Trang chủ » Chuẩn bị mang thai có nên ăn dứa không?

Chuẩn bị mang thai có nên ăn dứa không?

(08/05/2023)

Quả dứa là loại trái cây có vị chua ngọt tự nhiên được nhiều chị em yêu thích. Chuẩn bị mang thai có nên ăn dứa không? Giải đáp thắc mắc về vấn đề ăn dứa và gợi ý chế độ ăn hợp lý cho chị em phụ nữ đang có kế hoạch mang thai.

Rate this post

Chuẩn bị mang thai có nên ăn dứa không?

Dứa là loại trái cây có vị chua ngọt rất thơm ngon và chứa lượng dưỡng chất vô cùng dồi dào. Trung bình cứ 100g dứa có chứa tới 85,3 g nước, 25 kcal, 16 mg vitamin C, 0,08 mg vitamin B1, 0,02 mg vitamin B2, 15 mg Canxi, 13,7 g hydrat cacbon, 11 mg photpho, 0,4g protein, 0,4 g chất xơ, 0,2 g lipid, 0,07 mg đồng.

Chuẩn bị mang thai có nên ăn dứa không?

Phụ nữ chuẩn bị mang thai có thể ăn dứa với lượng phù hợp nhé

Vậy phụ nữ chuẩn bị mang thai có nên ăn dứa không? Câu trả lời là có. Đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, việc ăn dứa đúng cách mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Chị em phụ nữ có thể ăn dứa thường xuyên để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu được tốt hơn, giảm nguy cơ bị virus, vi khuẩn và các mầm bệnh xâm nhập gây hại cho cơ thể, sẵn sàng cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Tuy nhiên, để tránh những tác động tiêu cực do dứa gây ra thì chị em chỉ nên ăn với một lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều dứa một lần. Đối với những người ít ăn dứa mà sau khi ăn thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường như: ngứa, sưng miệng, mẩn nốt ngứa dị ứng trên da, chảy nước mũi, ngạt mũi, khó thở,… cần dừng ăn và đến gặp bác sĩ ngay.

Phụ nữ chuẩn bị mang thai nên ăn gì?

Ăn uống đúng cách giúp chị em phụ nữ tăng cường khả năng thụ thai và tạo tiền đề cho giai đoạn đầu thai kỳ được khỏe mạnh suôn sẻ. Những thực phẩm mẹ nên ăn trong giai đoạn chuẩn bị mang thai bao gồm.

Thực phẩm giàu đạm 

Protein không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cho phụ nữ đang có kế hoạch mang thai mà còn giúp thai nhi hình thành, phát triển tốt. Ngay từ giai đoạn này, người mẹ cần ăn thêm các thực phẩm giàu đạm cả từ đạm động vật và thực vật như: thịt nạc, trứng, sữa, các loại hạt đậu….để bổ sung lượng đạm dồi dào cho cơ thể.

Chuẩn bị mang thai có nên ăn dứa không?

Thực phẩm giàu đạm nên được nạp vào mỗi ngày

Thực phẩm giàu axit folic 

Axit folic hay còn gọi là Vitamin B9, là một vi chất chiếm phần nhỏ trong cơ thể nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ độ tuổi sinh sản. Ở giai đoạn phát triển đầu tiên của thai nhi rất cần axit folic để hoàn thiện ống thần kinh. Bổ sung đủ axit folic mỗi ngày giúp giảm thiểu nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và đốt sống ở thai nhi rất hiệu quả.

Do đó, ngay từ trước khi mang thai, chị em cần bổ sung axit folic dự phòng mỗi ngày thông qua việc ăn các thực phẩm giàu axit folic và uống viên uống bổ sung axit folic với liều lượng phù hợp.

Viên uống bổ sung axit folic cho bà bầu

Viên sắt và axit folic cho bà bầu chính hãng

Thực phẩm giàu sắt 

Lượng sắt dự trữ trong cơ thể phụ nữ bị mất hàng tháng trong ngày hành kinh và chế độ ăn chưa đáp ứng đủ. Khi mang thai, người mẹ sẽ cần lượng sắt rất lớn để duy trì sức khỏe và cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Do đó, ngay từ khi có kế hoạch mang thai, chị em nên bổ sung sắt hằng ngày để tạo nguồn dự trữ giúp mẹ có sức khỏe để thụ thai thuận lợi, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt.

Các loại thực phẩm bổ sung sắt đơn giản cho phụ nữ trước khi mang thai đó là: Thịt nạc các loại (thịt bò, thịt lợn, gà, vịt, gan, cá, nội tạng động vật), các loại rau xanh (súp lơ xanh, cải xoăn…), đậu (đậu xanh, đậu khô, đậu đen, đậu đỏ…), ngũ cốc…..

Chuẩn bị mang thai có nên ăn dứa không?

Thực phẩm giàu omega-3

Omega-3 bao gồm những axit béo có tác dụng điều chỉnh hormone, kích thích rụng trứng và lưu thông máu đến các cơ quan sinh tốt hơn. Hơn nữa, bên trong omega-3 có chứa DHA và EPA, giúp phát triển trí não, thị giác cho trẻ và giảm nguy cơ sinh non. Đây là 2 loại axit béo cần được tích lũy trong cơ thể người mẹ ngay từ trước khi mang thai để chuẩn bị sử dụng cho bào thai còn trong bụng.

Chị em phụ nữ nên ăn thêm các loại hải sản: các loại cá hồi, cá mòi, cá trích hay cá cơm,…các loại hạt: gồm hạt óc chó, hạt chia, hạt lanh,…dầu thực vật: dầu đậu nành, dầu hạt chia, dầu lanh, dầu hạt cải,…nhé.

Chuẩn bị mang thai có nên ăn dứa không?

Mỗi ngày mẹ nên ăn thêm thực phẩm giàu omega3 nhé

Chuẩn bị mang thai có nên ăn dứa không dã được giải đáp trong bài viết trên. Cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể là việc làm mẹ nên ưu tiên hàng đầu khi chuẩn bị mang thai. Mong rằng các chị em sẽ có chế độ ăn khoa học, uống axit folic đúng cách và nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lí dể tạo điều kiện tốt cho quá trình thụ thai thuận lợi nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn