Trang chủ » Các món chế biến từ quả sung cho bà đẻ

Các món chế biến từ quả sung cho bà đẻ

(22/01/2024)

Mẹ sau sinh ăn sung giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Dưới đây là các món chế biến từ quả sung cho bà đẻ, mẹ hãy tham khảo ngay.

Rate this post

Công dụng của quả sung đối với mẹ sau sinh

Quả sung là loại quả quen thuộc đối với người Việt. Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch, ổn định huyết áp và phòng ngừa loãng xương. Không những thế, quả sung còn chứa nhiều năng lượng, các loại vitamin A, B, C, protein, các khoáng chất: canxi, sắt, kali, magie…

Các món chế biến từ quả sung cho bà đẻ

Mẹ sau sinh ăn quả sung tốt cho sức khỏe

Do đó, mẹ ăn quả sung giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, kích thích tuyến sữa hoạt động, giúp sữa mẹ về nhiều và đặc hơn. Ngoài ra, bà đẻ ăn quả sung cũng thu được 1 số lợi ích như: hỗ trợ trị táo bón, giảm cân, do thành phần giàu chất xơ. Đồng thời, giúp vết thương mau lành, tốt cho hệ thần kinh, giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ…

Các món chế biến từ quả sung cho bà đẻ

Quả sung không chỉ dùng để ăn sống, mà còn là nguyên liệu để nấu nhiều món ăn đưa cơm, tốt cho mẹ sau sinh. Mẹ hãy tham khảo các món chế biến từ quả sung cho bà đẻ bổ dưỡng, dễ làm ngay tại nhà dưới đây:

Sung kho thịt

Sung kho thịt là món ăn quen thuộc của người Việt, rất ngon miệng, đưa cơm. Vì thế, khi bà đẻ ăn món sung kho thịt sẽ ăn được nhiều cơm hơn, hấp thu được nhiều dinh dưỡng hơn.

Nguyên liệu mẹ cần gồm:

  • 200g sung bánh tẻ
  • 300g thịt ba chỉ ngon
  • Gia vị: mắm, muối, đường, hành lá, hành, tỏi,…

Các món chế biến từ quả sung cho bà đẻ

Sung kho thịt là món ăn thơm ngon cho mẹ sau sinh

Cách làm

  • Bước 1: Sung rửa sạch, ngâm với nước muối để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bên ngoài. Sau đó cắt đôi/ba quả sung theo ý thích, ngâm vào nước muối cho ra hết mủ.
  • Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, thái quân cờ để kho.
  • Bước 3: Đập dập và băm nhỏ hành tỏi, cho lên nồi phi thơm, cho thịt vào trộn đều rồi tắt bếp. Sau đó, mẹ cho lần lượt gia vị nước mắm, đường vào ướp thịt.
  • Bước 4: Dùng một chiếc nồi, bật bếp cho nóng, cho 2 thìa đường vào tan chảy thành màu nâu, thêm chút nước vào để làm nước màu.
  • Bước 5: Cho sung, nước đường vào nồi thịt, bật bếp kho nhỏ lửa trong khoảng 20 phút cho thịt mềm.
  • Bước 6: Múc ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

Sung kho cá

Cá kho với sung là món ăn cực kỳ quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Đặc biệt vào những ngày trời lạnh, ăn cơm nóng với món cá kho sung cực kỳ đưa miệng. Mẹ hãy xem món ăn này được chế biến thế nào nhé.

Nguyên liệu

  • 200g sung bánh tẻ
  • Cá trắm: 2 khúc
  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Gia vị: Hành tỏi, nghệ, mắm muối,…

Cách làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Sung cho vào nước muối rửa sạch, sau đó bổ đôi ngâm với nước muối cho ra hết mủ.
  • Bước 2: Lần lượt sơ chế cá và thịt. Thịt sẽ thái miếng quân cờ to, ca để nguyên khúc.
  • Bước 3: Cho nồi lên bếp, đợi nóng cho 2 thìa đường vào làm nước màu.
  • Bước 4: Xếp cá, thịt và sung vào nồi, thêm gia vị mắm, đường theo sở thích. Sau đó kho nhỏ lửa từ 30 đến 40 phút cho cá chắc và thịt mềm.
  • Bước 5: Cho cá kho sung ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng.

Sung nấu canh chân giò

Món canh sung nấu chân giò sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những mẹ muốn có nguồn sữa dồi dào. Đặc biệt, món canh này nấu cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị gồm:

  • Chân giò: 1 cái
  • Sung: 200g
  • Gia vị: Hành lá, muối, bột canh, bột ngọt

Các món chế biến từ quả sung cho bà đẻ

Món chân giò hầm sung thơm ngon lợi sữa cho mẹ

Cách làm

  • Bước 1: Chân giò rửa sạch, chặt khúc (miếng nhỏ) vừa ăn. Cho chân giò lên bếp nấu với xâm xấp nước, đến khi xôi đều thì đổ ra rổ rửa lại với nước sạch.
  • Bước 2: Sung rửa sạch với nước muối, sau đó bổ đôi ngâm với nước muối cho hết mủ.
  • Bước 3: Cho chân giò lên bếp hầm trước với nước sạch, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi chân giò xôi, cho sung vào hầm thêm khoản 10 phút.
  • Bước 4: Múc canh chân giò hầm sung ra bát và ăn với cơm nóng.

Những lưu ý khi ăn sung cho mẹ bầu

Để đảm bảo sức khỏe, phát huy tối đa tác dụng của quả sung, các mẹ nên chú ý:

  • Mẹ không nên ăn quá nhiều sung và liên tục trong nhiều ngày, mỗi ngày chỉ nên ăn tối đa 5 quả.
  • Cần rửa sạch hoặc ngâm nước muối khoảng 10 phút trước khi ăn để đảm bảo an toàn mẹ nhé.
  • Mẹ nên lựa những quả còn tươi, không bị dập hay những quả sung có mùi thối, chua, úng, nổi nấm mốc.
  • Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào sau khi ăn, các mẹ nên ngừng ăn ngay lập tức và theo dõi kỹ, đưa đến khám bác sĩ nếu bị đau bụng, nôn, chóng mặt,…

Ngoài các món ăn từ quả sung, mẹ cũng đừng quên xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, cân đối kết hợp cùng với bổ sung viên uống vi chất sắt canxi DHA cho mẹ sau sinh giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ sau sinh và bé yêu.

 

Viên sắt canxi DHA cho mẹ sau sinh

Viên sắt canxi DHA cho mẹ sau sinh và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng nhập khẩu châu Âu

Bài viết này đã giúp mẹ biết được các món chế biến từ quả sung cho bà đẻ để bổ sung vào thực đơn của mình. Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý tránh xa những loại trái cây gây mất sữa để hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn