Trang chủ » Đang có bầu ăn vừng được không?

Đang có bầu ăn vừng được không?

(21/11/2023)

Một số người cho rằng ăn vừng trong thời gian mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Tìm hiểu đang có bầu ăn vừng được không trong bài viết dưới đây. 

Rate this post

Đang có bầu ăn vừng được không?

Hạt vừng là loại hạt có hương vị thơm ngon, chứa nhiều dinh dưỡng như dầu béo, sắt và canxi, axit amin, protein, axit oxalic, vitamin B, C và E. Thêm vào đó, hạt vừng còn có thêm carbohydrat, chất xơ, protein, photpho, magie, folate,… Có nhiều người cho rằng mẹ ăn vừng trong thời gian mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Vậy đang có bầu ăn vừng được không?

Theo các chuyên gia, hiện nay chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy bà bầu ăn vừng không an toàn cho mẹ và con. Thực tế, mẹ bầu ăn vừng giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trong thai kỳ. Tuy nhiên trong 3 tháng đầu, mẹ nên ăn với lượng vừa phải vì hàm lượng chất béo trong hạt vừng rất cao (100g mè đen có 48g chất béo) có thể gây khó tiêu. Tốt hơn hết, mẹ nên ăn vừng đúng lượng, đúng cách và tham khảo ý kiến của chuyên gia sẽ giúp mẹ sử dụng hạt vừng hiệu quả.

Đang có bầu ăn vừng được không?

Nhiều mẹ không biết liệu đang có bầu ăn vừng được không?

Tác dụng của hạt vừng đối với sức khỏe của mẹ bầu

Với những thành phần dinh dưỡng dồi dào có trong hạt vừng, mẹ ăn loại hạt này sẽ đem lại một số lợi ích sức khỏe cho bà bầu như sau:

Tốt cho hệ tiêu hoá

Táo bón là một vấn đề thường gặp khi mang thai. Trong hạt vừng có chứa nhiều chất xơ, giúp nhuận tràng tự nhiên và giảm táo bón khi mang thai. Bà bầu ăn vừng sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Tăng cường miễn dịch

Một trong những tác dụng của hạt vừng đối với bà bầu là trong loại hạt này có chứa nhiều dưỡng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm cho mẹ bầu.

Đang có bầu ăn vừng được không?

Mẹ bầu ăn hạt vừng giúp mang lại nhiều công dụng

Tốt cho răng và xương

Phụ nữ mang thai thường bị thiếu canxi do cung cấp canxi cho quá trình phát triển xương của thai nhi. Hạt vừng là nguồn cung cấp canxi rất tốt, giúp xương của mẹ thêm chắc khỏe và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

Bổ sung năng lượng 

Hạt vừng là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu, giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và thần kinh, giảm yếu cơ và căng thẳng, đồng thời giữ cho cơ thể tràn đầy năng lượng, chống lại những cảm giác mệt mỏi do sự thay đổi khi mang thai. Do đó, mẹ hãy bổ sung loại hạt này vào thực đơn dinh dưỡng mẹ nhé.

Ăn vừng giúp da mẹ đẹp hơn

Hạt vừng chứa protein rất cần thiết để tái tạo collagen giúp da luôn căng mịn, hạn chế tình trạng da bị nám, sạm trong 3 tháng đầu thai kỳ. Sử dụng các món ăn từ vừng với lượng vừa phải sẽ giúp bà bầu cải thiện làn da trong những thai kỳ hiệu quả.

Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ

Bổ sung vừng vào thực đơn ăn uống giúp cơ thể mẹ bầu tăng cường sản sinh ra insulin giúp ổn định đường huyết trong cơ thể nên giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ hiệu quả.

Lưu ý khi bà bầu ăn vừng trong thời gian mang thai

Mặc dù mẹ bầu ăn vừng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng có một số điều mẹ cần lưu ý khi thêm hạt vừng vào chế độ ăn uống:

  • Mẹ nên tránh ăn quá nhiều trong ba tháng đầu của thai kỳ. Nếu mẹ bầu cảm thấy không khỏe sau khi ăn, mẹ hãy thăm khám ​​​​bác sĩ.
  • Nếu mẹ đã từng bị dị ứng vừng thì không nên ăn loại hạt này.
  • Vào tháng cuối thai kỳ, mẹ có thể thêm vừng vào nhiều món hơn. Bởi vừng là một trong những thực phẩm giàu dưỡng chất rất tốt cho quá trình sinh nở và lợi sữa.
  • Hạt vừng có tác dụng nhuận tràng nên nếu bị các bệnh về đường tiêu hóa như viêm ruột, tiêu chảy,… thì mẹ không nên ăn vừng.

Ngoài hạt vừng thì thực đơn dinh dưỡng của mẹ cần có đầy đủ và đa dạng các thực phẩm bổ dưỡng giúp bé có thể phát triển toàn diện nhất. Thêm vào đó, mẹ cũng cần chú ý kết hợp bổ sung dưỡng chất qua viên uống sắt, canxi, DHA,… giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể. Mẹ cũng nên tìm hiểu thời gian uống sắt canxi và vitamin tổng hợp để có thể sử dụng những viên uống bổ sung này một cách cân đối nhất.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Viên sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Bài viết trên đã giải đáp cho mẹ về “Đang có bầu ăn vừng được không?” rồi. Mẹ hãy tham khảo ngay và đừng quên bổ sung kết hợp đa dạng các thực phẩm khác như trái cây, rau củ tươi, nước ép cùng các món ăn lành mạnh để luôn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn