Trang chủ » Bổ sung sắt tiền đề cho khởi đầu tốt đẹp của bé

Bổ sung sắt tiền đề cho khởi đầu tốt đẹp của bé

(11/09/2020)

Mang thai điều mẹ bầu có thể làm là mang lại cho bản thân và em bé những điều kiện tốt nhất bằng cách đảm bảo nhu cầu hàng ngày của mẹ bầu về các chất dinh dưỡng quan trọng như axit folic, vitamin D, sắt, vitamin B12, canxi và iốt.

Rate this post

Nếu mẹ bầu không nhận được lượng chất dinh dưỡng được khuyến nghị thông qua chế độ ăn uống của mình, mẹ bầu được khuyến nghị uống bổ sung. Đặc biệt mẹ bầu cần tăng cường bổ sung sắt trong thời kỳ mang thai

Bổ sung sắt cho bà bầu - Thực phẩm giàu sắt

Thời kỳ mang thai mẹ bầu cần chú đến sức khỏe và chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Trong số các khoáng chất, sắt góp phần vào sự phát triển nhận thức bình thường ở trẻ em, sự hình thành bình thường của các tế bào hồng cầu và hemoglobin. Vì vậy, điều quan trọng là mẹ bầu phải ăn đủ liều khuyến cáo mỗi ngày.

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, phụ nữ mang thai nên được làm xét nghiệm máu để đánh giá hàm lượng sắt trong cơ thể. Bằng cách đó, mẹ bầu có thể nhận được lời khuyên về việc bổ sung sắt sớm trong thai kỳ.

Thời kỳ mang thai mẹ bầu thường đòi hỏi sự chăm sóc kỹ lưỡng hơn về cả cơ thể và dinh dưỡng , ăn uống lành mạnh và đa dạng là tiền để để mang đến cho bé một khởi đầu tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu tiêu thụ quá ít năng lượng hoặc không hấp thụ đủ toàn bộ các nhóm thực phẩm, mẹ bầu nên bổ sung để đảm bảo các chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho mẹ bầu và em bé.

1. Sắt rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai

Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu sắt tăng lên gấp đôi hoặc nhiều hơn, một phần do thai nhi cần một ít, nhiều sắt được sử dụng trong nhau thai và lượng máu trong cơ thể tăng lên – có nghĩa là nhu cầu sắt tăng lên. Một số mẹ bầu có quá ít chất sắt để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, vì vậy điều đặc biệt quan trọng là phải lưu ý về lượng chất sắt đã có trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Các dấu hiệu điển hình cho thấy mẹ bầu cần bổ sung sắt có thể là mệt mỏi, chân không yên, hoạt động cơ bắp kém hoặc thèm ăn bất thường đối với các chất phi thực phẩm – chẳng hạn như đất, sơn hoặc đất sét.

2. Khuyến nghị mức bổ sung sắt khi mang thai

Các bác sĩ thường khuyến cáo rằng tất cả phụ nữ mang thai nên đo ferritin huyết thanh để biết nồng độ sắt trong máu, cũng như đo huyết sắc tố trong ba tháng đầu.

  • Ferritin huyết thanh trên 70 mg / L: Không cần bổ sung sắt
  • Ferritin huyết thanh: 30-70 mg / L: Cần bổ sung 30 mg sắt mỗi ngày từ tuần 18 đến 20 thai kỳ
  • Ferritin huyết thanh dưới 30 mg / L: 60 mg sắt mỗi ngày từ tuần 18 đến 20

Nếu xét nghiệm máu không được thực hiện theo khuyến cáo, tất cả phụ nữ mang thai được khuyến cáo bổ sung 30 mg sắt mỗi ngày từ tuần 18-20 cho đến cuối thai kỳ.

Bổ sung sắt cho bà bầu

Bổ sung sắt đầy đủ là tiền đề giúp bé phát triển khỏe mạnh về sau

3. Ăn thực phẩm giàu chất sắt và tăng cường bổ sung viên sắt

Chất sắt có trong hầu hết các loại thực phẩm, đặc biệt là trong thịt, các loại hạt, các loại đậu và rau lá. Nhưng trung bình cơ thể chỉ hấp thụ 5-10% lượng sắt từ chế độ ăn uống. Nhu cầu về sắt không chỉ phụ thuộc vào nguồn thực phẩm hàng ngày, mà còn phụ thuộc vào lượng sắt dự trữ của cơ thể từ trước đó.
Mặc dù cơ thể có thời gian hấp thụ sắt từ thực phẩm dễ dàng hơn so với viên uống bổ sung, nhưng khó có thể có đủ sắt qua thực phẩm. Trong thời kỳ mang thai, giá trị sắt thường giảm và cần bổ sung sắt.

Bổ sung viên sắt cho bà bầu tốt nhất nên uống khi bụng đói với nửa ly nước.  Vì vậy mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung sắt và bổ sung đúng liều lượng khuyến cáo. Nếu mẹ bầu đang dùng thuốc nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì có những loại thuốc ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt.

Bổ sung sắt cũng có thể gây ra tình trạng táo bón. Ngoài việc mẹ bầu nên uống nhiều nước, rau quả và một chế độ ăn nhiều chất xơ thì nên chọn viên sắt uống không gây táo bón. Hoạt động thể chất rất quan trọng – đi bộ hàng ngày giúp giữ cho ruột vận động.

viên sắt nào giúp bổ sung đủ sắt cho bà bầu

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn