Trang chủ » Bầu 38 tuần ăn măng được không?

Bầu 38 tuần ăn măng được không?

(04/08/2023)

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp mẹ có thai kỳ khỏe mạnh và an toàn. Trong đó việc lựa chọn những thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày hợp lí giúp mẹ bổ sung dưỡng chất tốt cho thai kỳ đồng thời tránh được những rủi ro không mong muốn. Tìm hiểu bà bầu 38 tuần ăn măng được không trong bài viết dưới đây.

Rate this post

Bầu 38 tuần ăn măng được không?

Măng là thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn yêu thích đối với chị em. Tuy nhiên nhiều chị em ăn măng còn lo ngại sẽ ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi. Vậy giải đáp bà bầu 38 tuần ăn măng được không giúp chị em yên tâm hơn khi ăn uống trong thai kỳ.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, bà bầu 38 tuần hoàn toàn có thể ăn măng bởi đây là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Mẹ bầu có thể ăn măng bởi những lợi ích đem lại như sau:

  • Măng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho cơ thể mẹ bầu và loại bỏ các cholesterol xấu. Do vậy, khi ăn măng, thai phụ có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý về tim mạch hiệu quả.
  • Măng giúp bổ sung chất xơ dồi dào, ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa rất tốt.
  • Trong măng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa, phá vỡ các gốc tự do vì thế nó sẽ có tác dụng phòng ngừa một số bệnh lý ung thư hiệu quả.
  • Măng chứa rất ít calo và chất béo nhưng lại nhiều chất xơ nên có thể tạo cảm giác no lâu khi ăn giúp mẹ kiểm soát cân nặng hiệu quả.
  • Ăn măng trong những giai đoạn thời tiết chuyển mùa có thể giúp mẹ bầu tăng cường miễn dịch, phòng ngừa các bệnh như cúm khi mang thai, cảm lạnh vì trong măng có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus.

Bầu 38 tuần ăn măng được không?

Bà bầu ăn măng giúp ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ tiêu hóa tốt

Những lưu ý khi ăn măng mẹ bầu không nên bỏ qua

Bà bầu 38 tuần có thể ăn măng nhưng không vì thế mà ăn măng bừa bãi, ăn măng sai cách sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Nhưng lưu ý khi ăn măng mẹ cần nhớ bao gồm:

  • Mẹ chỉ nên ăn măng với lượng vừa phải từ 1 đến 2 bữa/tuần và mỗi lần chỉ nên ăn 200g để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Khi nấu chín măng thì hàm lượng Glucozit trong măng sẽ giảm đi rất nhiều, giảm nguy cơ ngộ độc cho bà bầu. Do đó, mẹ bầu nên luộc kĩ măng sau đó đỏ bỏ nước rồi mới chế biến măng, không ăn măng tươi sống nhé.
  • Trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên thai kỳ không nên ăn măng, đây là thời kỳ mà mẹ bầu có thể rất nhạy cảm vì có nhiều thay đổi trong cơ thể. Khi ăn măng ở thời điểm này, mẹ bầu sẽ có nguy cơ bị khó tiêu, đầy hơi, giảm chuyển hóa sắt trong cơ thể do những tác động từ Glucozit trong măng mang lại.
  • Những thai phụ gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa, sỏi mật, sỏi thận nên tránh ăn măng trong suốt thai kỳ.

Bầu 38 tuần ăn măng được không?

Mẹ bầu nên luộc măng sau đó chế biến để giảm lượng chấy độc có trong măng

Bầu 38 tuần ăn gì giúp thai nhi phát triển và chào đời khỏe mạnh?

Những mẹ bầu 38 tuần rất quan tâm đến vấn đề ăn uống trong giai đoạn này. 38 tuần ăn gì để nhanh chuyển dạ, cần bổ sung những thực phẩm gì là vấn đề được các chị em cần lưu ý:

  • Ăn thực phẩm giàu sắt: Sắt đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi những tuần cuối. Mẹ ăn thêm thực phẩm giàu sắt như thịt bò, trứng gà, rau lá xanh, các loại đậu, gan lợn, gan gà… giúp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt khi chuyển dạ và sau sinh.
  • Ăn thực phẩm giàu Protein: Protein có tác dụng giúp thai nhi tăng cường cơ bắp, tăng nhanh về cân nặng. Mẹ bầu 38 tuần nên chú ý ăn thêm thực phâm rgiauf protein như lòng trắng trứng, thịt, hạt, cá hồi, chuối, bí đỏ, đậu, tôm, nấm, ngô, sữa, bơ, táo… nhé.

Bầu 38 tuần ăn măng được không?

Mẹ bầu 38 tuần nên ăn thêm thực phẩm giàu protein mỗi ngày

  • Ăn thực phẩm giàu chất xơ: Ngô, trái cây, hoa atiso, đậu các loại, rau quả tươi, các loại hạt tốt, gạo lứt, bánh mì nguyên cám,…là những thực phẩm mẹ nên ăn để tiêu hóa tốt hơn, tránh tình trạng táo bón ở những tuần cuối thai kỳ.
  • Ăn thực phẩm giàu canxi: Mẹ nên ăn thêm thực phẩm giàu canxi để tạo điều kiện cho hệ xương thai nhi phát triển. Trứng, thịt nạc, cá, yến mạch, hạnh nhân, các loại hạt, chuối, rau lá xanh, sản phẩm từ sữa…nên tiếp tục bổ sung trong tuần thai này.
  • Ăn thực phẩm giàu DHA: Tiêu thụ 200 mg DHA mỗi ngày từ nhiều loại thực phẩm như cá biển (cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi), bơ đậu phộng, các loại hạt, sữa tươi, lòng đỏ trứng chín, ngũ cốc, đậu hũ, bí ngô, tôm,…là việc mẹ bầu 38 cần làm.
  • Ăn thực phẩm giàu vitamin A và vitamin C: Bí đỏ, cà rốt, thịt bò, cà chua, súp lơ, dâu tây, dưa hấu, ớt chuông, khoai lang, cải bó xôi,…là những thực phẩm giàu vitamin A, C giúp mẹ bầu tăng đề kháng, ngăn ngừa những bệnh lý nhiễm trùng sau sinh.

Viên uống bổ sung sắt canxi DHA và tăng đề kháng cho bà bầu

Bộ tứ sắt canxi và DHA cho bà bầu và hỗ trợ tăng sức đề kháng – nhập khẩu từ Châu Âu

Mong rằng sau khi tham khảo bài viết trên giúp các chị em giải đáp được băn khoăn bầu 38 tuần ăn măng được không và biết thêm được cách ăn uống hợp lí trong tuần thai này. Song song với đó cuối thai kì mẹ đừng quên bổ sung sắt canxi và DHA cho bà bầu đầy đủ qua cả chế độ ăn và viên uống để đảm bảo cung cấp cho quá trình tích lũy dinh dưỡng trước khi chào đời của bé nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn