(05/11/2023)
Rong nho là một thực phẩm tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Dưới đây là cách chế biến rong nho cho bà bầu mẹ hãy tham khảo ngay nhé!
Trước khi tìm hiểu các cách chế biến rong nho cho bà bầu, mẹ cũng cần biết một số thông tin về rong nho và những lưu ý khi mua rong nho. Rong nho là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Rong nho có màu xanh lục tươi, đẹp mắt, trong như những chùm nho nhỏ. Các hạt rong nho mà chúng ta nhìn thấy thực chất là các lá mọc ra từ thân, bên trong có chứa nước giàu dinh dưỡng dưới dạng gel.
Hạt rong nho căng mọng, khi nhai sẽ vỡ ra trong miệng mang đến mùi vị đặc trưng, có một chút mằn mặn cùng cảm giác giòn sần sật rất ngon miệng. Tuy nhỏ bé, nhưng rong nho lại có giá trị dinh dưỡng cao, như sắt, protein, canxi, vitamin A, B, C, iod,…
Mẹ cần cẩn trọng khi mua rong nho các mẹ nhé!
Khi mua rong nho, để có thể lựa chọn được rong nho ngon và mọng nước, mẹ cần lưu ý những điều sau đây:
Sau khi chọn mua được rong nho tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mẹ hãy đem chế biến rong nho giúp giữ được độ tươi giòn và đảm bảo giá trị dinh dưỡng có trong rong nho.
Cách chế biến rong nho cho các mẹ bầu đơn giản, dễ làm
Sau khi chế biến rong nho, mẹ có thể làm các món ăn vừa dễ thực hiện lại còn ngon miệng mẹ hãy tham khảo ngay:
Món canh rong nho nấu tôm cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể mẹ và thai nhi, giúp bữa ăn thêm tròn vị, đặc biệt giúp các mẹ có thêm nhiều năng lượng cho cơ thể. Vị rong nho thanh mát hòa quyện cùng hương vị ngon ngọt của thịt tôm sẽ giúp kích thích vị giác, mẹ ăn ngon miệng hơn. Món ăn này cũng rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
Món mì rong nho thoạt nhìn vô cùng đơn giản nhưng hương vị của món ăn này lại vô cùng hấp dẫn. Sợi mì dai dai, kết hợp với những các gia vị hấp dẫn như xúc xích cùng với hương vị rong nho thơm lừng sẽ là lựa chọn vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua cho các mẹ.
Món bít tết rong nho là sự kết hợp độc đáo giữa những miếng thịt bò thấm vị, ngọt thịt hòa cùng vị dai giòn sần sật từ rong nho sẽ là sự lựa chọn lạ và độc đáo mà các mẹ nên thử. Cùng vào bếp và bắt tay làm ngay món ăn thú vị này các mẹ nhé.
Món mực cuộn rong nho chứa đựng những hương vị hấp dẫn, vị ngọt và dai của mực kết hợp với một chút cay của sa tế và đặc biệt là rong nho dai giòn độc đáo. Đây chính là một sự kết hợp tuyệt vời, mẹ hãy cùng vào bếp trổ tài ngay nhé.
Để có thể đảm bảo cân đối dưỡng chất cho cơ thể, ngoài các món ăn từ rong nho, các chuyên gia cũng khuyến cáo mẹ nên xây dựng cho mình một thực đơn dinh dưỡng khoa học kết hợp với viên uống bổ sung sắt, DHA, canxi hữu cơ cho bà bầu,… giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể mẹ và thai nhi tốt nhất.
Viên uống bổ sung canxi cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu
Mong rằng qua bài viết này, mẹ đã biết cách chế biến rong nho cho bà bầu. Ngoài ra, mẹ cũng tìm hiểu 1 ngày uống 2 viên canxi có sao không sẽ giúp mẹ sử dụng viên uống đúng cách và đúng liều lượng.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ