Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn rau cần tây được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn rau cần tây được không?

(01/02/2024)

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của bà bầu. Vậy bầu 3 tháng đầu ăn rau cần tây được không?

Rate this post

Bầu 3 tháng đầu ăn rau cần tây được không?

Ở Việt Nam, rau cần tây thường được dùng để xào với thịt bò, nấu canh chua hoặc ép thành thức uống thơm ngon, giúp thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, cần tây cũng có thể dùng làm món ăn nhẹ mà nhiều người yêu thích vì loại rau này không chứa chất béo.

Bầu 3 tháng đầu ăn rau cần tây được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn rau cần tây được không?

Cần tây là loại rau rất tốt cho sức khỏe, có mùi vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên nhiều chị em mang thai muốn ăn để thay đổi khẩu vị. Vậy bầu 3 tháng đầu ăn rau cần tây được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cần tây chính là một trong số những loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu, mẹ có thể ăn loại rau này trong tam cá nguyệt đầu tiên giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mẹ nhé.

Tuy nhiên mẹ cũng cần chú ý rửa sạch rau trước khi ăn vì rau cần tây thường có thể chứa một số ký sinh trùng và vi khuẩn có hại có thể khiến bạn mắc các bệnh nguy hiểm như nhiễm khuẩn Listerria và Toxoplasma khi mang thai. Ngoài ra, tốt hơn hết, mẹ vẫn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn bất cứ loại rau nào trong thai kỳ mẹ nhé.

Công dụng của cần tây đối với mẹ bầu

Hàm lượng dinh dưỡng cao có trong rau cần tây sẽ mang đến cho mẹ bầu một loạt các lợi ích về sức khỏe:

  • Ổn định huyết áp

Cần tây chứa các hợp chất như phthalide, giúp giảm căng thẳng, làm giãn mạch máu, cải thiện lưu thông máu và giảm huyết áp. Do đó, bà bầu ăn cần tây có thể giúp giảm thiểu nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ và các vấn đề về tim.

  • Giảm nồng độ cholesterol

Hợp chất phthalides có trong cần tây còn kích hoạt bài tiết mật giúp giảm mức cholesterol trong thai kỳ. Hàm lượng cholesterol thấp sẽ khiến các mảng bám ít lắng đọng trên thành động mạch. Do đó, việc ăn cần tây trong thai kỳ sẽ rất tốt cho sức khỏe của tim. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong cần tây còn có tác dụng loại bỏ cholesterol trong máu và giúp nhu động ruột diễn ra trơn tru.

  • Tốt cho sức khỏe của khớp

Đặc tính chống viêm của cần tây có thể giúp giảm thiểu cơn đau và sưng tấy quanh khớp khi mang thai. Vì cần tây hoạt động như một chất lợi tiểu tự nhiên, giúp loại bỏ sự tích tụ của các tinh thể axit uric xung quanh khớp và làm giảm sự khó chịu ở các khớp. Hàm lượng canxi cao trong rau cần còn giúp xương chắc khỏe, đồng thời giúp tăng khả năng tái tạo các mô trong các khớp bị viêm.

Bầu 3 tháng đầu ăn rau cần tây được không?

3 tháng đầu mẹ ăn cần tây giúp mang lại nhiều công dụng

  • Kiểm soát cân nặng

Uống nước ép cần tây tươi trước bữa ăn có thể giúp mẹ bầu duy trì cân nặng ổn định trong thai kỳ. Hàm lượng calo thấp và chất xơ cao trong cần tây còn ngăn bạn ăn quá nhiều, từ đó giúp kiểm soát việc tăng cân khó kiểm soát.

  • Tăng cường miễn dịch

Hàm lượng vitamin C cao trong cần tây sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch và giảm thiểu nguy cơ bị cảm lạnh khi mang thai. Ngoài ra, chất chống oxy hóa có trong rau cần còn giúp bảo vệ mẹ và thai nhỉ khỏi bệnh tật.

  • Tác dụng như thuốc lợi tiểu

Cần tây là nguồn cung cấp nguồn kali và natri dồi dào, là những khoáng chất có tác dụng giúp mẹ bầu cân bằng chất lỏng trong cơ thể khi mang thai. Loại rau này hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp mẹ loại bỏ lượng nước dư thừa và ngăn ngừa nguy cơ giữ nước trong cơ thể.

Những trường hợp mẹ nên hạn chế ăn cần tây

Mặc dù ăn cần tây mang lại nhiều công dụng, nhưng những trường hợp sau đây mẹ không nên ăn cần tây để tránh tác dụng phụ mẹ nhé:

  • Huyết áp cao

Các nhà khoa học cho thấy, hàm lượng natri và muối trong cần tây khá lớn. Do đó, nếu mỗi ngày mẹ ăn một đĩa cần tây luộc hoặc uống 1 ly nước ép rau này vào bữa sáng sẽ làm cho tình trạng huyết áp cao không thể ổn định.

Vì thế, nếu bà bầu mắc chứng huyết áp cao trong thai kỳ thì không nên ăn loại rau này thường xuyên.

  • Huyết áp thấp

Bà bầu mắc chứng huyết áp thấp cũng nên hạn chế ăn cần tây, nhất là lúc đang đói bụng. Vì các hợp chất trong loại rau này có thể gây tụt huyết áp, không tốt cho sức khỏe thai kỳ.

  • Da nhạy cảm hoặc bệnh vảy nến

Cần tây chứa arachidon, một chất có thể làm cho hệ miễn dịch hoạt động quá mức gây bất lợi cho các bệnh ngứa da và vảy nến. Bà bầu có cơ địa nhạy cảm không nên ăn cần tây để tránh làm tình trạng bệnh gia tăng.

Ngoài ra, kể cả các bà bầu khỏe mạnh cũng không nên ăn cần tây thường xuyên. Vì loại rau này có thể gây ra các vấn đề về huyết sắc tố cho thai nhi.

Bên cạnh đó, mẹ cần chú ý xây dựng cho mình một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất kết hợp bổ sung vitamin tổng hợp không gây táo bón giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho thai nhi trong 3 tháng đầu mẹ nhé.

Viên uống bổ sung vitamin tổng hợp cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Viên uống bổ sung vitamin tổng hợp cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc “Bầu 3 tháng đầu ăn rau cần tây được không?” rồi. Mẹ có thể ăn rau cần tây trong tam cá nguyệt đầu tiên nhưng mẹ cần chú ý rửa thật kỹ, nên nấu chín rồi ăn, tránh ăn sống và ăn quá nhiều mẹ nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn