏ phần da nhé.
Mẹ sau sinh khâu tầng sinh môn nên ăn thịt gà khi vết khâu đã lành
Gà luộc thơm ngon bổ dưỡng cho mẹ sau sinh
Món gà luộc tuy đơn giản nhưng đây lại là món ăn bổ sung nhiều dưỡng chất quý giá cho mẹ và bé sơ sinh. Mẹ sau sinh chưa ăn được nhiều loại gia vị thì có thể luộc thịt gà cũng rất ngon và đảm bảo dinh dưỡng được giữ lại tối đa.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cháo gà hạt sen giàu dưỡng chất dễ tiêu hóa
Sau sinh, hệ tiêu hóa của mẹ còn yếu do đó cháo gà là món ăn lí tưởng cho mẹ trong giai đoạn này. Cháo gà hạt sen dễ tiêu hóa, giàu dưỡng chất, giúp mẹ sau sinh mau chóng lấy lại sức khỏe, rút ngắn thời gian hồi phục, giúp mẹ có giấc ngủ ngon hơn.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Sau khi sinh, mẹ đừng quên sử sụng các viên uống vi chất như sắt và canxi mỗi ngày nhé. Sau sinh uống sắt và canxi trong bao lâu? Mẹ có thể uống sắt và canxi trong thời gian mẹ vẫn cho bé bú hoặc ít nhất là 6 tháng sau sinhd dể hỗ trợ tăng lượng sữa mẹ cũng như đảm bảo chất lượng sữa nhé.
Viên sắt cho mẹ sau sinh – phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt sau sinh
Mong rằng các mẹ đã biết được khâu tầng sinh môn bao lâu thì được ăn thịt gà và biết thêm được những món ăn ngon từ thực phẩm này. Chúc mẹ luôn khỏe mạnh và nhanh chóng hồi phục để chăm sóc con yêu được tốt nhất.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ