Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu uống nước ép lựu được không?

Bầu 3 tháng đầu uống nước ép lựu được không?

(27/01/2024)

Trong giai đoạn 3 tháng đầu, mẹ cần chú ý khi ăn uống bất cứ thực phẩm nào bởi thai nhi trong giai đoạn này rất non nớt, những thực phẩm mẹ tiêu thụ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Bầu 3 tháng đầu uống nước ép lựu được không và uống như thế nào cho đúng.

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng của quả lựu

Quả lựu là loại quả mọng hình cầu có vỏ dày, to khoảng nắm tay, khi chín màu đỏ tía hoặc vàng có đốm đỏ nâu. Hạt có áo mọng nước màu hồng tạo thành lớp cơm trong, vị chua ngọt. Lựu có thể ăn trực tiếp hoặc ép thành nước ép có vị chua ngọt tự nhiên vô cùng thơm ngon và dễ uống. Đây là loại nước chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100g lựu bao gồm:

  • Năng lượng 68kcal
  • Cacbohidrat 17.17g
  • Đường 16.57g
  • Chất xơ 0.6g
  • Chất béo 0.3g
  • Chất đạm 0.95g
  • Vitamin B1 (3%) 0.030mg
  • Vitamin B2 (B2) (5%) 0.063mg
  • Vitamin B3 (2%) 0.300mg
  • Vitamin B6 (8%) 0.105mg
  • Vitamin C (7%) 6.1mg
  • Pantothenic acid (B5) (12%) 0.596mg
  • Folate (B9) (2%) 6μg
  • Canxi (0%) 3mg
  • Sắt (2%) 0.30mg
  • Magiê (1%) 3mg
  • Phốt pho (1%) 8mg
  • Kali (6%) 259mg
  • Kẽm (1%) 0.12mg

Lựu là trái cây chứa rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe. Ăn lựu đúng cách vừa giúp bổ sung dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa và điều trị một số bệnh thường gặp.

Bầu 3 tháng đầu uống nước ép lựu được không?

Trong lựu chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Bầu 3 tháng đầu uống nước ép lựu được không?

Mẹ bầu 3 tháng đầu thường ăn uống vô cùng cẩn thận bởi đây là giai đoạn vô cùng nhạy cảm. Ăn uống đúng cách giúp thai nhi được phát triển tốt và ngược lại ăn uống không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Bà bầu 3 tháng đầu uống nước ép lựu được không?

Câu trả lời là có thể. Mẹ bầu 3 tháng đầu có thể uống nước ép lựu để bổ sung dưỡng chất cho giai đoạn này. Nước ép quả lựu có giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều acid amin thiết yếu, chất béo, các vitamin (vitamin C, tiền vitamin A, vitamin E, F), vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6, B9), khoáng chất và nguyên tố vi lượng (như kali, canxi, phospho, magie, sắt, kẽm, đồng).

Bầu 3 tháng đầu uống nước ép lựu được không?

Nước ép lựu tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Những lợi ích của nước ép lựu đối với mẹ bầu 3 tháng đầu bao gồm:

  • Với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, nước ép lựu còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tim mạch và miễn dịch, giảm nguy cơ tiền sản giật, đồng thời giúp kích thích mẹ bầu ăn ngon miệng hơn.
  • Bổ sung sắt và axit folic phòng ngừa thiếu máu trong thai kỳ. Vitamin C trong nước ép lựu còn giúp tăng cường hấp thu sắt hiệu quả. Đây là loại nước ép bổ máu cho bà bầu rất hiệu quả
  • Nướ ép lựu bổ sung canxi, vitamin K giúp ngăn ngừa tình trạng chuột rút và loãng xương của mẹ trong thai kỳ, củng cố và phát triển hệ xương cho em bé.
  • Ngoài ra, với hàm lượng vitamin A và E dồi dào, uống nước ép lựu sẽ giúp mẹ bầu làm đẹp da, sáng mắt, ngăn ngừa mụn nhọt cũng như rạn da khi mang thai.
  • Với hàm lượng chất đạm và chất béo lành mạnh, việc mẹ bầu uống nước ép lựu sẽ giúp hỗ trợ phát triển trí não và bảo vệ hệ thần kinh cho trẻ.
  • Sự có mặt của các chất chống oxy hóa có trong nước lựu còn giúp giảm nguy cơ ung thư, chống viêm hiệu quả.

Những loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Ngoài nước ép lựu, mẹ bầu 3 tháng đầu có thể uống thêm những loại nước ép sau đây:

  • Nước ép cam: Nước ép cam chứa lượng vitamin C tuyệt vời giúp tăng cường hấp thu sắt và nâng cao hệ miễn dịch cho bà bầu 3 tháng đầu, phòng ngừa cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả.
  • Nước ép cà rốt: Chứa nhiều vitamin A, C, K, sắt và chất xơ, giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ phát triển của thai nhi.
  • Nước ép củ cải đường: Chứa chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
  • Nước ép cà chua: Cà chua là loại quả có chứa rất nhiều vitamin cũng như hàm lượng canxi dồi dào vậy nên khi mẹ bầu sử dụng sẽ giúp cho xương chắc khỏe, giảm tỷ lệ mắc các bệnh lý dễ gặp sau sinh như tiểu đường, thiếu máu, ung thư,…
  • Nước ép táo: Chứa chất xơ và các enzyme tiêu hóa, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giảm triệu chứng buồn nôn.
  • Nước ép ổi: Trong ổi chứa hàm lượng cao vitamin C nhờ vậy giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho người mẹ tạo nên hàng rào bảo vệ cơ thể tránh được các bệnh dễ lây lan như cảm cúm, sốt, đậu mùa,… Ngoài ra, loại quả còn giúp giảm đi tình trạng đầy hơi thường gặp khi mang thai.
  • Nước ép bưởi: Chứa axit amin và chất chống oxy hóa giúp tăng cường chức năng não, bảo vệ tế bào não khỏi sự tổn thương.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Nước ép lựu là thức uống tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu do đó các mẹ không nên bỏ qua mà hãy thêm vào thực đơn nhé. Kết hợp với các loại nước ép khác nhau giúp bổ sung đa dạng các dưỡng chất cho thai kỳ. Ngoài ra, mẹ đừng quên uống viên sắt và canxi tốt cho bà bầu mỗi ngày giúp bổ sung bộ đôi dưỡng chất quan trọng cho suốt thai kỳ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn