Trang chủ » Bầu 38 tuần ăn rau ngót được không?

Bầu 38 tuần ăn rau ngót được không?

(02/08/2023)

Rau ngót là loại rau rất quen thuộc trong bữa ăn của người Việt và loại rau này có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Bầu 38 tuần ăn rau ngót được không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu cần giải đáp. Đi tìm câu trả lời trong bài viết sau giúp mẹ có cách ăn uống phù hợp.

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng của rau ngót

Cây rau ngót hay còn gọi là cây rau bồ ngót, một loại rau được trồng phổ biến ở Việt Nam. Loại rau này thường được lựa chọn trong bữa ăn của nhiều gia đình và có thể là nguyên liệu của nhiều món ăn khác nhau.

Bầu 38 tuần ăn rau ngót được không?

Rau ngót chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe

Thành phần dinh dưỡng nổi bật của rau ngót bao gồm:

  • Rất giàu đạm: Rau ngót là loại thực vật rất giàu chất đạm nên có thể ăn thay thế cho đạm động vật, điều này giúp hạn chế rối loạn chuyển hóa canxi gây loãng xương và sỏi thận.
  • Vitamin K dồi dào: Ăn rau ngót còn giúp bổ sung cho cơ thể nhiều vitamin K – giúp ngăn ngừa nguy cơ gãy xương.
  • Bổ sung đa dạng vitamin: Lá cây rau ngót còn là nguồn cung cấp vitamin phong phú như vitamin C, các vitamin nhóm B như B1, B6. Các khoáng chất có lợi cho cơ thể bao gồm canxi, phốt pho, magiê cũng chiếm hàm lượng cao trong giá trị dinh dưỡng của cây rau ngót.
  • Chứa chất chống oxy hóa: Rau ngót còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe như lutein và zeaxanthin.
  • Giàu chất xơ: Chất xơ dồi dào trong rau ngót giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả

Bầu 38 tuần ăn rau ngót được không?

38 tuần là giai đoạn rất quan trọng chuẩn bị cho em bé chào đời. Do đó mẹ bầu cần chú trọng hơn đến chế độ ăn uống hằng ngày như tìm hiểu 38 tuần ăn gì để nhanh chuyển dạ, 38 tuần ăn rau ngót được không đang là nỗi băn khoăn rất lớn cần được giải đáp.

Bầu 38 tuần ăn rau ngót được không?

Bầu 38 tuần có thể ăn rau ngót với lượng vừa phải

Nhiều bà bầu cho rằng không nên ăn nhiều rau ngót bởi loại rau này có chứa papaverin – một hợp chất chống co thắt tất cả các mô cơ trơn trên cơ thể, bao gồm cả cơ tử cung. Khi vào cơ thể, papaverin có tác động làm giãn trương lực của tử cung, cơ tim và cơ của các động mạch lớn. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp, hô hấp, tuần hoàn máu, khiến mẹ bầu mệt mỏi, uể oải, và đe dọa sự phát triển ổn định của thai nhi.

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu cho thấy từ tháng thứ 4 trở đi, mẹ có thai kỳ khỏe mạnh có thể ăn rau ngót để bổ sung dưỡng chất cần thiết. Mẹ nên ăn rau ngót với lượng vừa phải để bổ sung vitamin C, vitamin A, folate, vitamin B2, các khoáng chất quan trọng như canxi, sắt và magiê cho thai kỳ.

Không chỉ tốt cho mẹ bầu, rau ngót rất tốt cho phụ nữ sau sinh, giúp đẩy hết sản dịch ra ngoài, lọc máu và giải độc hiệu quả.

Một số lưu ý khi ăn rau ngót trong thời gian mang thai

Ăn uống đa dạng các loại thực phẩm trong chế độ dinh dưỡng là điều cần thiết giúp bé có được nguồn dưỡng chất tốt nhất. Tuy nhiên, khi ăn rau ngót trong thai kỳ mẹ nên chú ý những điều sau để không ảnh hưởng xấu cho sức khỏe bản thân và bé.

  • Phụ nữ mang thai vẫn có thể bổ sung rau ngót vào chế độ ăn hằng ngày của mình với số lượng vừa phải. 30 gram rau ngót mỗi ngày là hàm lượng ở mức an toàn.
  • Mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu nên hạn chế ăn rau ngót để không ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi còn non yếu,
  • Đối với mẹ bầu yếu ớt, có tiền sử ra máu dọa sảy thai, nguy cơ sảy thai, sinh non, mang thai nhờ các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thì cần tránh ăn loại rau này.
  • Rau ngót nên được chế biến kỹ như nấu canh, xào hoặc luộc chín, nên hạn chế ăn rau ngót tươi sống.
  • Chọn mua cây rau ngót tươi ngon, sạch sẽ, không sử dụng thuốc trừ sâu cũng là điều cần lưu ý.
  • Không chế biến rau ngót cùng tôm, trứng, bông cải xanh… Bởi Glucocorticoid có trong rau ngót gây cản trở quá trình hấp thụ canxi và phốt pho.

Viên uống bổ sung sắt canxi DHA cho mẹ bầu và sau sinh

Viên sắt canxi DHA cho mẹ bầu và sau sinh – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu 

Rau ngót là loại rau mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh, trong thời điểm mang thai phụ nữ nên ăn rau ngót đúng cách nhé. Bên cạnh đó, mẹ cần tăng cường bổ sung viên uống sắt canxi và DHA cho mẹ bầu  sau sinh mỗi ngày nhất là vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ giúp thai nhi được phát triển tốt nhất và chào đời khỏe mạnh nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn