(01/03/2024)
Các loại trái cây là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của mẹ bầu khi mang thai. Tuy nhiên không phải loại trái cây nào mẹ bầu tháng cuối cùng nên ăn. Bà bầu tháng cuối nên ăn trái cây gì tốt?
Trái cây là loại thực phẩm góp mặt nhiều trong các chế độ ăn uống đặc biệt là của phụ nữ mang thai. Nhờ lượng dưỡng chất và vitamin dồi dào, ăn trái cây khi mang thai mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời ho bà bầu. Dưới đây là những lợi ích khi bà bầu ăn trái cây:
Bà bầu tháng cuối ăn trái cây giúp tăng cường bổ sung dưỡng chất
Cam và trái cây họ nhà cam
Đứng đầu danh sách những loại quả bà bầu tháng cuối nên ăn là cam. Cam được biết đến là một loại trái cây dồi dào vitamin C, axit folic và các vitamin thiết yếu khác. Vitamin C có trong cam là chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa phá hủy tế bào, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, sau khi uống sắt có được ăn gì không? Mẹ nên ăn cam hoặc uống 1 cốc nước cam sau khi uống sắt giúp tăng cường hấp thu sắt cho cơ thể.
Hơn nữa, axit folic dồi dào giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh. Đây cũng là vi chất rất quan trọng với quá trình tạo máu, tạo hồng cầu, giúp mẹ phòng ngừa thiếu máu thai kỳ.
Ăn cam giúp bà bầu tăng cường hấp thu sắt
Măng cụt
Măng cụt là loại trái cây tốt cho bà bầu bởi lượng dưỡng chất dồi dào. Ăn măng cụt giúp tăng cường khả năng miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin C dồi dào. Ngoài ra, bà bầu tháng cuối bổ sung măng cụt vào thực đơn giúp ngăn ngừa thiếu máu, tốt cho não thai nhi nhờ hàm lượng axit folic cao, có tác dụng làm đẹp da với vitamin A, C, các chất chống oxy hóa.
Quả bơ
Bơ chứa những chất béo lành mạnh, giúp cung cấp năng lượng và giúp ngăn ngừa những khuyết tật ống thần kinh. Choline trong bơ rất quan trọng đối với sự phát triển trí não và thần kinh của trẻ.
Quả bơ còn giúp tăng cường chức năng những tế bào chịu trách nhiệm xây dựng mô da và mô não trong sự phát triển của thai nhi. Kali trong bơ có thể giúp giảm đau do chuột rút ở chân. Đây là triệu chứng cũng thường gặp ở các mẹ bầu, đặc biệt trong tháng cuối thai kỳ.
Quả bơ giàu chất béo tốt cho sức khỏe mẹ bầu
Quả chuối
Chuối là một loại trái cây rất tốt cho mẹ bầu tháng cuối. Thành phần dinh dưỡng của chuối cũng chứa vitamin B6, vitamin C và chất xơ. Ăn chuối giúp các mẹ ngăn ngừa và cải thiện táo bón khi mang thai.
Ngoài ra, chuối còn bổ sung magie và vitamin B6 cho bà bầu tháng cuối rất hiệu quả giúp giảm nguy cơ sinh non và các biến chứng khi sinh, duy trì đường huyết phù hợp và hỗ trợ sự phát triển của bé.
Quả lựu
Nếu các mẹ đang tìm loại trái cây gì tốt cho bà bầu tháng cuối thì đừng bỏ qua lựu bởi loại hoa quả này có thể cung cấp cho mẹ bầu vitamin K, canxi, axit folic, sắt, chất đạm, chất xơ.
Lựu cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho mẹ bầu và hàm lượng sắt cao của chúng giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt khi mang thai đặc biệt tốt cho mẹ bầu sắp sinh. Vitamin K có trong loại quả này cũng rất cần thiết cho việc duy trì hệ xương khỏe mạnh.
Bên cạnh những loại trái cây nên ăn, mẹ cũng cần chú ý tránh những loại quả sau:
Tháng cuối thai kỳ là thời điểm mẹ cũng cần nhiều sắt hơn để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn và em bé tích lũy sắt cho giai đoạn đầu đời. Do đó, giai đoạn này, mẹ bầu đừng quên bổ sung sắt đầy đủ qua chế độ ăn với các thực phẩm giàu sắt kết hợp sử dụng các viên uống, thuốc sắt cho bà bầu 3 tháng cuối. Bổ sung đủ sắt giúp mẹ bầu tháng cuối ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu trong quá trình vượt cạn và giúp mẹ hồi phục sau sinh được dễ dàng hơn. Bé cũng có đủ nguồn sắt cần thiết, hạn chế nguy cơ thiếu máu giai đoạn sơ sinh!
Viên sắt cho bà bầu – nhập khẩu chính hãng Châu Âu
Bà bầu tháng cuối nên ăn trái cây gì tốt đã được giải đáp trong bài viết trên. Mong rằng các mẹ biết cách chọn lựa những loại trái cây phù hợp để bổ sung vào thực đơn tháng cuối nhé. Chúc mẹ luôn khỏe mạnh và thai nhi được chào đời thuận lợi.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ