(02/08/2023)
Rau ngót là loại rau rất quen thuộc trong bữa ăn của người Việt và loại rau này có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Bầu 38 tuần ăn rau ngót được không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu cần giải đáp. Đi tìm câu trả lời trong bài viết sau giúp mẹ có cách ăn uống phù hợp.
Cây rau ngót hay còn gọi là cây rau bồ ngót, một loại rau được trồng phổ biến ở Việt Nam. Loại rau này thường được lựa chọn trong bữa ăn của nhiều gia đình và có thể là nguyên liệu của nhiều món ăn khác nhau.
Rau ngót chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe
Thành phần dinh dưỡng nổi bật của rau ngót bao gồm:
38 tuần là giai đoạn rất quan trọng chuẩn bị cho em bé chào đời. Do đó mẹ bầu cần chú trọng hơn đến chế độ ăn uống hằng ngày như tìm hiểu 38 tuần ăn gì để nhanh chuyển dạ, 38 tuần ăn rau ngót được không đang là nỗi băn khoăn rất lớn cần được giải đáp.
Bầu 38 tuần có thể ăn rau ngót với lượng vừa phải
Nhiều bà bầu cho rằng không nên ăn nhiều rau ngót bởi loại rau này có chứa papaverin – một hợp chất chống co thắt tất cả các mô cơ trơn trên cơ thể, bao gồm cả cơ tử cung. Khi vào cơ thể, papaverin có tác động làm giãn trương lực của tử cung, cơ tim và cơ của các động mạch lớn. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp, hô hấp, tuần hoàn máu, khiến mẹ bầu mệt mỏi, uể oải, và đe dọa sự phát triển ổn định của thai nhi.
Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu cho thấy từ tháng thứ 4 trở đi, mẹ có thai kỳ khỏe mạnh có thể ăn rau ngót để bổ sung dưỡng chất cần thiết. Mẹ nên ăn rau ngót với lượng vừa phải để bổ sung vitamin C, vitamin A, folate, vitamin B2, các khoáng chất quan trọng như canxi, sắt và magiê cho thai kỳ.
Không chỉ tốt cho mẹ bầu, rau ngót rất tốt cho phụ nữ sau sinh, giúp đẩy hết sản dịch ra ngoài, lọc máu và giải độc hiệu quả.
Ăn uống đa dạng các loại thực phẩm trong chế độ dinh dưỡng là điều cần thiết giúp bé có được nguồn dưỡng chất tốt nhất. Tuy nhiên, khi ăn rau ngót trong thai kỳ mẹ nên chú ý những điều sau để không ảnh hưởng xấu cho sức khỏe bản thân và bé.
Viên sắt canxi DHA cho mẹ bầu và sau sinh – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu
Rau ngót là loại rau mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh, trong thời điểm mang thai phụ nữ nên ăn rau ngót đúng cách nhé. Bên cạnh đó, mẹ cần tăng cường bổ sung viên uống sắt canxi và DHA cho mẹ bầu sau sinh mỗi ngày nhất là vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ giúp thai nhi được phát triển tốt nhất và chào đời khỏe mạnh nhé.