Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn xà lách được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn xà lách được không?

(05/01/2024)

Rau xà lách là món rau ăn sống được nhiều người ưa thích, thường ăn kèm các món nướng, salad… Vậy bà bầu 3 tháng đầu ăn xà lách được không? Cùng tìm hiểu để ăn uống đúng cách tránh gây hại cho mẹ bầu và thai nhi.

Rate this post

Bầu 3 tháng đầu ăn xà lách được không?

3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu có rất nhiều câu hỏi xoay quanh tất cả các vấn đề của cuộc sống, từ ăn uống đến sinh hoạt. Nhất là những chị em lần đầu làm mẹ, hầu như họ có đủ các loại câu hỏi để tìm được lời giải đáp tốt nhất cho thai kỳ.

Đặc biệt, đây là giai đoạn nhạy cảm, những gì mẹ ăn vào đều có thể ảnh hưởng đến thai nhi nên trước khi ăn món gì đó, chị em thường tìm hiểu liệu nó tốt hay hại đối với em bé. Và bầu 3 tháng đầu ăn xà lách được không là vấn đề nhiều chị em quan tâm.

Với câu hỏi này, các chuyên gia dinh dưỡng và sản khoa cho rằng, mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn được rau xà lách với lượng vừa phải, khi ăn phải rửa sạch sẽ và ăn rau có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hơn nữa, rau xà lách là loại rau sống rất mát, giàu vitamin và chứa nhiều khoáng chất tốt cho mẹ bầu. Trong rau xà lách chứa nhiều vitamin A, C, K, folate, sắt, canxi, magie, kali, phốt pho, kẽm… đều là các chất tốt cho thai kỳ nên mẹ có thể yên tâm sử dụng.

Bầu 3 tháng đầu ăn xà lách được không?

Mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn rau xà lách nhưng cần đảm bảo sạch sẽ

Bên cạnh đó, rau xà lách thường ăn kèm với các món như thịt nướng, salad sẽ giúp món ăn thêm ngon hơn, mang đến cho mẹ bầu cảm giác ngon miệng. Đây là điều rất cần thiết vì giai đoạn mới mang thai, mẹ thường bị ốm nghén, việc ăn uống không hề dễ dàng như bình thường.

Lợi ích mà rau xà lách đem lại cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn rau xà lách đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích. Chúng bao gồm:

Ngăn ngừa dị tật thai nhi

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ là thời điểm thai nhi hình thành các cơ quan của cơ thể nên rất cần bổ sung đủ acid folic để giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi. Thật tuyệt là trong rau xà lách lại chứa nhiều chất này nên mẹ ăn rau xà lách sẽ giúp ngăn ngừa dị tật cho em bé.

Ngoài ra, trong rau xà lách chứa vitamin K sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ xuất huyết cho mẹ bầu.

Bảo vệ tế bào thần kinh

Trong chiết xuất của xà lách có chất có tác dụng tăng cường lượng glucose hoặc huyết thanh cho cơ thể nên sẽ giúp bảo vệ tế bào thần kinh, ngăn ngừa tình trạng tế bào thần kinh bị chết gây hại cho bộ nhớ của não bộ.

Vì vậy, bà bầu ăn xà lách thường xuyên sẽ giúp trí nhớ minh mẫn hơn, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ hiệu quả.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ trong rau xà lách khá cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa hiệu quả hơn, từ đó ngăn ngừa tình trạng táo bón rất nhiều mẹ bầu gặp phải.

Hỗ trợ ngủ ngon

Trong xà lách có chứa các chất có tác dụng kích thích giấc ngủ đến một cách tự nhiên và giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. Bên cạnh đó, ăn rau xà lách còn thúc đẩy sự thư giãn của cơ thể và hệ thần kinh.

Bầu 3 tháng đầu ăn xà lách được không?

Rau xà lách mát, nhiều vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe

Tăng cường hệ miễn dịch

Thành phần của rau xà lách chứa các chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tế bào, trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương. Những chất oxy hóa này giúp tăng cường hệ miễn dịch để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cho mẹ bầu.

Hỗ trợ làm giảm cholesterol

Bà bầu ăn rau xà lách thường xuyên có tác dụng điều chỉnh nồng độ cholesterol trong máu. Từ đó, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch như cao huyết áp, đột quỵ… khi mang thai.

Giảm thiểu lo âu

Khi mang thai, nhất là giai đoạn 3 tháng đầu, có rất nhiều vấn đề mẹ bầu phải lo lắng. Hơn nữa, sự thay đổi nội tiết tố cũng khiến mẹ bầu dễ bị căng thẳng hơn. 

Trong rau xà lách có chứa phytonutrient, là một chất có tác dụng an thần, cải thiện tâm trạng, giúp mẹ giảm thiểu lo âu, căng thẳng.

Như vậy, rau xà lách là loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu nên mẹ có thể yên tâm ăn rau xà lách nhé.  

Hướng dẫn mẹ bầu ăn rau xà lách an toàn

Rau xà lách tốt với sức khỏe mẹ bầu nhưng để đảm bảo an toàn nhất trong giai đoạn nhạy cảm của thai kỳ, khi ăn rau xà lách mẹ cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

  • Chỉ ăn rau xà lách với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều.
  • Rửa sạch và để ráo nước trước khi ăn. Tốt nhất, hãy ngâm rau với nước muối loãng 10-15 phút.
  • Nếu bụng yếu, đang bị tiêu chảy thì mẹ không nên ăn rau xà lách.
  • Mua rau đảm bảo an toàn. Nếu tự trồng được rau sạch là tốt nhất.
  • Cùng với rau xà lách, mẹ bầu phải ăn đa dạng các loại rau khác để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai kỳ.

sat va canxi bau

Bộ đôi sắt và canxi bầu chính hãng, được nhập khẩu từ châu Âu

Đặc biệt, khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng tăng cao nên mẹ hãy bổ sung sắt và canxi tốt cho bà bầu. Đây là bộ đôi vi chất rất cần thiết với mẹ bầu và thai nhi nên cần bổ sung đủ qua cả chế độ ăn và viên uống để đảm bảo nhu cầu của cơ thể mẹ nhé. Chúc mẹ có thai kì trọn vẹn, bé phát triển toàn diện.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn