Trang chủ » 3 cách nấu canh hẹ cho bà bầu vừa ngon vừa bổ dưỡng

3 cách nấu canh hẹ cho bà bầu vừa ngon vừa bổ dưỡng

(22/12/2023)

Hẹ là loại rau chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho phụ nữ mang thai. Bật mí 3 cách nấu canh hẹ cho bà bầu vừa ngon vừa bổ dưỡng mà bất cứ mẹ bầu nào cũng có thể thực hiện tại nhà.

Rate this post

Bà bầu ăn lá hẹ có tốt không?

Lá hẹ là loại rau vô cùng phổ biến, dễ trồng, dễ chăm sóc đồng thời dễ chế biến được nhiều món ăn ngon. Thành phần của loại rau này sở hữu giá trị dinh dưỡng cao khi giàu các dưỡng chất tốt. Trong đó, có bao gồm: protein, chất chống oxy hóa, chất xơ, các loại vitamin, các khoáng chất (magie, canxi, photpho,…), các loại đường (fructose, glucose, lactose, sucrose).

Bà bầu ăn lạ hẹ mang lại những lợi ích vô cùng bất ngờ cho thai kỳ. Cụ thể:

  • Đối với mẹ bầu: Những dưỡng chất trong lá hẹ giúp mẹ bầu ngăn ngừa táo bón khi mang thai, phòng ngừa loãng xương sau sinh. Không những vậy, ăn lá hẹ còn giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ giấc ngủ sâu và ngon hơn. Tính kháng viêm kháng khuẩn của lá hẹ còn giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng ho khi mang thai rất tốt.
  • Đối với thai nhi: Axit folic dồi dào trong lá hẹ giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ. Mẹ bầu ăn lá hẹ giúp cung cấp canxi cho thai nhi phát triển hệ xương vượt trội, tăng trưởng chiều dài đúng chuẩn.

3 cách nấu canh hẹ cho bà bầu vừa ngon vừa bổ dưỡng

Bà bầu ăn lá hẹ giúp ngăn ngừa loãng xương, hỗ trợ phát triển xương thai nhi

Bật mí 3 cách nấu canh hẹ cho bà bầu vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cách 1: Canh hẹ nấu đậu phụ non thịt băm

Món canh từ lá hẹ đầu tiên mẹ nên thử đó là canh hẹ nấu đậu phụ non thịt băm. Đậu phụ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn cho phụ nữ mang thai, giúp bổ sung protein, canxi, chất xơ vô cùng hiệu quả. Đây còn là món canh phù hợp cho những mẹ bầu ăn chay nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 gói đậu phụ non
  • 1 bó rau hẹ
  • 100g thịt heo xay
  • Hành tím, hành lá, ngò
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm: 

  • Hẹ rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn. Hành ngò cũng mang đi rửa và xắt nhỏ. Đậu hũ non cắt thành miếng vừa ăn.
  • Băm nhỏ hành tím và phi thơm trong dầu ăn. Sau đó cho phần hành phi vào trộn cùng thịt băm, ướp thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê tiêu xay.
  • Đun sôi 400ml nước, cho thịt đã ướp vào và nấu trong 10 phút để thịt chín mềm.
  • Cho phần đậu hũ đã cắt sẵn vào và đợi canh sôi lại thì cho phần hẹ đã cắt vào. Nêm nếm gia vị thêm muối và bột ngọt để vừa ăn và tắt bếp.
  • Múc canh ra tô và rắc phần hành ngò đã xắt nhuyễn lên là hoàn tất.

3 cách nấu canh hẹ cho bà bầu vừa ngon vừa bổ dưỡng

Canh hẹ nấu đậu phụ non thanh mát, thơm ngon

Cách 2: Canh hẹ nấu trứng

Món canh lá hẹ nấu trứng là món ăn vô cùng đơn giản nhưng mang đến hương vị thơm ngon dễ ăn. Lá hẹ kết hợp với trứng gà đều là những thực phẩm bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai.

Nguyên liệu:

  • 50g lá hẹ
  • 1 quả trứng
  • 2 quả cà chua
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay

Cách làm: 

  • Hẹ rửa sạch và xắt nhỏ. Cà chua rửa và cắt múi cau. Đập trứng vào bát và khuấy cho tan đều.
  • Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi đun nóng, sau đó cho cà chua vào xào mềm, các mẹ có thể cho thêm một ít nước và đậy nắp vung cho cà chua nhanh mềm.
  • Thêm 400ml nước vào đun sôi. Nêm nếm thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào nồi canh.
  • Tiếp đó đổ từ từ trứng đã đánh tan vào nồi rồi dùng đũa khuấy theo một chiều cho trứng tan ra.
  • Khi nồi canh sôi trở lại thì cho hẹ thái nhỏ vào đun sôi rồi tắt bếp là xong.
  • Múc ra tô và thưởng thức.

3 cách nấu canh hẹ cho bà bầu vừa ngon vừa bổ dưỡng

Canh hẹ nấu trứng đơn giản, dễ thực hiện

Cách 3: Canh hẹ nấu hến

Bữa cơm mùa hè của mẹ bầu không thể thiếu canh hẹ nấu hến. Sự kết hợp ăn ý giữa hẹ và hến tươi, ngon tạo nên phần nước canh thanh mát, ngọt dịu xen lẫn vị chua nhẹ của cà chua khiến món canh trở thành món yêu thích của nhiều mẹ bầu.

Nguyên liệu:

  • 200g thịt hến làm sẵn
  • Một bó hẹ (khoảng 150g)
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm: 

  • Hến mua về mang đi rửa lại với nước và luộc nhanh trong 30 giây – 1 phút. Hẹ rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch và cắt múi cau. Hành tím lột vỏ và băm nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho hến vào xào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Xào hến nhanh trong khoảng 1 phút và cho cà chua vào xào.
  • Đổ vào nồi khoảng 800ml nước. Đợi nước sôi thì cho hẹ vào và nêm lại cho vừa ăn.
  • Múc canh ra tô và thưởng thức.

3 cách nấu canh hẹ cho bà bầu vừa ngon vừa bổ dưỡng

Canh hẹ nấu hến thơm ngon bổ dưỡng

Những món canh thơm ngon hấp dẫn không thể thiếu trong bữa ăn của mẹ bầu. Bên cạnh đó, mẹ nên bổ sung thêm các viên uống vi chất như sắt và canxi, axit folic, DHA… giúp mẹ bầu được khỏe mạnh và thai nhi có đủ dưỡng chất để phát triển. Ưu tiên sử dụng các viên uống hữu cơ, dễ hấp thu, mua tại cơ sở uy tín đảm bảo chất lượng các mẹ nhé.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

Viên uống sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Những món canh là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Mong rằng sau bài viết trên, các mẹ sẽ biết thêm được những món canh từ lá hẹ thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Mẹ có thể kết hợp canh lá hẹ với các loại rau khác tuy nhiên cần tránh những loại rau bà bầu không nên an trong 3 tháng đầu như rau sam, ngải cứu, rau ngót, … nhé. Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn