(22/12/2023)
Hẹ là loại rau chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho phụ nữ mang thai. Bật mí 3 cách nấu canh hẹ cho bà bầu vừa ngon vừa bổ dưỡng mà bất cứ mẹ bầu nào cũng có thể thực hiện tại nhà.
Lá hẹ là loại rau vô cùng phổ biến, dễ trồng, dễ chăm sóc đồng thời dễ chế biến được nhiều món ăn ngon. Thành phần của loại rau này sở hữu giá trị dinh dưỡng cao khi giàu các dưỡng chất tốt. Trong đó, có bao gồm: protein, chất chống oxy hóa, chất xơ, các loại vitamin, các khoáng chất (magie, canxi, photpho,…), các loại đường (fructose, glucose, lactose, sucrose).
Bà bầu ăn lạ hẹ mang lại những lợi ích vô cùng bất ngờ cho thai kỳ. Cụ thể:
Bà bầu ăn lá hẹ giúp ngăn ngừa loãng xương, hỗ trợ phát triển xương thai nhi
Cách 1: Canh hẹ nấu đậu phụ non thịt băm
Món canh từ lá hẹ đầu tiên mẹ nên thử đó là canh hẹ nấu đậu phụ non thịt băm. Đậu phụ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn cho phụ nữ mang thai, giúp bổ sung protein, canxi, chất xơ vô cùng hiệu quả. Đây còn là món canh phù hợp cho những mẹ bầu ăn chay nhé.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Canh hẹ nấu đậu phụ non thanh mát, thơm ngon
Cách 2: Canh hẹ nấu trứng
Món canh lá hẹ nấu trứng là món ăn vô cùng đơn giản nhưng mang đến hương vị thơm ngon dễ ăn. Lá hẹ kết hợp với trứng gà đều là những thực phẩm bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Canh hẹ nấu trứng đơn giản, dễ thực hiện
Cách 3: Canh hẹ nấu hến
Bữa cơm mùa hè của mẹ bầu không thể thiếu canh hẹ nấu hến. Sự kết hợp ăn ý giữa hẹ và hến tươi, ngon tạo nên phần nước canh thanh mát, ngọt dịu xen lẫn vị chua nhẹ của cà chua khiến món canh trở thành món yêu thích của nhiều mẹ bầu.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Canh hẹ nấu hến thơm ngon bổ dưỡng
Những món canh thơm ngon hấp dẫn không thể thiếu trong bữa ăn của mẹ bầu. Bên cạnh đó, mẹ nên bổ sung thêm các viên uống vi chất như sắt và canxi, axit folic, DHA… giúp mẹ bầu được khỏe mạnh và thai nhi có đủ dưỡng chất để phát triển. Ưu tiên sử dụng các viên uống hữu cơ, dễ hấp thu, mua tại cơ sở uy tín đảm bảo chất lượng các mẹ nhé.
Viên uống sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Những món canh là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Mong rằng sau bài viết trên, các mẹ sẽ biết thêm được những món canh từ lá hẹ thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Mẹ có thể kết hợp canh lá hẹ với các loại rau khác tuy nhiên cần tránh những loại rau bà bầu không nên an trong 3 tháng đầu như rau sam, ngải cứu, rau ngót, … nhé. Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ