(14/02/2024)
Bà bầu 3 tháng đầu vô cùng phân vân không biết có nên sử dụng saffron hay không bởi ăn uống trong giai đoạn này cần hết sức cẩn thận giúp thai nhi được phát triển tốt nhất. Bầu 3 tháng đầu uống saffron được không sẽ được giải đáp ngay sau đây.
Như nhiều mẹ đã biết, saffron hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây. Đây là một loại dược liệu vô cùng quý giá và được sử dụng trong ăn uống cũng như làm đẹp. Saffron được nhiều đối tượng yêu thích sử dụng như người trưởng thành, người cao tuổi, người cẩn bồi bổ sức khỏe…với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho da…
Vậy bà bầu 3 tháng đầu uống saffron được không? Câu trả lời là mẹ không nên uống saffron khi mang thai 3 tháng đầu nhé. Nguyên nhân của việc không được sử dụng saffron trong giai đoạn này đó là ở 3 tháng đầu tiên khi mang thai là thời gian nhạy cảm của các bà bầu nếu mẹ dùng saffron có thể gây tác động không tốt đến thai nhi.
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy saffron có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, gây co bóp tử cung mạnh. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai hoặc nguy cơ sảy thai cao trong 3 tháng đầu. Do đó, bà bầu trong 3 tháng đầu không nên uống hay ăn saffron dưới bất cứ hình thức nào.
Bà bầu 3 tháng đầu không nên uống saffron nhé
Nguồn dinh dưỡng chính nuôi dưỡng bào thai là từ mẹ, dinh dưỡng của trẻ phụ thuộc vào dinh dưỡng của mẹ nạp vào. Nguồn dinh dưỡng này sẽ theo máu, nuôi dưỡng thai nhi phát triển từng ngày. Cung cấp một lượng dinh dưỡng đủ, đúng sẽ giúp mẹ có sức đề kháng tốt, tránh mắc bệnh, bảo vệ con, khiến con phát triển toàn vẹn.
Những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu 3 tháng đầu bao gồm:
Viên uống bổ sung canxi và vitamin D cho bà bầu – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu
Thay vì sử dụng saffron mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn uống cân đối, đủ dinh dưỡng giúp mẹ giảm nghén, có sức khỏe tốt và thai nhi được phát triển ổn định. Ăn uống đa dạng thực phẩm kết hợp các viên uống như sắt và axit folic (từ trước thai kì), canxi không gây táo bón cho bà bầu (từ 3 tháng giữa thai kì), DHA, các loại vitamin, … – đảm bảo cung cấp đủ vi chất cho cơ thể là yếu tố quan trọng giúp mẹ có thai kì khỏe mạnh, em bé phát triển tốt.