Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn dừa nước được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn dừa nước được không?

(25/07/2021)

Dừa nước là loại quả quen thuộc trong đời sống hằng ngày và mang nhiều giá trị sử dụng. Dừa nước luôn là một món ngọt mát giúp giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Do đó nhiều mẹ đang trong thời gian mang bầu dù rất muốn ăn nhưng lại phân vân không biết có nên sử dụng hay không. Tìm hiểu bà bầu 3 tháng đầu ăn dừa nước được không?

5 (100%) 1 vote

Trong giai đoạn mang thai khi xây dựng thực đơn ăn uống của các mẹ bầu, bên cạnh yếu tố ngon miệng và hấp dẫn, cũng cần đảm bảo bổ sung đa dạng dưỡng chất cho mẹ và bé. Dừa nước là là gợi ý hay để bổ sung đa dạng vitamin và khoáng chất mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Bên cạnh đó, uống các viên vitamin cho bà bầu cần thiết cũng giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt và thai nhi được phát triển toàn diện nhất.

Bầu 3 tháng đầu ăn dừa nước được không?

Ngay từ đầu thai kỳ, mẹ bầu nên chú ý bổ sung đủ dưỡng chất cho mẹ và thai nhi

Ăn dừa nước mang lại những lợi ích gì cho mẹ bầu

Thành phần dinh dưỡng có trong một quả dừa nước đều là các vi khoáng chất cần thiết cho hoạt động chức năng của cơ thể như: protein, đường, vitamin C, các vitamin nhóm B, các chất khoáng (Kali, Canxi, Photpho, Natri,..),.. Bà bầu ăn dừa nước trong thai kì mang lại những lợi ích như:

Dừa nước hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hoá

Không có gì ngạc nhiên khi hàm lượng vitamin B3 có trong quả dừa nước luôn được tận dụng nhằm nhuận tràng, thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hoá hiệu quả. Từ đó giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón,..thường gặp của mẹ trong thời gian thai kỳ.

Dừa nước giúp mẹ bầu điều hoà và ổn định huyết áp 

Thành phần kali có trong quả dừa nước này đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng natri có trong cơ thể. Đấy là điều kiện để ngăn ngừa sự rối loạn huyết áp đột ngột đồng thời cũng giúp mẹ bầu phòng tránh các bệnh lý về tim mạch hiệu quả.

Thêm vào đó, kali trong dừa nước cũng làm giảm tình trạng đau nhức chân tay, mỏi lưng, chuột rút,..hay gặp trong lúc mang thai.

Ăn dừa nước nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu

Thời điểm mang thai cũng là lúc hệ miễn dịch của mẹ bầu suy yếu do sự thay đổi của nội tiết tố cơ thể. Việc bổ sung vitamin C có trong quả dừa nước giúp sức khoẻ của hệ miễn dịch tích cực hơn. Đồng thời vitamin C cũng có chức năng hấp thụ hàm lượng cholesterol tích trữ trong dạ dày và loại bỏ các cholesterol xấu ra ngoài cơ thể nhằm thông mạch, giảm áp lực của tim.

Hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng và sản sinh nước ối

Nước ối là dung dịch để bảo vệ thai nhi tránh sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Vì vậy nên dừa nước được xem như là một thực phẩm cung cấp các dưỡng chất vào nước ối để bé phát triển một cách khoẻ mạnh nhất. Do đó, các bác sĩ cũng thường khuyến khích các mẹ bầu có nguy cơ thiếu nước ối tăng cường bổ sung dừa nước để sản sinh thêm lượng nước ối cho thai nhi.

Bầu 3 tháng đầu ăn dừa nước được không?

Dừa nước mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé yêu trong bụng

Bầu 3 tháng đầu ăn dừa nước được không?

Như chúng ta đã thấy ở trên, dừa nước chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ và bé trong thời gian mang thai. Đối với những mẹ bầu 3 tháng đầu thì dừa nước là một loại thực phẩm vô cùng tốt mà các mẹ không nên bỏ qua. Đặc điểm nổi bật của dừa nước đối với mẹ bầu 3 tháng đầu phải kể đến như:

  • Trong dừa nước có chứa hàm lượng vitamin B1 giúp hỗ trợ hoàn thiện sự phát triển não bộ của bé.
  • Vitamin B2 có trong loại quả này có tác dụng chống oxy hoá, tham gia vào việc sản sinh tế bào của thai nhi.
  • Dừa nước cũng là trái cây có chứa nhóm vitamin B9 (axit folic), góp phần thúc đẩy sự phát triển hoàn thiện hệ thần kinh của thai nhi, ngăn ngừa dị tật thai nhi. 
  • Hàm lượng canxi trong dừa nước vừa đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể mẹ vừa chuyển hoá sang cho bé để phát triển hệ xương khoẻ mạnh. ăn dừa nước giúp bổ sung canxi cho bà bầu an toàn và hiệu quả cho giai đoạn đầu thai kỳ.
  • Đặc biệt, vị ngọt thanh và thơm dịu của dừa nước cũng cải thiện hiệu quả các cơn ốm nghén, giảm tình trạng buồn nôn và ngán ăn trong 3 tháng đầu.

Chính vì lý do đó, các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ rằng, trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, các mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn thêm dừa nước với một lượng vừa đủ, hợp lý.

Bầu 3 tháng đầu ăn dừa nước được không?

Mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn dừa nước nhé

Một số lưu ý để bà bầu ăn dừa nước đúng cách

Mẹ bầu có thể ăn dừa nước trực tiếp hoặc chế biến các món ngon từ dừa nước như các món chè dừa nước, mứt dừa nước,… Tuy nhiên, ăn dừa nước cũng cần đúng cách mới phát huy được hiệu quả. Mẹ bầu cần chú ý:

  • Không nên ăn quá nhiều dừa nước, mỗi ngày chỉ nên ăn tối đa 100g cùi dừa nước.
  • Chọn mua những trái dừa nước mà phần cuống còn tươi, tránh chọn những trái có vỏ đã chuyển màu vàng vì cùi dừa nước lúc này sẽ chua và cứng.
  • Nếu mua dừa nước đã tách vỏ thì nên sử dụng hết trong ngày. Trường hợp không dùng hết, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày, ở ngăn đông lạnh thì có thể kéo dài trong khoảng 10 – 15 ngày.
  • Tuy hàm lượng đường trong quả dừa nước không đáng kể nhưng mẹ cũng không nên chủ quan lạm dụng thực phẩm này để tránh mắc bệnh tiểu đường thai kỳ nhé.
  • Mẹ không nên dùng dừa nước khi đã để qua đêm ở bên ngoài hoặc khi có mùi vị khác lạ để tránh ngộ độc thực phẩm.

Nhờ vào những thành phần dưỡng chất trên mà quả dừa nước đặc biệt được nhiều mẹ bầu tin tưởng sử dụng để tăng cường và bồi bổ sức khỏe cho thai kì. Chúc các mẹ thưởng thức được những món ăn ngon từ dừa nước để góp phần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho thai kì.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn