(13/09/2023)
Chôm chôm với vị ngọt nhẹ, thơm, đây là loại trái cây ưa thích của nhiều người. Bầu 3 tháng cuối ăn chôm chôm được không là vấn đề được mẹ bầu quan tâm.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chôm chôm là một loại trái cây tốt cho sức khỏe nhờ thành phần giàu vitamin và đa dạng các loại khoáng chất. Ăn chôm chôm đúng cách đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Cụ thể gồm:
Bầu 3 tháng cuối ăn được chôm chôm nhưng ăn với lượng vừa phải
Chôm chôm đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, lại có hương vị thơm ngon nên được ưa thích. Tuy nhiên, với bà bầu, chế độ ăn uống cần cẩn trọng nên chị em thắc mắc không biết bầu 3 tháng cuối ăn chôm chôm được không?
Câu trả lời là có, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn được chôm chôm trong 3 tháng cuối thai kỳ, miễn không ăn quá nhiều, ăn liên tục là được. Chôm chôm không phải là loại trái cây mẹ cần kiêng. Nếu ăn với lượng vừa phải, điều độ, chôm chôm sẽ không gây hại, ngược lại, đem đến rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi.
Khi ăn chôm chôm, mẹ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:
Ăn chôm chôm đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nên mẹ bầu không cần quá lo lắng nếu thèm ăn loại trái này.
Ăn chôm chôm đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ nên bổ sung những chất quan trọng dưới đây:
Thực phẩm giàu sắt
Bổ sung đủ sắt giai đoạn cuối thai kỳ giúp ngăn ngừa thiếu máu, xuất huyết khi sinh, thậm chí là sinh non. Giai đoạn này mẹ nên bổ sung 27mg sắt/ngày. Khi sử dụng viên sắt, nhiều mẹ quan tâm sắt uống trước hay sau ăn. Thời điểm tốt nhất để uống sắt là uống sau ăn sáng khoảng 1 tiếng và nên bổ sung thêm vitamin C để tăng khả năng hấp thu sắt của cơ thể.
Viên sắt cho bà bầu – nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm giàu canxi
Nhu cầu canxi của mẹ bầu trong giai đoạn này lên đến 1300mg/ngày. Nếu không bổ sung đủ, cơ thể sẽ tự rút canxi trong xương của mẹ để cung cấp cho bé quá nhau thai. Do đó, mẹ cần chú trọng các thực phẩm giàu canxi trong chế độ ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng viên uống canxi bầu để đảm bảo cung cấp đầy đủ canxi cho thai kỳ nhé!
Thực phẩm giàu DHA
Giai đoạn cuối thai kỳ não bộ của thai nhi phát triển nhanh chóng. Do đó, mẹ cần bổ sung DHA mỗi ngày khoảng 200-300mg. Bổ sung DHA cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm sau sinh cho mẹ.
Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên bổ sung đầy đủ chất xơ, protein, nhóm các vitamin: Vitamin C, VitaminD, Vitamin nhóm B, … đồng thời, giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan để chuẩn bị cho sự chào đời của em bé nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ