Trang chủ » Đã có nghiên cứu chứng minh: Các bà mẹ bổ sung axit folic và sắt có con thông minh hơn!

Đã có nghiên cứu chứng minh: Các bà mẹ bổ sung axit folic và sắt có con thông minh hơn!

(13/11/2019)

Thiếu sắt là rối loạn dinh dưỡng phổ biến và phổ biến nhất trên thế giới, ảnh hưởng đến 2 tỷ người, theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới.

5 (100%) 1 vote

Thiếu sắt và axit folic sớm có thể cản trở sự phát triển thần kinh, sinh hóa và trao đổi chất, cản trở cả sự phát triển trí tuệ và vận động của trẻ.

Parul Christian, một chuyên gia về sức khỏe quốc tế tại Trường Y tế Công cộng Bloomberg thuộc Đại học Johns Hopkins, đã nghiên cứu về nhóm những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ được bổ sung axit folic, sắt trước khi sinh và nhóm những được trẻ không được bổ sung đầy đủ sắt và axit folic trước khi sinh.

Nhóm của Christian đã nghiên cứu 676 trẻ em ở độ tuổi đi học có mẹ đã tham gia một thử nghiệm lâm sàng trong đó một số trẻ có bổ sung sắt và axit folic và các chất dinh dưỡng khác khi chúng đang mang thai. Khoảng 80 phần trăm trẻ em – từ 7 đến 9 tuổi – đã được ghi danh vào trường.

Chúng tôi đã có cơ hội theo dõi những đứa con của những phụ nữ đã tham gia một thử nghiệm ngẫu nhiên về sắt và axit folic và các vi chất dinh dưỡng khác để đánh giá chức năng và kết quả nhận thức thần kinh – Christian cho biết.

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy là bổ sung sắt và axit folic trước khi sinh có tác động đáng kể đến trình độ trí tuệ và khả năng vận động của trẻ trong độ tuổi đi học.

Christian cho biết bổ sung sắt và axit folic trước khi sinh có tác động trên một loạt các chức năng, bao gồm chức năng trí tuệ, chức năng điều hành và chức năng vận động tinh, các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thành công học tập sau này của trẻ.

Những đứa trẻ có mẹ được bổ sung sắt và axit folic khi mang thai thông minh hơn, có tổ chức hơn và có kỹ năng vận động tốt hơn so với trẻ em được sinh ra khi mẹ không bổ sung đầy đủ sắt và axit folic khi mang thai.

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính rằng ở các nước đang phát triển, mọi phụ nữ mang thai đều bị thiếu máu và có khoảng 40% trẻ em mẫu giáo bị thiếu máu. Kết quả này cho thấy một lượng lớn người dân trên thế giới bị thiếu sắt và axit folic là rất phổ biến.

Vì vậy để đảm bảo rằng phụ nữ mang thai luôn được chăm sóc trước khi sinh và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cơ bản. Các bà mẹ nên bổ sung đầy đủ sắt và axit khi mang thai, vì điều này có thể có ảnh hưởng lớn trí tuệ và tương lai giáo dục của trẻ em.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn