Trang chủ » Bầu 3 tháng cuối ăn chôm chôm được không?

Bầu 3 tháng cuối ăn chôm chôm được không?

(13/09/2023)

Chôm chôm với vị ngọt nhẹ, thơm, đây là loại trái cây ưa thích của nhiều người. Bầu 3 tháng cuối ăn chôm chôm được không là vấn đề được mẹ bầu quan tâm.

Rate this post

Lợi ích của chôm chôm đối với sức khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chôm chôm là một loại trái cây tốt cho sức khỏe nhờ thành phần giàu vitamin và đa dạng các loại khoáng chất. Ăn chôm chôm đúng cách đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Cụ thể gồm:

  • Thành phần giàu vitamin A rất tốt cho sự phát triển về hình thái và chức năng mắt thai nhi. Đồng thời giúp mắt mẹ bầu luôn sáng khỏe, hạn chế nguy cơ tổn thương giác mạc.
  • Vitamin C trong quả chôm chôm giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch để ngăn ngừa các tác nhân gây hại như virus, vi khuẩn. Đồng thời, vitamin C cũng hỗ trợ cơ thể hấp thu sắt tốt hơn.
  • Chôm chôm là trái cây giàu sắt. Ăn chôm chôm đều đặn sẽ cung cấp sắt cho cơ thể, giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu thiếu sắt ở mẹ bầu và hỗ trợ thai nhi phát triển tốt cả về thể chất và não bộ. Tuy nhiên, chị em nên sử dụng thêm viên sắt cho bà bầu vì nhu cầu về sắt khi mang thai tăng cao, nếu chỉ ăn uống bình thường có thể không đáp ứng đủ.
  • Chất xơ trong chôm chôm cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn, giúp ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng táo bón một cách hiệu quả.
  • Canxi, phốt pho có trong chôm chôm giúp hỗ trợ hình thành và phát triển xương, răng của thai nhi tốt hơn. Đồng thời, hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ loãng xương do thiếu canxi ở mẹ bầu.
  • Trong chôm chôm cũng chứa nhiều acid folic. Đây là chất vô cùng quan trọng đối với thai kỳ, bổ sung đầy đủ giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi.
  • Protein có trong chôm chôm sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cả mẹ và thai nhi. Đây là chất không thể thiếu trong sự phát triển mô và cơ quan của thai nhi. Ngoài ra, nó cũng giúp phát triển mô vú và tử cung của mẹ bầu.

Bầu 3 tháng cuối ăn chôm chôm được không?

Bầu 3 tháng cuối ăn được chôm chôm nhưng ăn với lượng vừa phải

Bầu 3 tháng cuối ăn chôm chôm được không?

Chôm chôm đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, lại có hương vị thơm ngon nên được ưa thích. Tuy nhiên, với bà bầu, chế độ ăn uống cần cẩn trọng nên chị em thắc mắc không biết bầu 3 tháng cuối ăn chôm chôm được không?

Câu trả lời là có, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn được chôm chôm trong 3 tháng cuối thai kỳ, miễn không ăn quá nhiều, ăn liên tục là được. Chôm chôm không phải là loại trái cây mẹ cần kiêng. Nếu ăn với lượng vừa phải, điều độ, chôm chôm sẽ không gây hại, ngược lại, đem đến rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi.

Khi ăn chôm chôm, mẹ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Không ăn quá nhiều, mỗi ngày chỉ ăn 5-6 quả chôm chôm.
  • Nếu mẹ bị tiểu đường thai kỳ thì nên hạn chế ăn chôm chôm vì thành phần của chôm chôm cũng chứa nhiều đường, ăn nhiều sẽ khiến tình trạng bệnh của mẹ nặng nề hơn.
  • Khi ăn chôm chôm, hãy chọn mua những quả còn tươi, chín đỏ, gai mềm và dày. Nếu quả đã bị dập, úng thì không được ăn kẻo gây ngộ độc, nhiễm khuẩn.

Ăn chôm chôm đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nên mẹ bầu không cần quá lo lắng nếu thèm ăn loại trái này.

Bầu 3 tháng cuối ăn chôm chôm được không?

Ăn chôm chôm đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Những thực phẩm mẹ bầu nên bổ sung trong 3 tháng cuối thai kỳ

Giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ nên bổ sung những chất quan trọng dưới đây:

Thực phẩm giàu sắt

Bổ sung đủ sắt giai đoạn cuối thai kỳ giúp ngăn ngừa thiếu máu, xuất huyết khi sinh, thậm chí là sinh non. Giai đoạn này mẹ nên bổ sung 27mg sắt/ngày. Khi sử dụng viên sắt, nhiều mẹ quan tâm sắt uống trước hay sau ăn. Thời điểm tốt nhất để uống sắt là uống sau ăn sáng khoảng 1 tiếng và nên bổ sung thêm vitamin C để tăng khả năng hấp thu sắt của cơ thể.

viên sắt cho bà bầu

Viên sắt cho bà bầu – nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Thực phẩm giàu canxi

Nhu cầu canxi của mẹ bầu trong giai đoạn này lên đến 1300mg/ngày. Nếu không bổ sung đủ, cơ thể sẽ tự rút canxi trong xương của mẹ để cung cấp cho bé quá nhau thai. Do đó, mẹ cần chú trọng các thực phẩm giàu canxi trong chế độ ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng viên uống canxi bầu để đảm bảo cung cấp đầy đủ canxi cho thai kỳ nhé!

Thực phẩm giàu DHA

Giai đoạn cuối thai kỳ não bộ của thai nhi phát triển nhanh chóng. Do đó, mẹ cần bổ sung DHA mỗi ngày khoảng 200-300mg. Bổ sung DHA cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm sau sinh cho mẹ.

Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên bổ sung đầy đủ chất xơ, protein, nhóm các vitamin: Vitamin C, VitaminD, Vitamin nhóm B, … đồng thời, giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan để chuẩn bị cho sự chào đời của em bé nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn