Trang chủ » Đang có bầu ăn bún bò được không?

Đang có bầu ăn bún bò được không?

(28/10/2023)

Bún là thực phẩm dễ ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, nhất là trong những ngày hè nắng nóng mẹ không muốn ăn cơm. Tìm hiểu đang có bầu ăn bún bò được không trong bài viết dưới đây.

Rate this post

Đang có bầu ăn bún bò được không?

Để tạo nên hương vị đặc trưng của bún bò, nguyên liệu chính bao gồm có bún, thịt bò, rau sống và các loại gia vị. Thịt bò thường được chọn ở các phần gầu, thăn hoặc bắp bò được nấu chín nhưng vẫn giữ được hương vị mềm ngọt. Hơn nữa, phần nước dùng của bún bò rất đậm đà bởi sự kết hợp giữa vị mặn, ngọt thanh và chua nhẹ từ các loại gia vị.

Vậy đang có bầu ăn bún bò được không? Mẹ có thể ăn bún bò trong thời gian mang thai, tuy nhiên, khi ăn thì mẹ không nên ăn rau sống

Đang có bầu ăn bún bò được không?

Bà bầu ăn bún bò được không?

Cách nấu món bún bò miền Bắc tại nhà

Mẹ có thể tự nấu món bún bò miền Bắc tại nhà để đảm bảo an toàn, sau đây sẽ hướng dẫn mẹ cách nấu khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.

Bước 1: Sơ chế tất cả nguyên liệu:

  • Chân giò mẹ rửa sạch rồi dùng đèn khò để loại bỏ hết lông còn sót lại. Sau khi cắt thành miếng vừa đủ ăn thì mẹ trần thịt qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa bằng nước sạch.
  • Đun nạm bò với nửa cây gừng trong 2 giờ đồng hồ rồi thái miếng mỏng vừa đủ ăn.
  • Đem nướng gừng sau đó băm nhỏ hành tỏi, ớt, sả.
  • Mẹ gọt dứa sạch rồi cắt khúc khoảng 3 ngón tay.
  • Tiến hành rửa sạch hành lá, mùi tàu, húng quế rồi thái vừa ăn.

Bước 2: Nấu nồi nước dùng:

  • Đun khoảng 3 lít nước rồi cho gia vị hành tây, gừng, dứa và xả cùng chân giò vào nồi rồi thêm ít đường phèn và 3 thìa hạt nêm them khẩu vị.
  • Cho 3 thìa mắm ruốc với 500ml nước đun sôi chờ tới khi mắm lắng xuống thì gạn lấy phần nước trong và tiếp tục cho vào nồi đun sôi khoảng 10 phút rồi thêm ớt, sả, hành cùng 1 thìa bột điều để làm nước màu.
  • Khi chân giò đã chín thì mẹ bầu vớt ra rồi cho nước màu và nồi nước dùng. Mẹ bầu nên sử dụng rây để lọc bỏ hoàn toàn cặn còn sót lại để nồi nước dùng được trong hơn.
  • Khi nồi nước dùng đã sôi thì mẹ bầu cho lửa tới mức nhỏ nhất rồi đun khoảng 2 giờ thì có thể sử dụng.

Bước 3: Hoàn thành món ăn:

  • Trần qua bún cho mềm rồi cho vào tô, xếp nạm bò và chân giò, hành lá và rau thơm lên trên rồi chan nước dùng là có ngay một tô bún bò ngon rồi.
  • Mẹ bầu có thể cho thêm nhiều các loại đồ ăn như giò tai, huyết luộc, gân bò để bát bún thêm bắt mắt và ngon hơn.

Đang có bầu ăn bún bò được không?

Có bầu ăn bún bò được không? Mẹ có thể ăn bún bò nhưng không nên ăn rau sống khi ăn bún bò

Bí quyết nấu bún bò ngon cho bà bầu

Để nấu được bát bún bò thơm ngon, đảm bảo an toàn thì mẹ cũng nên quan tâm một số bí quyết sau đây:

  • Nguyên liệu tươi ngon: Mẹ bầu nên chọn loại thịt chân giò hoặc phần thịt nạm không béo. Mẹ nên mua nguyên liệu tươi mới trong ngày để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn thực phẩm.
  • Thời gian đun nước dùng: Nước dùng chính là linh hồn của món ăn vì vậy mẹ bầu nên ninh nước dùng trong khoảng 2 giờ đồng hồ để các gia vị có thể hòa quyện lại được với nhau.
  • Luộc chân giò đúng cách: Thịt chân giò cần thời gian để có thể chín mềm, tuy nhiên mẹ bầu cũng nên kiểm tra thường xuyên để tránh bị nhừ quá. Khi đã luộc chín thịt thì mẹ bầu nên cho vào âu nước đá để thịt không bị nhũn.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn: Mắm ruốc là thành phần chính tạo nên hương vị cho nồi nước dùng tuy nhiên mẹ bầu nên cho vừa đủ để tránh bị quá mặn. Thay vào đó mẹ bầu nên cho từng tý vào một rồi thử tới khi vừa khẩu vị là được.

Đang có bầu ăn bún bò được không?

Mẹ nên chọn nguyên liệu tươi ngon để nấu bún bò

Cách chọn bún sạch cho bà bầu nên biết

Bên cạnh tìm hiểu đang có bầu ăn bún bò được không, sau đây sẽ hướng dẫn cách chọn bún sạch cho mẹ.

  • Nếu bún được cho thêm chất phụ gia huỳnh quang thì sợi bún sẽ rất trắng và trong. Nếu bún không có hóa chất thì màu sẽ đục hơn vì vậy mẹ bầu nên chọn mua loại bún có màu đục như màu cơm là được.
  • Nếu bún có chứa hàn the thì sợ bún rất dai và giòn, khi mua mẹ bầu có thể dùng tay để thử sờ vào sợi bún để cảm nhận. Nếu sợi bún nát và dễ đứt thì không có chứa hàn the và chất huỳnh quang. Còn sợi bún dai khó đứt thì sợi bún đó có chứa chất hàn the.

Ngoài ra, mẹ cũng cần xây dựng chế độ ăn khoa học, không nên ăn bún quá nhiều, chỉ nên ăn để thay đổi khẩu vị sau đó thì cần ăn cơm với đa dạng thức ăn. Mẹ cũng nên sử dụng thêm viên uống bổ sung một số vi chất thiết yếu, điển hình là sắt và canxi hữu cơ cho bà bầu, DHA, … 

Viên uống canxi hữu cơ cho bà bầu

Viên uống canxi cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

** Mẹ nên bắt đầu sử dụng viên canxi từ tháng thứ 4 thai kỳ, băn khoăn có nên uống 2 viên canxi cùng lúc, tùy theo nhu cầu cơ thể và từng giai đoạn mà mẹ có thể uống 1 hoặc 2 viên nhé! 

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu đang có bầu ăn bún bò được không, bí quyết nấu bún bò ngon và cách chọn bún sạch cho mẹ bầu. Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh, đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn