(25/07/2023)
Giai đoạn 3 tháng đầu, thai nhi còn vô cùng non nớt do đó các mẹ cần tìm hiểu thật kỹ những thực phẩm ăn hằng ngày. 5 loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu nên thêm vào thực đơn mỗi ngày là gì? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.
Ngay từ 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu rất cần một chế độ ăn đa dạng, đầy đủ các nhóm chất cần thiết. Trong đó việc bổ sung các loại rau vào thực đơn ăn uống mỗi ngày là hết sức quan trọng. Những loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu dưới đây giúp các mẹ bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu cho thai kỳ.
1. Rau chân vịt
Rau chân vịt hay còn có tên gọi khác là rau bina là một loại rau lá xanh và rất tốt với bà bầu 3 tháng đầu. Loại rau này rất giàu sắt và axit folic, vitamin A, vitamin B, vitamin C, photpho, natri, kali và magie giúp ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe mắt, tốt cho sự phát triển của thai nhi. Không chỉ trong 3 tháng đầu tiên mà rau chân vịt còn được các chuyên gia khuyên dùng xuyên suốt trong 40 tuần của thai kỳ.
Rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu không thể thiếu rau chân vịt
2. Ớt chuông
Ớt chuông rất giàu vitamin C, hàm lượng vitamin C cao gấp 3 lần so với cam. ngoài ra, ớt chuông còn rất dồi dào hàm lượng chất xơ, vitamin A và cả các chất chống oxy hóa. Bà bầu 3 tháng đầu ăn ớt chuông giúp hấp thụ sắt tốt hơn, giúp giảm nguy cơ thiếu máu trong suốt thai kỳ. Các món như ớt chuông xào thịt bò, ớt chuông xào tôm… rất thích hợp cho phụ nữ mang thai.
Ớt chuông chứa vitamin C vô cùng dồi dào
3. Măng tây
Măng tây là một loại rau chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu và thai nhi 3 tháng đầu. Với thành phần giàu vitamin B9, B complex, K, C và A. Đây là những dưỡng chất giúp bào thai phát triển toàn diện, giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Bên cạnh đó, vị ngon giòn của măng sẽ giúp mẹ bầu tăng khẩu vị ăn uống.
Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn thêm măng tây nhé
4. Rau cải chíp
Cải chíp là rau cải có vị ngọt cao, thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình của nhiều mẹ bầu. Bên cạnh sắt và canxi cho bà bầu dồi dào, cải chíp có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: photpho, kẽm, natri, đồng, mangan, selen, niacin, folate, choline, beta-carotene và vitamin K. Đây đều là các vi chất cần thiết tốt cho cả mẹ và thai nhi.
Rau cải chíp xào hoặc luộc đều rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi
5. Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là một loại rau tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu và trong suốt thai kỳ. Súp lơ xanh là nguồn cung cấp axit folic tuyệt vời, một chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh. Thêm súp lơ xanh vào chế độ ăn uống của thai phụ có thể cung cấp một loạt các vitamin và khoáng chất cần thiết trong đó có folate, 91g súp lơ xanh thô chứa khoảng 57mcg folate, hoặc khoảng 14% giá trị hàng ngày.
Súp lơ xanh rất tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu
Bên cạnh những loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thì những loại rau sau đây mẹ cũng không nên ăn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi nhé.
Bà bầu 3 tháng đầu tuyệt đối không ăn rau răm
Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu
Hy vọng với những chia sẻ trong bài, mẹ bầu đã biết thêm 5 loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu. Bên cạnh đó mẹ cũng nên duy trì uống thêm các viên vi chất đều đặn mỗi ngày. Có bầu mấy tháng uống sắt và canxi? Mẹ bầu nên uống sắt từ trước khi mang thai 3 tháng và uống canxi từ tuần thai 14 để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất ngày càng cao trong thai kỳ nhé. Chúc mẹ bầu trải qua một thai kỳ khỏe mạnh.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ