(01/02/2024)
Đối với người Việt, tỏi là một gia vị truyền thống được sử dụng trong nhiều món ăn. Không những thế, nó còn là vị thuốc phòng chữa được nhiều bệnh. Vậy đang có bầu ăn tỏi được không?
Tỏi chứa các chất kháng sinh tự nhiên như alistatin, vitamin B, A, i-ốt hữu cơ và các thành phần khác. Tỏi là một phương thuốc kháng khuẩn tự nhiên lại không phá hủy các vi khuẩn có lợi trong cơ thể. Ngoài ra, tỏi còn là một liều thuốc hữu hiệu khiến thành mạch máu chắc khỏe đàn hồi hơn và giúp ổn định huyết áp. Tỏi cũng giúp tăng lượng testosterone và giảm hormone cortisol phân hủy cơ bắp.
Đang có bầu ăn tỏi được không?
Vậy đang có bầu ăn tỏi được không? Theo các chuyên gia, chính nhờ những dưỡng chất và công dụng nêu trên mà tỏi là một gia vị không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày của mẹ bầu. Mẹ có thẻ sử dụng tỏi để tăng hương vị cho món ăn và pha nước chấm. Mẹ cần nhớ ăn tỏi ở lượng vừa đủ để có thể đảm bảo được an toàn cho bản thân và bé yêu. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, mẹ vẫn có thể dùng được tỏi.
Thông thường ăn tỏi đã rất tốt cho sức khỏe. Còn khi mang thai tỏi vẫn có một số lợi ích nhất định với mẹ bầu. Dưới đây là một số công dụng của tỏi đối với mẹ bầu:
Chất allicin trong tỏi giúp hỗ trợ giảm lượng cholesterol trong cơ thể mẹ ở mức ổn định. Ngoài ra, hợp chất này còn giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa các biến chứng đột quỵ và đau tim.
Đối với mẹ bầu bị cao huyết áp cần phải đề phòng nguy cơ tiền sản giật. Vì thế, mẹ có thể bổ sung tỏi trong chế độ ăn hàng ngày giúp giảm đáng kể nguy cơ bị huyết áp cao và phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật mẹ nhé!
Trong tỏi chứa lượng lớn allicin, đây là một hợp chất của lưu huỳnh. Nó giúp mẹ ngăn ngừa rụng tóc và tóc thưa bằng việc thức đẩy sự phát triển của tóc mới. Ví dụ cụ thể tại nghiên cứu của trường ĐH Hoàng gia Journal năm 1993. Nghiên cứu này cho thấy tỏi giúp giảm lượng cholesterol đến 12% chỉ sau 4 tuần sử dụng.
Mẹ ăn tỏi mang lại nhiều công dụng
Với việc ăn tỏi thường xuyên còn bảo vệ mẹ chống lại một số bệnh ung thư, nhất là ung thư ruột già.
Trong thai kỳ, mẹ bị cảm cúm tốt nhất không nên sử dụng thuốc. Bởi nó sẽ gây hại rất lớn đến sự phát triển của bé. Lúc này, dùng tỏi chữa cảm cúm cho bà bầu là phương thuốc tuyệt vời nhất. Nó sẽ giúp mẹ kháng khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch.
Bên cạnh đó, mẹ có thể uống nước ép tỏi tươi để phòng cảm lạnh và điều trị các chứng cúm, sổ mũi, viêm họng. Theo một nghiên cứu của Úc đã chỉ ra rằng ăn tỏi giảm tỷ lệ cảm lạnh hơn 50%. Đồng thời, ăn tỏi cũng giúp giảm mức độ nghiêm trọng và biến chứng của cảm lạnh, cúm.
Để có thể đạt được những công dụng trên, mẹ hãy chú ý những điều sau khi ăn tỏi trong thời gian mang thai mẹ nhé:
Bên cạnh đó, mẹ cần chú ý xây dựng cho mình một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất kết hợp bổ sung vitamin tổng hợp không gây táo bón giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho thai nhi trong 3 tháng đầu mẹ nhé.
Viên uống bổ sung vitamin tổng hợp cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu
Bài viết này đã giải đáp cho mẹ thắc mắc “Đang có bầu ăn tỏi được không?” rồi. Ngoài ra mẹ cũng cần bổ sung các loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu giúp thai nhi phát triển tốt nhất từ giai đoạn đầu thai kỳ mẹ nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ