(20/08/2021)
Loại thịt bổ dưỡng tốt cho mẹ bầu và phổ biến rất dễ tìm là thịt lợn, nhưng liệu bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không? Món ngon từ ruốc có tốt cho mẹ và bé không? Dưới đây là giải đáp cho câu hỏi của mẹ.
Ruốc thịt lợn được chế biến từ thịt lợn, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thịt lợn là nguồn cung cấp protein quan trọng cho cơ thể mẹ bầu, thông qua con đường ăn uống, mẹ đã bổ sung nhóm chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi trong bụng.
Trong số các loại thịt, thịt lợn được sử dụng hàng ngày để chế biến các món ăn ngon đa dạng và ngon miệng. Thành phần của thịt lợn giàu đạm, protein, vitamin K, vitmin D, vitamin B, B1, B2, vitamin A và các loại axit amin thiết yếu. Mẹ có thể dễ dàng tìm mua thịt lợn ở các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm.. bởi đây là loại thịt rất phổ biến. Sử dụng thịt lợn để chế biến ruốc rất đơn giản để mang lại món ngon bổ dưỡng.
Thịt lợn là loại thịt giàu dinh dưỡng và phổ biến nhất trong số các loại thịt mẹ bầu nên dùng
Nhiều mẹ rất thắc mắc về vấn đề bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không? Câu trả lời là có, mẹ nên ăn ruốc thịt lợn. Sau đây là những lí do mẹ có thể dùng ruốc thịt lợn trong bữa ăn hàng ngày:
Ruốc thịt lợn cung cấp lượng protein lớn cho cơ thể
Ruốc làm từ thịt lợn có chứa nguồn đạm tuyệt vời, chỉ cần sử dụng một chút ruốc, mẹ cũng đã cung cấp cho cơ thể lượng đạm lớn. Vai trò của đạm đối với mẹ bầu bao gồm:
Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu của mẹ bầu trong thai kỳ
Thịt lợn có hàm lượng sắt khá lớn, giúp bổ sung sắt hiệu quả. Bổ sung ruốc thịt lợn có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt ở bà bầu. Bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không? Cơ thể mẹ khi mang thai cần được cung cấp một lượng máu lớn để nuôi thai nhi trong bụng, vì vậy, bổ sung ruốc thịt lợn cũng là một cách cung cấp chất sắt mà cơ thể cần.
Tốt cho não bộ và hệ thần kinh
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, vitamin B12 có trong thịt lợn có vai trò quan trọng trong việc hình thành các liên kết thần kinh và phát triển các chức năng của não bộ. Trong thịt lợn còn chứa một lượng kẽm lớn, là vi chất giúp cho bộ não khỏe mạnh hơn và giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.
Ruốc thịt lợn rất dễ ăn và dễ kết hợp cùng các thực phẩm khác, tốt cho mẹ bầu ốm nghén, không ăn được nhiều loại thức ăn để bồi bổ cơ thể.
Nhiều mẹ bầu bị ốm nghén, không ăn được nhiều có thể dùng ruốc thịt lợn
Duy trì chức năng tuyến giáp
Trong 170gr thịt lợn cung cấp tới 100% lượng selen, đây là vi chất hỗ trợ các chức năng của tuyến giáp. Khi mẹ ăn ruốc thịt lợn, cơ thể sẽ được cung cấp đủ lượng selen cần thiết và giảm thiểu các nguy cơ bị suy tuyến giáp, rối loạn chức năng tuyến giáp..
Một số lưu ý khi chế biến và sử dụng ruốc thịt lợn trong thai kỳ của mẹ:
Lựa chọn miếng thịt tươi ngon và có nguồn gốc rõ ràng để chế biến ruốc
Bên cạnh việc chú ý đến các thực phẩm giàu dinh dưỡng, mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm các viên uống để đảm bảo cơ thể không bị thiếu hụt lượng vi chất quan trọng trong quá trình mang thai. Vì nhu cầu của mẹ và bé sẽ càng tăng ở những giai đoạn sau của thai kỳ, mẹ nên dùng thêm thuốc sắt cho bà bầu, canxi và DHA để tăng cường sức khỏe, đảm bảo cho bé có sự phát triển tốt nhất.
Tăng cường sắt, canxi và DHA cho mẹ bầu qua các viên uống đảm bảo lượng vi chất cơ thể cần
Bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không? Qua bài viết trên, chắc hẳn mẹ đã trả lời được câu hỏi này rồi. Ruốc thịt lợn là món ngon bổ dưỡng nên có trong tủ lạnh của nhiều gia đình. Mẹ có thể kết hợp dùng ruốc với những món như cơm nóng, bánh mỳ.. đều rất ngon và cung cấp một bữa ăn dinh dưỡng.